overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เปลี่ยน M/B จาก GA-G31M-S2L เป็น GA-EP31-DS3L คุ้มไหมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default เปลี่ยน M/B จาก GA-G31M-S2L เป็น GA-EP31-DS3L คุ้มไหมคับ

    ** อ่านดีๆนะคับ GA-G31M-S2L [ไม่มี E หน้า S2L นะคับ] **
    พอดีผมใช้ M/B ตัวนี้อยู่คับลาก E5200 ได้แค่ 3.65 Ghz เองคับ ทดแรมสุดแล้วคับ 2.66 อยากได้สัก 4.0 Ghz M/B ตัวนี้คุ้มไหมคับ ราคา 2,200 บาท หรือมีตัวอื่นแนะนำไหมคับในราคาใกล้เคียงกันคับ

    สเปคตอนนี้คับ
    CPU E5200 ซิ้งค์ Foxconn ถอดจากแบนด์ ACER
    M/B GA-G31M-S2L
    Ram OCZ 2P800LP1G 1 GB x 2
    VGA ATI HD3450 256 MB
    HDD WD 250 GB AAKS
    PSU Raidmax RX-530SS

    ตอนนี้ใช้อยู่รู้สึกว่าซิ้งค์ NB [G31] ค่อนข้างร้อนคับแต่ส่วนอื่นปกติ ไม่ทราบว่าเป็นปกติหรือเปล่าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ทดลงมา 2.0 ไม่ได้เหรอ

    น่าจะถึง 4 g ลองดู

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    งบเต็มที่เท่าไรครับ

    GigaByte GA-EP35-DS3L - 3060 ก็น่าสนใจครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แถมอีกตัวสำหรับงบแบบ จุ๋มจิ๋ม AsROCK P43TWIN1600 2600

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตัวคูณ E5200 - 12.5
    4G ต้องใช้ Bus 320

    GigaByte GA-EP35-DS3L

    น่าจะไหวครับ
    http://www.overclock.net/intel-cpus/...ghz-e7200.html

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แถมอีกตัวสำหรับงบแบบ จุ๋มจิ๋ม AsROCK P43TWIN1600 2600
    อันนี้ก็น่าสนครับ 400 ไม่ยากเท่าไร

  7. #7
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by ekhoho View Post
    ทดลงมา 2.0 ไม่ได้เหรอ

    น่าจะถึง 4 g ลองดู
    ทดสุดแล้วคับ 2.66 Bios มีมาให้ปรับแค่นี้ เศร้าา.. T_T

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แถมอีกตัวสำหรับงบแบบ จุ๋มจิ๋ม AsROCK P43TWIN1600 2600
    M/B Asrock เอามาคล็อกเวิร์คไหมคับ ผมเคยจับแต่ตัวถูกของ Asrock ไม่เห็นมีเมนูที่จาคล็อกได้เลย เอ่..หรือผมโง่เองหว่า

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by noom9888 View Post
    ทดสุดแล้วคับ 2.66 Bios มีมาให้ปรับแค่นี้ เศร้าา.. T_T



    M/B Asrock เอามาคล็อกเวิร์คไหมคับ ผมเคยจับแต่ตัวถูกของ Asrock ไม่เห็นมีเมนูที่จาคล็อกได้เลย เอ่..หรือผมโง่เองหว่า
    บอกแบบตรงๆครับ ผมเองก้ไม่รู้ว่ามัน OC ได้ไกลขนาดใหน INTEL จับน้อยจริงๆครับ ถามท่าน Gearhead ดีกว่าครับ

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลืมถามรายละเอียดครับ

    ความเร็วเท่านี้ลองทดสอบความเสถียรบ้างรึยังครับ

    ผมกลัวว่าต่อให้ได้ 4GHz จริง แต่มันจะไม่เสถียรครับ หรือ ท่านจะเอาแค่พอจับหน้า CPUZ ได้ ว่ามัน 4GHz แล้ว
    -----------------------------------
    ไฟ Set เท่าไรบ้างครับ
    Full load เท่าไรครับ

  10. #10
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ลืมถามรายละเอียดครับ

    ความเร็วเท่านี้ลองทดสอบความเสถียรบ้างรึยังครับ

    ผมกลัวว่าต่อให้ได้ 4GHz จริง แต่มันจะไม่เสถียรครับ หรือ ท่านจะเอาแค่พอจับหน้า CPUZ ได้ ว่ามัน 4GHz แล้ว
    -----------------------------------
    ไฟ Set เท่าไรบ้างครับ
    Full load เท่าไรครับ
    เน้นเสถียรใช้งานได้คับ ^O^ ปรับค่าตามนี้คับ >>
    CPU 292 x 12.5
    แรมทดสุด 2.66 วิ่งบัส 779 Mhz cl 5-5-5-15
    DDR +0.2V
    FSB +0.2V
    Vcore 1.425V
    อุณภูมิดูจาก Bios + โปรฯ Everest ปกติ 37 - 41 องศาคับ [ร้อนสุดดูตรงไหนคับ]
    ตอนนี้เทสแค่ PI 2 หัว 32 MB ผ่านคับ [รบกวนแนะนำวิธีเทสเพิ่มเติมด้วยคับ]

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by noom9888 View Post
    เน้นเสถียรใช้งานได้คับ ^O^ ปรับค่าตามนี้คับ >>
    CPU 292 x 12.5
    แรมทดสุด 2.66 วิ่งบัส 779 Mhz cl 5-5-5-15
    DDR +0.2V
    FSB +0.2V
    Vcore 1.425V
    อุณภูมิดูจาก Bios + โปรฯ Everest ปกติ 37 - 41 องศาคับ [ร้อนสุดดูตรงไหนคับ]
    ตอนนี้เทสแค่ PI 2 หัว 32 MB ผ่านคับ [รบกวนแนะนำวิธีเทสเพิ่มเติมด้วยคับ]
    - ลองเซ็ตไฟแรม 2.2v
    - อุณภูมิร้อนสุดดูตอนรัน PI 2 หัว 32 MB ว่าเท่าไร

  12. #12
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    - ลองเซ็ตไฟแรม 2.2v
    - อุณภูมิร้อนสุดดูตอนรัน PI 2 หัว 32 MB ว่าเท่าไร
    แรมตัวนี้ที่ผมใช้อยู่คับ ไม่ทราบไฟ 2.2V มันรับไหวไหมคับ ไฟ 2.2V นิ +0.4 เลยนะคับ


  13. #13
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by noom9888 View Post
    แรมตัวนี้ที่ผมใช้อยู่คับ ไม่ทราบไฟ 2.2V มันรับไหวไหมคับ ไฟ 2.2V นิ +0.4 เลยนะคับ[/url]
    ถ้าดูแลเรื่องความร้อนดี ก็ไม่น่าเป็นห่วงอะไรครับ

    เปิดฝาเคสเอาพัดลมตั้งโต๊ะเป่าอัดดูครับ

    ถ้ากลัวก็ 2.1 ก่อนก็ได้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อุอุ มาแจกคอนฟิคกัน นี่เอง อิๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •