overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: >>>>ขอคำแนะนำหน่อยคับ ร้านเกม<<<<

  1. #1
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default >>>>ขอคำแนะนำหน่อยคับ ร้านเกม<<<<

    กำลัง จะเปิดร้านเกม&net ประมาณ20-25 เครื่อง อยากจะขอคำแนะนำเรื่อง router + switch นะคับถ้ามี QOS rate limit จะแพงมากหรือเปล่าคับ หรือว่าใช้โปรแกรม CfosSpeed ลงที่เครื่องดีกว่า เน็ตที่ใช้คงเป็น true 5m อยากได้ระบบเน็ต ที่เสถียนนะคับ กลัวว่า เครื่องที่เล่นเกมอยู่ แล้วเจอ เครื่องที่เปิด ฮิ5 หรือ ยูทูป แล้วเครื่องที่เล่นเกมจะแลคนะคับ

    อยากได้แบบคุ้มราคาที่สุดนะคับ

    แล้วเดิน สายแลน (ampแท้) ปรกติเค้าคิดราคากันยังไงหรอคับ แล้วดูสายแลนยังไงว่าแท้หรือปลอมคับ

    ถ้าผมจะทำระบบ เก็บ แพท ด้วย ต้องใช้ win หรือ linux แล้วสเปคเครื่องอย่างไรคับ

    แฮะๆ พอดีถามมากไปหน่อยไม่ว่ากันนะคับ อิอิ

  2. #2
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    ฮาโหล ไปไหนกานหมดหว่า - -

  3. #3
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ใช้ computer ทำ Gateway ดีก่างับ พวก IPcop อะงับ จะจัด bandwidth ได้ (limit bandwith, qos, sharper, etc.) ถ้า config ดีๆ รับรอง game ไม่ lag งับ แล้วยังเก็บ Log ได้ด้วยงับ ^^

    ส่วนสาย lan คิดเป็น เมตร งับราคาจะตกที่ 8-12บาท ต่อเมตร หัวอีกตัวละ 3-4 บาทงับ

    เครื่องเก็บ patch อท่านอื่นมาว่าต่องับ ผมรู้มะละเอียดพอ เรื่องนี้แหะๆ ^^a'

    ps ติดต่อ check กับ true ก่อนนะงับ ว่าคู่สายว่าง แล้วได้ถึง 5M ^^'

  4. #4
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    ใช้ computer ทำ Gateway ดีก่างับ พวก IPcop อะงับ จะจัด bandwidth ได้ (limit bandwith, qos, sharper, etc.) ถ้า config ดีๆ รับรอง game ไม่ lag งับ แล้วยังเก็บ Log ได้ด้วยงับ ^^

    ส่วนสาย lan คิดเป็น เมตร งับราคาจะตกที่ 8-12บาท ต่อเมตร หัวอีกตัวละ 3-4 บาทงับ

    เครื่องเก็บ patch อท่านอื่นมาว่าต่องับ ผมรู้มะละเอียดพอ เรื่องนี้แหะๆ ^^a'

    ps ติดต่อ check กับ true ก่อนนะงับ ว่าคู่สายว่าง แล้วได้ถึง 5M ^^'

    ขอบคุณคับ พอดีไปติดต่อขอเบอร์กับเน็ตไว้แล้ว โชคดีคู่สายว่างพอดีเลยคับ แถวบ้านสามารถขอได้สูงสุด 5m ด้วยคับสมัยก่อน เต็มที่ 2.5m พอดีเปิดร้านในหมูบ้าน ไกล้ๆ กับบ้านตัวเองด้วยอะคับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    *0* ตกลงเอา linux ทำเซิฟเว่อดีกว่า ราคาคงไม่แพงแล้วคิดว่าดีกว่าแน่ๆ แต่สเปคเครื่องเอาไงดีหว่า ใช้ xenon เลยดีไหมคับ มือ2 นะ แฮะๆ เผื่อ เปิดเซิฟเกมในร้านด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member nest10110's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    อโคจร

    Default

    แนะนำ เอา 3 m สองเส้น + linux server แนะนำ Clark Connect แยกเน็ต แยกเกมส์ เก็บแพทเกมส์ จะดีกว่า 5 m เส้นเดียว ถ้าใช้5 m เส้นเดียวมีเครื่องหนึงเปิด hi5 หรือโหลดแพทเกมส์ ก้แร็คอยู่ดี

    ปล. ร้านผมก็ใช้ Clark Connect อยู่ ทำเองหมด

  7. #7
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    ตอนแรกผมก้จะทำ เน็ต 2สาย แต่กว่าจะขอเบอร์ ทรูได้ เนี่ย ยากลำบากมากเลยคับคู่สายเต็มตลอด ขนาดเค้าบอกว่าว่างอยู่สายนึง ป่านนี้ยังไม่ติดต่อมาเลยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member vivahot's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    เน็ต true ดีที่สุด ใน กรุงเทพ แล้วครับ จากที่เคยไปเล่นกับไป ทำหลายๆร้าน เน็ตนอกวิ่งเกือบเต็มดี ต่างจาก เน็ต องค์การ โดยเฉพาะต่างจังหวัด บางที่ เน็ตหลุดกระจายเวลาคนใช้มากๆ - -" จนใจไม่รู้จะให้เขาแก้ยังไง ถูกผูกขาด แบบนั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •