overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยทีครับ คอมผมเสียไม่รู้เกิดจากสาเหตุอะไร รบกวนที

  1. #1
    OverclockZone Member pakmar's Avatar
    Join Date
    9 May 2008

    Default ช่วยทีครับ คอมผมเสียไม่รู้เกิดจากสาเหตุอะไร รบกวนที

    คอม เครื่องผม สเปคดังนี้
    sempron 3000+
    ram 512
    hdd Seagate 80 G sata
    Radeon 9550 128 m
    M/B Asrock K8Upgrade

    มีปัญหา มาประมาน 3 ปีแล้วครับ แต่มันประคองๆมาได้ไม่รู้จากหาเหตุอะไร ช่วยทีนะครับ มีอาการดังนี้
    -- ตอนแรกเปิดเครื่อง จอจะติดช้ามาก เปิดเสร็จ กว่าจะติด ไปหน้าจอจะกระพิบประมาน 3-5 วิ แล้วถึงจะติดครับ พอติดคอมก็บูทไปไกลแล้ว บางทีติดทีที่ หน้าจอบูทวินโดวเลย อันนี้คือ อาการตอมใช้ได้น่ะครับ
    -- ตอนมันเสีย จะเปิดแล้ว ไม่ติดเลย ฮาดดิสจะ อ่านอยู่พักนึงครับ แล้วก็ นิ่ง หน้าจอ กระพิบๆๆ ตลอดไม่ขึ้นเลยครับ นิ่งเลยไม่มีเสียงอะไรเลยครับ
    -- มันเคยเป็นแบบนี้เมื่อมาประมาณ 3 4 ปีที่แล้ว แล้วก็เป็นอาการแบบนี้เรื่อยมา 10 กว่าครั้งได้ครับ แต่ บางที่ อยู่ดีๆ มันก้ติดขึ้นมา เฉยๆ แล้วก็ใช้ไปได้ซักพักหนึ่ง แล้วก็เกิดอาการเดิมครับ วนไปวนมา
    -- เคยเอาจอมาเปลี่ยน เทสแล้ว ไม่ติดเหมือนกัน คงไม่ได้เป็นที่จอใช่ไหม ครับ
    -- อยากให้มันหายขาด จะได้ซ์้ออุปกรณ์มาเปลีย่นน่ะครับ T_T T_T
    -- psu เป็น ของ Dtech อะครับ 400 w ครับ

    **ขอบคุณมากๆเลยครับล่วงหน้า**

  2. #2
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ลองเริ่มจากเปลี่ยนPSUก่อนเลยครับเอาDelux500Wก็ได้

    ถ้ายังไม่หายค่อยมาว่ากันที่การ์ดจอ

    ถ้ายังไม่หายอีกมาโพสไว้ท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    รื้อออกมาเช็ดถูทุกอย่างเลยครับ เอายางลบนิ่มๆมาถูตรงขั่วทองเหลืองที่เสียบสล๊อตด้วย
    แล้วประกอบเข้าไปใหม่ ลงวินโดว์ใหม่ด้วยก็ดี น่าจะหาย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    อาจจะมีปัญหาที่แรมก้ได้น้ะครับลองเปลี่ยนแรมดูหรือถอดออกมาปัดๆหน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    หาจออื่นมาต่อดูด้วยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ผมเป็นตอนนี้ก็เป็นอยู่ แต่ เปิดปิดเครื่องใหม่ก็หาย

    -- ตอนแรกเปิดเครื่อง จอจะติดช้ามาก เปิดเสร็จ กว่าจะติด ไปหน้าจอจะกระพิบประมาน 3-5 วิ แล้วถึงจะติดครับ พอติดคอมก็บูทไปไกลแล้ว << บางทีจออาจจะแสดงผลช้า ซึ่งผมเป็นอยู่คอมมันไปเร็ว กว่าจะแสดงภาพ มันก็เล่นซะหน้า welcome เพราช่วง จอดับ ติด ตอนโพสเครื่องเนี่ย มันเหมือนกะมันตัดสัญญาณภาพ ทำให้จอมันดีเล หาค่าอะไรสักพัก


    ที่บอกว่าเคยเป็นอยก็คือ ใช้ จอ ASUS mw221u 22" อ่านะ ใช้การ์ดจอ ati 9250 ซึ่งเข้ากะจอมาก ฮา .... คือบางทีเปิดเข้ามาจอ walcome มันก็ดับไป ข้อความก็ขึ้นว่า จอไม่จามารถแสดงผล resolution นี้ได้ เหมือนกะว่าการ์ดจอมันให้ค่า resolution เำพี้ยน แต่เปิดปิดเครื่องใหม่ก็หาย

    ผมปลงแล้วหละ มันจะเป็นก็ช่างมัน ไอ้ 9250 นี้ มันเมื่อกี่ปีที่แล้วก็ไม่รู้ และอีกอย่าง ตอนจอเก่า ใใช้ 1280*1024 ไม่มีปัญหา พอใช้ 1680*1050 เป็นแบบนี้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •