overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: มีเรื่องปรึกษา amd fx 4100 // mb GA 970a d3

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2013

    Post มีเรื่องปรึกษา amd fx 4100 // mb GA 970a d3

    เปิดคอมแล้ว ไม่มีเสียงติ๊ด พัดลมทุกอย่างทำงาน เสียบเมาส์แล้วมีไฟ ไม่ขึ้นหน้า bios

    ก่อนมีอาการ เปิดได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ตอนเปิดได้ใช้เวลานานกว่าจะเปิดแล้วขึ้นหน้า desktop

    cpu.........FX 4100
    M/B .......GA970A D3
    Ram .......kingston1333 4g
    VGA........ GT640
    PSU.........600watt

    ปล. ลองเปลี่ยนVGA ไปใส่อีกเครื่อง อีกเครื่องเปิดปกติ/ ลองเอา hdd ไปใส่เครื่องอื่น ก็ปกติ
    ปล2. ถ้าB/M เสีย ดูยังไง //// ถ้า CPU เสีย ดูยังไง


    ขอบคุณครับ........

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2013

    Default

    ลองถอดแรมออกมาเอายางลบดินสอถูทำความสะอาดหน้าสัมผัส ปัดฝุ่นใน slot แรมแล้วลองใส่ใหม่ดู
    ถ้ายังเป็นอยู่ลองเอาแรมเครื่องอื่นมาใส่ ถ้ายังไม่หายค่อยวิเคราะห์ต่อไปครับ

  3. #3
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    psu

  4. #4
    OverclockZone Member JaionWan's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2011
    Location
    ชลบุรี สายบายพาส

    Default

    ลองถอดแรมออกมาใช้ยางลบถูดูครับ ถ้าไม่หายค่อยไล่ไปตัวอื่นๆที่ยังไม่ได้ ลอง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2013

    Default

    ขอบคุณครับ ไว้จะลองทำตามดูครับ...

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2013

    Default

    ลองแล้วครับ คอมเปิดได้ เข้าbiosได้พอลง windown เสร็จ สักพักก็ค้าง พอกดรีใหม่ก็ใช้ได้สักพักก็ค้างอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2013

    Default

    Quote Originally Posted by palaping View Post
    ลองแล้วครับ คอมเปิดได้ เข้าbiosได้พอลง windown เสร็จ สักพักก็ค้าง พอกดรีใหม่ก็ใช้ได้สักพักก็ค้างอะครับ
    เปิดเครื่องได้เป็นสัญญาณที่ดีครับ เข้า bios ไป load optimized defaults เซฟแล้วรีบูท (เพื่อรีเซ็ตการตั้งค่าเผื่อว่ามีการ oc แรมหรือ cpu ค้างอยู่)
    รีบูทแล้วเข้า bios อีกครั้งเพื่อเช็คเวลากับวันที่ เซฟแล้วลองบูทเข้า window อีกสักครั้งนึงครับ

    ถ้ามีภาพ หรือว่าอธิบายเพิ่มได้ว่าอาการค้างเป็นแบบไหน ค้างไปเฉยๆ หรือค้างแล้วรีบูทเอง หรือขึ้น blue screen รหัสไหน อาจจะช่วยให้เข้าใจได้มากขึ้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2013

    Default

    Quote Originally Posted by shinigami6 View Post
    เปิดเครื่องได้เป็นสัญญาณที่ดีครับ เข้า bios ไป load optimized defaults เซฟแล้วรีบูท (เพื่อรีเซ็ตการตั้งค่าเผื่อว่ามีการ oc แรมหรือ cpu ค้างอยู่)
    รีบูทแล้วเข้า bios อีกครั้งเพื่อเช็คเวลากับวันที่ เซฟแล้วลองบูทเข้า window อีกสักครั้งนึงครับ

    ถ้ามีภาพ หรือว่าอธิบายเพิ่มได้ว่าอาการค้างเป็นแบบไหน ค้างไปเฉยๆ หรือค้างแล้วรีบูทเอง หรือขึ้น blue screen รหัสไหน อาจจะช่วยให้เข้าใจได้มากขึ้นครับ

    ขอบคุณครับผม ตัวนี้ไม่เคย OC แน่นอนครับ เพราะใช้คนเดียว 555 ตอนนี้เปิดเข้าหน้าอะไรไม่ได้แล้ว หมุนแค่พัดลม 5555 ปล่อยมันไปแล้วครับ let it go

    ขอบคุณที่ช่วยเหลือครับ



    มีแผนจะซื้อของใหม่มาประกอบอยู่แล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •