overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: ช่วยด้วยครับ R9 280X ใช้กับจอ 4K แล้วมันหน่วงๆอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nots's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2012
    Location
    ลำปาง

    Exclamation ช่วยด้วยครับ R9 280X ใช้กับจอ 4K แล้วมันหน่วงๆอะครับ

    R9 280X ใช้กับจอ 4K แล้วมันหน่วงๆอะครับ ยังไม่ได้เปิดเกมส์นะครับแค่ลากเม้าหน้าเดดท็อป จอที่ใช้คือ Samsung 55" 4K ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ใช้ RX 460 ก็ปกติดีครับแต่เวลาเล่นเกมส์ Monter Hunter ปรับสุดแล้วหน่วงๆเลยหา 280X มาครับเห็นผมการทดสอบ+กับรองรับ 4K ได้เลยสนใจแต่พอมาต่อแล้วยังไม่ทันเปิดเกมส์ลงไดร์เวอร์เสร็จก็หน่วงๆเวลาลากเม้า มีการแจ้งเตือนว่ามีจอ DPI สูงอยู่หนึ่งจอ มีวิธีแก้ไหมครับ ขอบคุณครับ (ปล.ใช้กับจอ 32" 1080p ปกติดีลื่นมากครับ)

  2. #2
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    นักอวยในตำนาน

    Default

    ได้ใช้ DDU ลบไดเวอร์ ก่อนลงใหม่แล้วใช่ไหมครับ

    ถ้าทำแล้ว ไม่หาย 280X อาจโดนการ์ดขุดเหมือง หรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member nots's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2012
    Location
    ลำปาง

    Default

    ลบแต่ตัว RX 460 ครับตัวออนบอร์ดไม่ได้ลบจะมีผลอะไรไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    นักอวยในตำนาน

    Default

    เข้าไบออสไปปิด ออนบอร์ด สะครับ ให้มันเห็นการ์ดหลักตัวเดียว จริงปกติถ้าใส่ การ์ดแยกมันก็ปิดให้เองอยู่แล้วนะ

  5. #5
    OverclockZone Member nots's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2012
    Location
    ลำปาง

    Default

    Quote Originally Posted by good11 View Post
    เข้าไบออสไปปิด ออนบอร์ด สะครับ ให้มันเห็นการ์ดหลักตัวเดียว จริงปกติถ้าใส่ การ์ดแยกมันก็ปิดให้เองอยู่แล้วนะ
    อ๋อครับขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ที่มันหน่วงเพราะ DPI มันเยอะกว่าไงครับ ให้ปรับ mouse speed

  7. #7
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    เปลี่ยนแผ่นลองเม้าให้ลื่นๆดู

  8. #8
    OverclockZone Member nots's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2012
    Location
    ลำปาง

    Default

    Quote Originally Posted by Icemancmx View Post
    ที่มันหน่วงเพราะ DPI มันเยอะกว่าไงครับ ให้ปรับ mouse speed
    P_20170108_223145.jpg
    ผมปรับจนสุดแล้วมันเร็วขึ้นครับแต่มันหน่วงเหมือนเดิมมันหน่วงถึงตอนเล่นเกมส์เลยครับ ที่ผมสงสัยคือ RX 460 ตัวเดิมมันก็ปกติดี หน่วงตอนปรับเย้อะผมเข้าใจครับ แต่นี้หน่วงแบบเฉยๆ อีกอย่างช่องต่อที่ตัวการ์ดมันมี DVIมาให้ 2ช่องครับ ขาว1 ดำ 1 แล้วก็ HDMI/DPP ผมต่อ 55" ผ่านHDMIครับจะเกี่ยวกันไหม ขอบคุณครับ
    1483890682874538240229.jpg
    Last edited by nots; 8 Jan 2017 at 22:53:20.

  9. #9
    OverclockZone Member nots's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2012
    Location
    ลำปาง

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    เปลี่ยนแผ่นลองเม้าให้ลื่นๆดู
    แผ่นลองเม้าผมใช้ PROCYON ก็ใช้ได้น้ะครับไม่น่าทำให้หน่วงได้ อีกอย่างนึงคือ ตัว AMD Setting ขึ้นแบบนี้ครับมันบอกให้เปิด Virtual Super Resolution ซึ่งมันขึ้นว่าไม่สนับสนุน ผมไม่ค่อยรู้ครับถามมากหน่อย ขอบคุณครับ

    P_20170108_173605.jpg
    1483890543336318834542.jpg

  10. #10
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by nots View Post
    แผ่นลองเม้าผมใช้ PROCYON ก็ใช้ได้น้ะครับไม่น่าทำให้หน่วงได้ อีกอย่างนึงคือ ตัว AMD Setting ขึ้นแบบนี้ครับมันบอกให้เปิด Virtual Super Resolution ซึ่งมันขึ้นว่าไม่สนับสนุน ผมไม่ค่อยรู้ครับถามมากหน่อย ขอบคุณครับ

    P_20170108_173605.jpg
    1483890543336318834542.jpg
    แซวเล่นนะคับ

    จอ มีสายอื่นนอกจาก hdmi ให้เสียบหรือป่าวคับลองเปลี่ยนดู

  11. #11
    OverclockZone Member nots's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2012
    Location
    ลำปาง

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    แซวเล่นนะคับ

    จอ มีสายอื่นนอกจาก hdmi ให้เสียบหรือป่าวคับลองเปลี่ยนดู
    ผมไม่ทันมุขครับ 55

    ที่จอมีแต่ HDMI x3ครับมีช่องเดียวที่สำหรับต่อคอม DVI/HDMI ครับ

    1483891318998-49135352.jpg

  12. #12
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    เปลี่ยนไดวเวอร์ดู

  13. #13
    OverclockZone Member nots's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2012
    Location
    ลำปาง

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    เปลี่ยนไดวเวอร์ดู
    อ๋อได้ครับเดี๋ยวจะลองดูพรุ้งนี้ครับ ขอบคุณมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Hirasawa's Avatar
    Join Date
    8 May 2011

    Default

    ถ้าหน่วงๆ ลองดู Hz ครับ ปรับอยู่ที่เท่าไหร่

    แต่ R9 280x HDMI มันแค่ V1.4 อะครับ ปรับได้สูงสุดที่ 4k@30Hz

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    ต่อออกทีวีใช่ปะ R9-280x ทำได้แค่ HDMI1.4 2160p30 30Hz เท่านั้นครับ ยังไงก็ไม่ลื่น

    ส่วน RX-460 ต่อได้ HDMI2.0 2160p60 ยังไงภาพเดิมๆก็ลื่นไหลกว่า ยกเว้นไปเล่นเกมแล้ว FPS ตก

    เกมที่จขกท.เล่นไม่แน่ใจว่ากินแรงแค่ไหน แต่จะเล่น 4k แบบเกมโหดๆโดยต่อHDMI2.0 เล่นได้สบาย ต้องอย่างน้อยๆ RX-480CF หรือ GTX1070 ขึ้นไปล่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member nots's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2012
    Location
    ลำปาง

    Default

    Quote Originally Posted by Hirasawa View Post
    ถ้าหน่วงๆ ลองดู Hz ครับ ปรับอยู่ที่เท่าไหร่

    แต่ R9 280x HDMI มันแค่ V1.4 อะครับ ปรับได้สูงสุดที่ 4k@30Hz
    ผมปรับจอให้เหลือ 1080p บนทีวี 4k มันก็หน่วงครับหรือผมต้องเปลี่ยนไปใช้้ DVI ดูครับ ปล.ดู Hz จอไม่เป็นครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by nots; 9 Jan 2017 at 10:26:46.

  17. #17
    OverclockZone Member nots's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2012
    Location
    ลำปาง

    Default

    Quote Originally Posted by Fourpoint View Post
    ต่อออกทีวีใช่ปะ R9-280x ทำได้แค่ HDMI1.4 2160p30 30Hz เท่านั้นครับ ยังไงก็ไม่ลื่น

    ส่วน RX-460 ต่อได้ HDMI2.0 2160p60 ยังไงภาพเดิมๆก็ลื่นไหลกว่า ยกเว้นไปเล่นเกมแล้ว FPS ตก

    เกมที่จขกท.เล่นไม่แน่ใจว่ากินแรงแค่ไหน แต่จะเล่น 4k แบบเกมโหดๆโดยต่อHDMI2.0 เล่นได้สบาย ต้องอย่างน้อยๆ RX-480CF หรือ GTX1070 ขึ้นไปล่ะครับ
    เกมส์ที่ผมเล่นคือ Monster Hunter Online ครับไม่กินสเปคเท่าไหร่ RX 460 ปรับสุดบน 1080p ลื่นมากครับแต่ต่อจอ 4k แล้วปรับสุดหน่วงครับปรับ LOW ก็ลื่น แต่ที่ผมมีปัญหาคือ เล่นเฟสบนจอ 4k ก็หน่วง ปล.ผมเปลี่ยนความระเอียดให้เหลือ 1080p ก็หน่วงครับ ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Hirasawa's Avatar
    Join Date
    8 May 2011

    Default

    ดูว่าปรับได้เท่าไหร่ (ถ้า 30 ก็จะดูหน่วงๆเป็นปกติครับ)



  19. #19
    OverclockZone Member nots's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2012
    Location
    ลำปาง

    Default

    Quote Originally Posted by Hirasawa View Post
    ดูว่าปรับได้เท่าไหร่ (ถ้า 30 ก็จะดูหน่วงๆเป็นปกติครับ)


    รู้สาเหตุแล้วครับน่าจะมาจากการ์ดจอเองครับเพราะมันล็อกไว้ที่ 29Hz ครับถ้าปรับ 4k แต่ปรับกลับ 1080p จะเพิ่มได้ถึง 60Hz ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nots View Post
    รู้สาเหตุแล้วครับน่าจะมาจากการ์ดจอเองครับเพราะมันล็อกไว้ที่ 29Hz ครับถ้าปรับ 4k แต่ปรับกลับ 1080p จะเพิ่มได้ถึง 60Hz ครับ
    R9 280X ยังเป็นแค่ HDMI 1.4 ไม่รองรับ 4K@60Hz ผ่านทาง HDMI ครับ

    แต่ RX460 รองรับ HDMI 2.0 4k@60Hz แล้ว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •