overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ใช้ลากไปใช้บ้านอีกหลัง วิธีไหนเหมาะสมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Cypkvs's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2013

    Default ใช้ลากไปใช้บ้านอีกหลัง วิธีไหนเหมาะสมครับ

    ใช้ TP-link 9970 ซื้งเองมาใช้กับvdsl ของ3bb 30/5 ก็ใช้ดีปกติ
    แต่พอดีต้องการจะใช้เน็ตที่บ้านอีกหลังด้วย***งกัน30เมตร. จะใช้วิธีไหน อุปกรณ์ไหน ดีครับ งบไม่จำกัดแต่ขอที่เหมาะสมที่สุด
    เน้นเสถียรนะครับ ไม่เอาแบบจะใช้ที่ต้องถอดปลั๊กเสียบใหม่แบบนี้ไม่เอานะครับ

    ขอบคุณพี่ๆล่วงหน้าครับ /\

  2. #2
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    เห็นคำว่างบไม่จำกัดล่ะคันจริงๆ อยากจะจัดชุด Fiber PTP ชุดละ 3 หมื่นให้

    แต่เอาเป็นสายแลน cat5e outdoor ก็พอ เมตร 15 บาท

  3. #3
    OverclockZone Member Cypkvs's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2013

    Default

    พี่3หมื่น.
    ดีนะยังมีอีกตัวเลือกให้ผม
    ขอบคุณครับ
    Last edited by Cypkvs; 8 Jan 2017 at 14:21:19.

  4. #4
    OverclockZone Member bananaproject's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

    Default

    30 เมตร...ลายสายแลนเอาดีกว่าครับ เสถียรกว่า แน่นอนกว่า........

  5. #5
    pinyata's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    พังงา

    Default

    สายแลนครับ ชัวร์สุด เสถียรสุด

  6. #6
    OverclockZone Member Cypkvs's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2013

    Default

    แล้วถ้าผมลากสายแลนไปแล้วจะใช้ตัวอะไรในการกระจายwifiครับ

    /\

  7. #7
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    หา AP มากระจายต่อครับ ได้ทั้ง Wifi และ Lan

  8. #8
    OverclockZone Member Cypkvs's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2013

    Default

    ระบุรุ่นยี่ห้อหน่อยครับ. ไม่อยากลองผิดลองถูก

  9. #9
    OverclockZone Member Cypkvs's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2013

    Default

    มี zyxel p660hn t3a ไม่ทราบว่าเป็นap ได้เปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Quote Originally Posted by Cypkvs View Post
    มี zyxel p660hn t3a ไม่ทราบว่าเป็นap ได้เปล่าครับ
    ได้ครับ Disable DHCP Server

    แต่จะรองรับยูสเซอร์ได้เท่าไหร่นั้น ไม่การันตี

  11. #11
    OverclockZone Member Cypkvs's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2013

    Default

    ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    30 เมตรลากผ่านบ้านคนอื่นไหมครับ หรือว่าบ้านตนเองในรั้วตนเอง / บ้านตนเองอยู่ข้างๆx่างกันแค่ข้ามรั้ว

    อย่าลืมเผื่อสายด้วยนะ 30 เมตรนอกบ้าน ละยังต้องลากอีกกี่เมตรเพื่อเข้าบ้าน

  13. #13
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ไม่มีใครแนะนำ WR941HP เลยเหรอ เห็นรุ่นนี้ TP-Link โปรโมทจัง

    ดูจากราคาและประสิทธิภาพ(อวย)แล้ว น่าจะแทนตำนาน W309R+ ใด้อย่างไม่ยากเย็น แต่ไหงกระแสกลับเงียบๆไม่เหมือนโฆษณาเลย

  14. #14
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    ไม่มีใครแนะนำ WR941HP เลยเหรอ เห็นรุ่นนี้ TP-Link โปรโมทจัง

    ดูจากราคาและประสิทธิภาพ(อวย)แล้ว น่าจะแทนตำนาน W309R+ ใด้อย่างไม่ยากเย็น แต่ไหงกระแสกลับเงียบๆไม่เหมือนโฆษณาเลย
    คงเพราะเรื่องประกันมั้งครับ KING เล่นทำมาดีซะขนาดนั้น พอไม่ใช่ KING คนเลยไม่มอง...มั้ง


    Sent from my iPad using Tapatalk

  15. #15
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    คงเพราะเรื่องประกันมั้งครับ KING เล่นทำมาดีซะขนาดนั้น พอไม่ใช่ KING คนเลยไม่มอง...มั้ง
    ผมจำไม่ใด้น่ะคับว่าถ้าเคลมตรงศูนย์ TP Thai ไม่ดียังไง -.- เคลมช้า ? ปัญหาเยอะ ?

    แต่ Kings ดีกว่าตรง Lifetime จริงๆ ขณะที่ Limited LT ในกรณีซวยมหาซวยนิคือซื้อปุ้บ โรงงานก็หยุดผลิตรุ่นนี้แล้ว = ประกันแค่ 3 ปี ( เกินนั้นก็กำไรไป )

    ขอแค่ไม่งอแงงี่เง่าไส่ผม 3 ปีผมก็โอเคนะคับท่าน mo หยั่ง FH306 ที่ไช้อยู่นิก็ของหิ้วประกันปีเดียวเอง แต่ความรู้สึกตอนนี้อย่างคุ้มอ่ะแรงนิ่งดีจริงๆ

  16. #16
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    ผมจำไม่ใด้น่ะคับว่าถ้าเคลมตรงศูนย์ TP Thai ไม่ดียังไง -.- เคลมช้า ? ปัญหาเยอะ ?

    แต่ Kings ดีกว่าตรง Lifetime จริงๆ ขณะที่ Limited LT ในกรณีซวยมหาซวยนิคือซื้อปุ้บ โรงงานก็หยุดผลิตรุ่นนี้แล้ว = ประกันแค่ 3 ปี ( เกินนั้นก็กำไรไป )

    ขอแค่ไม่งอแงงี่เง่าไส่ผม 3 ปีผมก็โอเคนะคับท่าน mo หยั่ง FH306 ที่ไช้อยู่นิก็ของหิ้วประกันปีเดียวเอง แต่ความรู้สึกตอนนี้อย่างคุ้มอ่ะแรงนิ่งดีจริงๆ
    เมื่อก่อนถ้าประกัน KING จำได้ลางๆว่า ถ้าไลน์ผลิตภัณฑ์สิ้นอายุการผลิตแล้วเค้าจะเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่เทียบเท่าให้ครับ กรณีเดียวเท่านั้นที่ทำให้หลุดประกันคือวอยซ์หลุดหาย (น่าจะ) เคยมีคนบอกน้ำท่วมโมเด็มแช่น้ำเอาไปเปลี่ยนเค้ายังเปลี่ยนให้ - - ถ้าเป็นตามนี้ก็สมควรที่ผู้ซื้อจะหวั่นไหวครับเมื่อเปลี่ยนตัวแทนจำหน่าย

    FH303 ก็สวยดีครับแต่สเปคไม่ค่อยโดนใจผมเท่าไหร่ นานมากแล้วครับที่ผมไม่ให้สำคัญกับระยะการส่งสัญญาณแต่เน้นว่าต้อง AC เท่านั้น AC1200 ก็ยังดี และ LAN ต้อง Gigabit เท่านั้น ส่วนเรื่องระยะ ถ้ามีจึดอับสัญญาณผมยอมลากสายติดเพิ่มครับ อย่างเมื่อก่อน Mikrotik + UAP-AC-LR แต่ตอนนี้ไม่มีเวลามานั่งเล่นเลยใช้ AC68U ตัวเดียวครอบคลุมทั้งหลัง (ว่างๆจะต่อ Ubi กลับแระไฟเสียตัวมันสวยดี)

  17. #17
    OverclockZone Member boobooza's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2011

    Default

    1. เดินสายแลน CAT6 Outdoor ท่านบอกว่า 30 เมตร +- แล้วไม่น่าเกิน 60 เมตร สบายๆ
    2. วาง Switch 10/100/1000 ตามที่ต้องการไปบ้านหลังที่สองหรือจะวางที่บ้านท่านด้วยก็ได้ เน้นที่ดูแลง่าย หรือใส่ตู้แลคขนาดเล็กติดผนังก็ดี ( กรณีเผื่อติดกล้องวงจรปิดจัดแบบ POE เลยก็ดีสำหรับ IP Camera )
    3. ติดตั้ง UPS ให้สักตัวกันไฟดับ-ไฟกระชาก
    4. ที่เหลือก็กระจายจุด Lan ตามที่ท่านต้องการใช้งาน
    5. ถ้าใช้ IP คลาส C ก็รองรับได้ 192.168.1.1-192.168.1.254 = 254 Client เหลือๆ บ้าน 2 บ้านและแขกคงไม่ถึง 200 คนละมั้ง
    6. หรือถ้าจะกระจายสัญญาณ WIFI ด้วยก็ซื้อ AccessPoint มากระจายตามพื้นที่ขนาดบ้านท่าน ปรึกษาที่ร้านขายได้เลยต้องการความแรงอะไรยังไง
    7. ขอให้สนุกครับ อิอิอิ
    Last edited by boobooza; 8 Jan 2017 at 20:28:26.

  18. #18
    OverclockZone Member nung67's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    พระราม 2

    Default

    30เมตร สายภายนอกใช้แบบไหนดีคับ ปัญหาเดียวกันเลย

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2011

    Default

    ผมเดิน 36 เมตรใช้ cat6 outdoor เส้นหนามาก ช่างที่มาเดินคิดผมเมตร 25 บาท คงแพงอยู่(ผมไม่รู้ราคาหรอก) แต่เน็ตผมมาเต็มไม่มีตกเรย 200+ แร้วซื้อ
    Router NETGEAR (R6900) 6,890 บาท จาก headdaddy ทำแบบนี้ก็ฟินกับเน็ตแรงๆ แต่ติดแพงไปหน่อยสำหรับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •