overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: gtx 1070 กับ battlefield1

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2010

    Default gtx 1070 กับ battlefield1

    สเปคเครื่องผมดังนี้นะครับ
    i5 6500
    Mb msi h170 gaming m3
    msi gtx1070
    ram 16g
    เวลาที่เล่นbf1 มีอาการดังนี้คือปกติเล่นจะได้ fps อยู่ที่ประมาณ 60-80(ปรับ ultra หมดครับ ) แต่บางทีเฟรมเรทมักจะร่วงไปอยู่ที่30-40 ซึ่งเป็นบ่อยครั้งมาก และขณะที่ร่วงไปนั้นผมลองดูด้วย msi afterburner
    จะพบว่าช่วงนั้นการ์ดจอจะทำงานไม่99% ผมลองปรับภาพให้ต่ำลงก็ยังพบปัญหาเดิม ใช้driver ตัวใหม่หรือตัวเก่าก็เป็นเหมือนเดิม ผมควรจะแก้ปัญหายังไงดีคับ จนปัญญาจริงๆ ไม่ทราบว่ามีใครในกลุ่มนี้เป็นแบบผมมั่งมั้ย

  2. #2
    OverclockZone Member catripper's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2013

    Default

    แล้ว CPU ละครับทำงานเท่าไหร

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2010

    Default

    ทำงาน 99%เกือบตลอดเวลาครับ

  4. #4
    chivas01's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2009
    Location
    สมุทรปราการ บางโฉลง ม.หัวเฉียว

    Default

    CPUขับไม่ไหวครับ แนะนำหาบอร์ด Zมาลาก CPU Non K จะช่วยได้อีกทางนึง

  5. #5
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อาการนี้ ต้อง ดู อื่นๆๆด้วย เช่น HDD ทำงานตอนนั้นไหม ติด virus เปล่า

    หรือเปิด web ทิ้งไว้ i5 6500 +gtx1070 ลงมา 30-40 เป็นไม่ได้เลยครับ อย่างเก่งก็น่าจะ 50 แค่นั้น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by best0032001 View Post
    อาการนี้ ต้อง ดู อื่นๆๆด้วย เช่น HDD ทำงานตอนนั้นไหม ติด virus เปล่า

    หรือเปิด web ทิ้งไว้ i5 6500 +gtx1070 ลงมา 30-40 เป็นไม่ได้เลยครับ อย่างเก่งก็น่าจะ 50 แค่นั้น
    ตอนเล่นผมก็ปิดทุกโปรแกรมที่ไม่จำเป็นละนะครับ ไดรเวอร์ก็ลบลงใหม่ก็แล้ว เด๋วยังไงคงต้องลองสแกนไวรัสดูครับ ถ้ายังไม่หายอีกคงต้องformat เครื่องละลงใหม่

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by chivas01 View Post
    CPUขับไม่ไหวครับ แนะนำหาบอร์ด Zมาลาก CPU Non K จะช่วยได้อีกทางนึง
    ขอบคุณมากๆครับ ถ้าลองแก้ปัญหาแบบอื่นๆแล้วไม่ไหวจริงๆคงต้องลองเปลี่ยนบอร์ดใหม่

    ปล.แต่ผมเล่นเกมอื่นไม่เป็นนะครับ witcher3 overwatch ปรับสุดลื่นๆเลยครับ
    Last edited by donkung; 2 Jan 2017 at 20:08:04.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2014
    Location
    bangkok/ladprao

    Default

    ตอนนี้เซิฟ JP อยู่ไหมครับ บางทีถ้าปิงเยอะอาจมีผล

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by sealmag View Post
    ตอนนี้เซิฟ JP อยู่ไหมครับ บางทีถ้าปิงเยอะอาจมีผล
    ครับยังเซิฟ jp อยุ่ครับ ไม่ทราบว่าปิงนี่ทำให้เฟรมร่วงได้ด้วยหรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Dec 2014

    Default

    ที่กล่องน่าจะเขียนว่า "การ์ดนี้ใช้กับ i7 ขึ้นไป"นะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    อัพบอร์ด รอกระบี่เหล็ก เปลี่ยนแค่ซีพียู

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2012
    Location
    somewhere over the rainbow

    Default

    อาจจะเป็นที่ CPU หล่ะครับ เกมนี้กิน CPU หนักมาก บางฉากอาจมีร่วงได้

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    ไม่น่าเกี่ยวกับ cpu ไม่ไหวนะครับ ผม i5 2500k + rx480 2560x1080 ปรับ ultra เล่น multi ไม่เคยร่วงต่ำกว่า 45 เลยนะครับ
    อีกเครื่่อง i3 6100 ไม่ลากก็เล่นได้สบายนะครับเฟรมน้อยกว่า 2500k นิดเดียว
    ปรับ dx อะไรครับ dx12 มันยังไม่สมประกอบนะครับแนะนำ dx11

  13. #13
    OverclockZone Member iceclubs's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2010

    Default

    ต้องถามก่อนครับว่า เกมส์อื่นเป็นแบบนี้มั้ย?? อาจจะเป็นที่
    -Server หรือเน็ตเรา ไม่เสถียร ทำให้เฟรมตกได้
    -Windows บางครั้งเราปิดโปรแกรมไม่ให้รันตอนเล่นแล้ว อาจจะมี Process ของ windowsทำงานอยู่ก็ได้ครับ
    -Hardware CPU หรือ การ์ดจอ อาจจะร้อนเกินไปครับเลยต้องลดความเร็วลง ทำให้เฟรมตก
    ยังมีอีกหลายอย่างครับต้องลองไล่ที่ละจุดดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Evilest View Post
    ไม่น่าเกี่ยวกับ cpu ไม่ไหวนะครับ ผม i5 2500k + rx480 2560x1080 ปรับ ultra เล่น multi ไม่เคยร่วงต่ำกว่า 45 เลยนะครับ
    อีกเครื่่อง i3 6100 ไม่ลากก็เล่นได้สบายนะครับเฟรมน้อยกว่า 2500k นิดเดียว
    ปรับ dx อะไรครับ dx12 มันยังไม่สมประกอบนะครับแนะนำ dx11
    ลองทั้งdx 11 12 เลยครับ

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by iceclubs View Post
    ต้องถามก่อนครับว่า เกมส์อื่นเป็นแบบนี้มั้ย?? อาจจะเป็นที่
    -Server หรือเน็ตเรา ไม่เสถียร ทำให้เฟรมตกได้
    -Windows บางครั้งเราปิดโปรแกรมไม่ให้รันตอนเล่นแล้ว อาจจะมี Process ของ windowsทำงานอยู่ก็ได้ครับ
    -Hardware CPU หรือ การ์ดจอ อาจจะร้อนเกินไปครับเลยต้องลดความเร็วลง ทำให้เฟรมตก
    ยังมีอีกหลายอย่างครับต้องลองไล่ที่ละจุดดูครับ
    ลองเล่นเกมอื่นไม่มีปัญหาเลยครับ witcher 3 overwatch ปรับสุดลื่นๆเลย

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by St.Siva View Post
    อัพบอร์ด รอกระบี่เหล็ก เปลี่ยนแค่ซีพียู
    หล่องห้าย พึ่งจัดมาได้ไม่นาน

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2010

    Default

    ผมเจอละคับ ขณะเล่นเกมมันจะมีเจ้าตัว microsoft software protection ขึ้นมาซึ่งกินcpu มาก ถ้าไปปิดมันจะมีผลอะไรมั้ยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member nirvash0's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2011

    Default

    ตัวนี้ระวังด้วยเน้อ ผมแก้ออฟชันโปรเซสไปหลายตัวนะนอกจากเจ้านี่ ถามว่่าดีมั้ยต้องลองดูครับ ตอนนี้พอใจกับประสิทธิภาพที่ได้อยู่

  17. #17
    OverclockZone Member Evermind's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2010
    Location
    Castle Cousland, Highever

    Default

    Quote Originally Posted by donkung View Post
    ผมเจอละคับ ขณะเล่นเกมมันจะมีเจ้าตัว microsoft software protection ขึ้นมาซึ่งกินcpu มาก ถ้าไปปิดมันจะมีผลอะไรมั้ยครับ
    โปรแกรมมันต้องการอัพเดท service แต่อัพไม่ได้ มันเลยวนลูป รันๆหยุดๆไปเรื่อยๆ ให้ลองอัพเดทวินโดว์ให้เป็นตัวล่าสุด
    ไม่ก็ลงวินใหม่ อัพให้เป็นล่าสุดก็หายเช่นเดียวกัน

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by nirvash0 View Post
    ตัวนี้ระวังด้วยเน้อ ผมแก้ออฟชันโปรเซสไปหลายตัวนะนอกจากเจ้านี่ ถามว่่าดีมั้ยต้องลองดูครับ ตอนนี้พอใจกับประสิทธิภาพที่ได้อยู่
    ลองไปปิดมันละคับ ผลทีไ่ด้คือไม่มีอาการสะดุดให้เห็นแล้ว แต่ต้องแลกกะการที่มันขึ้นเตือน activated window

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by Evermind View Post
    โปรแกรมมันต้องการอัพเดท service แต่อัพไม่ได้ มันเลยวนลูป รันๆหยุดๆไปเรื่อยๆ ให้ลองอัพเดทวินโดว์ให้เป็นตัวล่าสุด
    ไม่ก็ลงวินใหม่ อัพให้เป็นล่าสุดก็หายเช่นเดียวกัน
    ลองไปปิดมันละคับ ผลทีไ่ด้คือไม่มีอาการสะดุดให้เห็นแล้ว แต่ต้องแลกกะการที่มันขึ้นเตือน activated window แต่เด่วว่าจะลองลงอัพเดทแบบ manual ดูครับ

  19. #19
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nirvash0 View Post
    ตัวนี้ระวังด้วยเน้อ ผมแก้ออฟชันโปรเซสไปหลายตัวนะนอกจากเจ้านี่ ถามว่่าดีมั้ยต้องลองดูครับ ตอนนี้พอใจกับประสิทธิภาพที่ได้อยู่
    อันนี้ทำอะไรเหรอ งงช่วยอธิบายละเอียดๆๆหน่อยๆๆ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by best0032001 View Post
    อันนี้ทำอะไรเหรอ งงช่วยอธิบายละเอียดๆๆหน่อยๆๆ
    กำลังจะเข้ามาถามซ้ำเลยคับ 555

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •