overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: ถามเกี่ยวกับ X-Fi Music หน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member หอมหน่อย's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ใต้สะพานแขวนพระรามเก้า

    Default ถามเกี่ยวกับ X-Fi Music หน่อย

    ตามที่ผมเคยบอกว่า X-Fi Music ของผมมันกลับบ้านเก่า คือเมื่อเสียบใช้ไปประมาณ 2-3 เดือน(เต็มที่ 4 เดือน) อาการที่จะปรากฏคือว่าเสียงมันจะแตก(เหมือนลำโพงแตก หรือเทปยืดประมาณนั้นแหละ) แต่พอถอดเก็บเอาออกจากคอมฯ ทิ้งไว้ซัก 3-4 อาทิตย์ แล้วก็เสียบกลับเข้าไปใหม่มันก็จะใช้ได้อีกและเสียงก็กลับมาเหมือนเดิม เป็นแบบนี้มา 4-5 ครั้งแล้ว(ซื้อมาตอนแรก 11 เดือนไปเคลมได้ตัวนี้มา แต่ตอนไปเคลมมันก็อาการแบบเดียวกันเลย)


    ลืมถาม

    ท่่านใดทราบไหมว่ามันเกิดจากอะไรซ่อมได้ไหมครับ จะได้ยำมันซะยังไงมันก็ไม่สมประกอบอยู่แล้วเผื่อมันจะกลับมาเกิดใหม่แบบเต็มตัวอิๆๆ
    Last edited by หอมหน่อย; 2 Dec 2008 at 17:22:41.

  2. #2
    OverclockZone Member sierra's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    ★★★★★

    Default

    ผมก็เคยเป็นตอนได้มาแรกๆ ก็งงเหมือนกันว่าลำโพงเรามันเสียป่าว พอลองถอดซาวการ์ดแล้วเสียบใหม่ลงDriversตัวใหม่ก็หาย

    แต่ตอนนี้เป็นอีกแล้วคับ เป็นเฉพาะลำโพงซ้ายซะด้วยคับเสียงเหมือนแตกๆ งงเลย แต่พอปรับ Master Volume ลงจาก80% เหลือ50% เสียงถึงไม่แตก เซ็งเรย -*-

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    ของผมพังไปนานแล้วครับ ส่วนมากเขาไม่รับซ่อม sound อะครับ เขาบอกว่ามันไล่ยาก

  4. #4
    OverclockZone Member JPS's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    Somewhere in Time

    Default

    ไหนๆก็ไหนๆแล้ว โมเปลี่ยน c ยกแผงแบบท่าน banditez ไปเลยท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member หอมหน่อย's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ใต้สะพานแขวนพระรามเก้า

    Default

    Quote Originally Posted by JPS View Post
    ไหนๆก็ไหนๆแล้ว โมเปลี่ยน c ยกแผงแบบท่าน banditez ไปเลยท่าน
    ไอ้กระผมก็คิดแบบท่านนี่แหละ เพียงแต่ว่ายังไม่รู้จะไปหาอุปกรณืจากที่ไหนกันบ้าง อีกอย่างผมมันไฟฟ้า อ่ะครับครั้นไปยุ่งกับอิเล็คทรอนิกส์แบบละเอียดๆนี่ก็ไม่ค่อยถูกกันด้วยซิ ตอนนี้ก็กำลังช่างใจอยู่แหละครับ ผมเองก็คิดว่าน่าจะเป็นที่ output แต่ก็ไม่รู้อีกว่า output มันตรงไหน อิๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member JPS's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    Somewhere in Time

    Default

    Quote Originally Posted by หอมหน่อย View Post
    ไอ้กระผมก็คิดแบบท่านนี่แหละ เพียงแต่ว่ายังไม่รู้จะไปหาอุปกรณืจากที่ไหนกันบ้าง อีกอย่างผมมันไฟฟ้า อ่ะครับครั้นไปยุ่งกับอิเล็คทรอนิกส์แบบละเอียดๆนี่ก็ไม่ค่อยถูกกันด้วยซิ ตอนนี้ก็กำลังช่างใจอยู่แหละครับ ผมเองก็คิดว่าน่าจะเป็นที่ output แต่ก็ไม่รู้อีกว่า output มันตรงไหน อิๆๆ
    แหมท่านจบไฟฟ้า ผมจบเครื่องกลยังใส่ไม่ยั้งเลยไม่ยิ่งกว่าท่านอีกเหรอเนี่ย
    ถ้าไม่ติดว่ากำลังจะขายทิ้งนี่ X-fi music ของผมคงแปลงร่างไปแล้วแน่ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member หอมหน่อย's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ใต้สะพานแขวนพระรามเก้า

    Default

    Quote Originally Posted by JPS View Post
    แหมท่านจบไฟฟ้า ผมจบเครื่องกลยังใส่ไม่ยั้งเลยไม่ยิ่งกว่าท่านอีกเหรอเนี่ย
    ถ้าไม่ติดว่ากำลังจะขายทิ้งนี่ X-fi music ของผมคงแปลงร่างไปแล้วแน่ๆ
    รอบนี้เป็นอีกคงได้ยำแหละท่านเพราะ save รูปท่านที่โมไว้แล้วตอนนี้ขอฟังเล่นไปพลางก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member banditez's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Suzuki 4x4 สร้างมิตร พิชิตทาง

    Default

    ที่อาจจะเสีย
    Op amp เสีย , C รั่ว, ภาคจ่ายไฟ Op amp รวน
    น่าจะเท่านี้ก่อน
    หากร้ายแรงสุดก็ เรียงจาก น้อยไปหามาก
    DAC==>DSP(Main chip X-fi)
    ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by banditez View Post
    ที่อาจจะเสีย
    Op amp เสีย , C รั่ว, ภาคจ่ายไฟ Op amp รวน
    น่าจะเท่านี้ก่อน
    หากร้ายแรงสุดก็ เรียงจาก น้อยไปหามาก
    DAC==>DSP(Main chip X-fi)
    ครับ
    รบกวนถามคุณ banditez ครับ

    ถ้าเป็นอาการนี้ เปลี่ยน C หรืออื่นอุปกรณ์อื่นๆบนบอร์ดที่เปลี่ยนได้ จะรักษาหายไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member หอมหน่อย's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ใต้สะพานแขวนพระรามเก้า

    Default

    Quote Originally Posted by estrellas View Post
    รบกวนถามคุณ banditez ครับ

    ถ้าเป็นอาการนี้ เปลี่ยน C หรืออื่นอุปกรณ์อื่นๆบนบอร์ดที่เปลี่ยนได้ จะรักษาหายไหมครับ

    งั้นผมรบกวนอีกคนครับ ผมก็ว่ามันน่าจะหายในใจผมว่า chip x-fi คงไม่เป็นไรน่าจะเป็นที่พวกภาคจ่ายไฟกับ output นี่แหละ แต่ถอดออกมาก็พยามยามหาไอ้ c ที่หน้าตามันเปลี่ยนไปก็หาไม่พบ

  11. #11
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    จากที่ผม ใช้นะครับ X-FI ตัว นี้ ชิป มันร้อน มากๆๆด้วยๆๆ
    ------------------------------------------------
    มีอยู่วันหนึ่งผมไปอ่านเจอกระทู้ เขาพุดถึงX-FI ตัวนี้ว่า มัน ใส่ไปแล้วขึ้นหน้าน้ำเงิน กับอีก คนใส่ไปแล้ว ไม่วัพพรอต กับเครื่อง แต่ทั้ง 2กระทู้ ใช้ X-FI ตัวเก่า คือตัวไม่มีซิ้ง และ เขาก็ ไม่ได้คิกว่า มันจะเกิดเพราะความร้อน
    ---------------------------------------------------------------------------------
    มี ยูเซอหนึ่งเขามาบอกว่า ชิป X-FI ตัวนี้ร้อนมากๆ ร้อนขนาดที่ทำให้มันเอ๋อได้เลยทีเดียวดังนั้น ทางแก้คือ หาพัดลม ระบายอากาศ มัน จะให้ปัญหา ที่จะเกิด ลด ลงได้ดีมาก แต่ไม่ใช่ เสียแล้วเอาพัดลมไปเป่าเข้ากับตำรา วัวหายล้อมคอก นะครับ.....
    -----------------------------------------------------------------------------
    ผม ได้ทำตามคำแนะนำของเขาครับคือซื้อมือ 1เลย จาก มาเลเซีย ตัวนี้มีซิ้งครับ พอวื้อมาผมก็เอาพัดลม เปาเลย แต่อันที่จริง CAST ผมก็ระบาย ตรงมันอยู่เเล้ว เลยพากันเย็นเลย CM690 ใช้ มา 8เดือนและครับ ไม่มีปัญหาอะไรเลยกับMOBO RAMPAGE EXTREME ผมชอบตอนเล่นเกมส์ ยิงกระสุนข้ามหัว เสียงฟ้าผ่าข้างตัว มัน เล้าใจ จริงๆๆ แม่เจ้า ......

  12. #12
    OverclockZone Member banditez's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Suzuki 4x4 สร้างมิตร พิชิตทาง

    Default

    Quote Originally Posted by estrellas View Post
    รบกวนถามคุณ banditez ครับ

    ถ้าเป็นอาการนี้ เปลี่ยน C หรืออื่นอุปกรณ์อื่นๆบนบอร์ดที่เปลี่ยนได้ จะรักษาหายไหมครับ
    ถ้าใช่ก็หายครับ
    Quote Originally Posted by หอมหน่อย View Post
    งั้นผมรบกวนอีกคนครับ ผมก็ว่ามันน่าจะหายในใจผมว่า chip x-fi คงไม่เป็นไรน่าจะเป็นที่พวกภาคจ่ายไฟกับ output นี่แหละ แต่ถอดออกมาก็พยามยามหาไอ้ c ที่หน้าตามันเปลี่ยนไปก็หาไม่พบ
    ถ้า C มันรั่วคงหายากสักนิด แต่พอสังเกตุได้ว่าบอร์ดบริเวณนั้นจะร้อนผิดปกติ
    Quote Originally Posted by gonpofin View Post
    จากที่ผม ใช้นะครับ X-FI ตัว นี้ ชิป มันร้อน มากๆๆด้วยๆๆ
    ------------------------------------------------
    มีอยู่วันหนึ่งผมไปอ่านเจอกระทู้ เขาพุดถึงX-FI ตัวนี้ว่า มัน ใส่ไปแล้วขึ้นหน้าน้ำเงิน กับอีก คนใส่ไปแล้ว ไม่วัพพรอต กับเครื่อง แต่ทั้ง 2กระทู้ ใช้ X-FI ตัวเก่า คือตัวไม่มีซิ้ง และ เขาก็ ไม่ได้คิกว่า มันจะเกิดเพราะความร้อน
    ---------------------------------------------------------------------------------
    มี ยูเซอหนึ่งเขามาบอกว่า ชิป X-FI ตัวนี้ร้อนมากๆ ร้อนขนาดที่ทำให้มันเอ๋อได้เลยทีเดียวดังนั้น ทางแก้คือ หาพัดลม ระบายอากาศ มัน จะให้ปัญหา ที่จะเกิด ลด ลงได้ดีมาก แต่ไม่ใช่ เสียแล้วเอาพัดลมไปเป่าเข้ากับตำรา วัวหายล้อมคอก นะครับ.....
    -----------------------------------------------------------------------------
    ผม ได้ทำตามคำแนะนำของเขาครับคือซื้อมือ 1เลย จาก มาเลเซีย ตัวนี้มีซิ้งครับ พอวื้อมาผมก็เอาพัดลม เปาเลย แต่อันที่จริง CAST ผมก็ระบาย ตรงมันอยู่เเล้ว เลยพากันเย็นเลย CM690 ใช้ มา 8เดือนและครับ ไม่มีปัญหาอะไรเลยกับMOBO RAMPAGE EXTREME ผมชอบตอนเล่นเกมส์ ยิงกระสุนข้ามหัว เสียงฟ้าผ่าข้างตัว มัน เล้าใจ จริงๆๆ แม่เจ้า ......
    ตามนี้ครับ ความร้อนทำให้อุปกรณ์ต่างๆเสื่อมเร็ว

  13. #13
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

    อืมม นึกขึ้นได้ว่า เคยเห็นกระทู้นึงของคุณสาลี่ อาการเดียวกันเลย
    เค้าเอาการ์ดล้างน้ำสบู่ เช็ดเป่าให้แห้ง ใส่กลับแล้วเสียงนิ๊งเหมือนเดิมครับ ก็น่าลองดูเหมือนกันนะ

  14. #14
    OverclockZone Member หอมหน่อย's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ใต้สะพานแขวนพระรามเก้า

    Default

    Quote Originally Posted by estrellas View Post
    ขอบคุณครับ

    อืมม นึกขึ้นได้ว่า เคยเห็นกระทู้นึงของคุณสาลี่ อาการเดียวกันเลย
    เค้าเอาการ์ดล้างน้ำสบู่ เช็ดเป่าให้แห้ง ใส่กลับแล้วเสียงนิ๊งเหมือนเดิมครับ ก็น่าลองดูเหมือนกันนะ
    อันนี้เรื่องจริงหรือเอาฮาครับท่าน ฮือๆๆขืนทำงั้นแม่บ้านตบตาย

  15. #15
    OverclockZone Member sierra's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    ★★★★★

    Default

    Quote Originally Posted by หอมหน่อย View Post
    อันนี้เรื่องจริงหรือเอาฮาครับท่าน ฮือๆๆขืนทำงั้นแม่บ้านตบตาย
    ทำได้จริงคับ แต่ตอนเป่าต้องเอาให้แน่ใจว่าแห้งแล้วจริงๆนะคับ

    ผมลองทำดูแล้ว แต่ไม่หาย -*-

  16. #16
    OverclockZone Member หอมหน่อย's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ใต้สะพานแขวนพระรามเก้า

    Default

    Quote Originally Posted by sierra View Post
    ทำได้จริงคับ แต่ตอนเป่าต้องเอาให้แน่ใจว่าแห้งแล้วจริงๆนะคับ

    ผมลองทำดูแล้ว แต่ไม่หาย -*-

    ไอ้ประโยคนี่แหละมันจะโดนอ่ะซิ

  17. #17
    OverclockZone Member sierra's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    ★★★★★

    Default

    นี่ไง ของคุณสาลี่ เค้าทำแล้วหายนะเออ

    http://forums.overclockzone.com/foru...highlight=x-fi

    ตอนที่ผมทำไม่ได้แช่ทิ้งไว้ ล้างๆแล้วใช้แปรงสีฟันขนนุ่มๆแปรงทำความสะอาดเสร็จ เช็ดตัวแล้วเป่าแห้งเลย

    ว่าจะจับอาบน้ำอีกรอบ คราวนี้จะจับแช่ทิ้งไว้มั่ง - -"
    Last edited by sierra; 3 Dec 2008 at 21:02:12.

  18. #18
    OverclockZone Member mmilin's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    เอ รู้สึกเหมือนมีใครนินทา............

    แช่น้ำไว้ในกรณีที่ไฟไปค้างในตัว C แล้วไล่ไม่ออกค่ะ ถ้าเป็นกรณีอื่นแช่ไปก็ไม่หายนะคะ

    ยังใช้อยู่จนถึงปัจจุบันค่ะ....มาเสริมๆ อิอิ

    แนะนำนิดนึง X-Fi เนี่ยลงเส็ดแล้วเช๊คด้วยว่า มี dllml.exe โหลดอยู่ใน Task Manager ด้วยหรือเปล่า ถ้าอยู่ ปิด Startup ตัวนี้ซะเพราะมันกินเครื่องมากๆ
    แนะนำอีกนิดนึง ลองโหลด Drivers ตัวใหม่ๆมาลองหรือยังคะ ถอนตัวเก่าให้เกลี้ยงก่อนซะด้วยเลยนะ(ถอนให้หมดแล้วไปลบ Folder Creative ใน Program File ทิ้งไปเลย) แล้วลงแต่ Drivers เฉยๆให้แค่พอมีเสียง แล้ว TEST ก่อน บางที EAX มันรวนบ่อยๆเหมือนกันค่ะ
    แนะนำอีกนิ๊ดนึง ย้ายช่องเสียบการ์ดด้วยก็ดี ถ้าจากเดิมเสียบช่องคู่ ก็ย้ายมาเสียบช่องคี่

    เอาแค่นี้ก่อน นึกไม่ออก
    ปล.นู๋ไม่รู้ นู๋มั่ว
    Last edited by mmilin; 5 Dec 2008 at 01:21:39.

  19. #19
    OverclockZone Member JPS's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    Somewhere in Time

    Default

    Quote Originally Posted by mmilin View Post
    เอ รู้สึกเหมือนมีใครนินทา............

    แช่น้ำไว้ในกรณีที่ไฟไปค้างในตัว C แล้วไล่ไม่ออกค่ะ ถ้าเป็นกรณีอื่นแช่ไปก็ไม่หายนะคะ

    ยังใช้อยู่จนถึงปัจจุบันค่ะ....มาเสริมๆ อิอิ

    แนะนำนิดนึง X-Fi เนี่ยลงเส็ดแล้วเช๊คด้วยว่า มี dllml.exe โหลดอยู่ใน Task Manager ด้วยหรือเปล่า ถ้าอยู่ ปิด Startup ตัวนี้ซะเพราะมันกินเครื่องมากๆ
    แนะนำอีกนิดนึง ลองโหลด Drivers ตัวใหม่ๆมาลองหรือยังคะ ถอนตัวเก่าให้เกลี้ยงก่อนซะด้วยเลยนะ(ถอนให้หมดแล้วไปลบ Folder Creative ใน Program File ทิ้งไปเลย) แล้วลงแต่ Drivers เฉยๆให้แค่พอมีเสียง แล้ว TEST ก่อน บางที EAX มันรวนบ่อยๆเหมือนกันค่ะ
    แนะนำอีกนิ๊ดนึง ย้ายช่องเสียบการ์ดด้วยก็ดี ถ้าจากเดิมเสียบช่องคู่ ก็ย้ายมาเสียบช่องคี่

    เอาแค่นี้ก่อน นึกไม่ออก
    ปล.นู๋ไม่รู้ นู๋มั่ว
    โอ้ว ขอบคุณมากๆครับป้า
    กำลังเซ็งอยู่เลย ว่าคอมมันเป็นอะไร เวลาทำอะไรเกี่ยวกับ window explorer แล้วชอบค้างตลอดเลย
    ตอนแรกนึกว่าเป็นเพราะ overclock แต่พอตั้ง clock default ก็ยังไม่หาย นั่งเซ็งกับมันอยู่ทุกวี่วัน quad core ประกอบมาตั้งหลายตังแต่เปิด my computerแล้วค้าง อยากจะบ้าาาา
    พอปิด dllml เท่านัั้นแหละปรื๊ดเลย เพิ่งรู้ว่าเป็นเพรา X-Fi ทำไมถึงไม่เคยเห็นใครพูดถึงเรื่องนี้เลยนะเนีี่่่ย กำลังจะขาย X-Fi ทิ้งเพิ่งมารู้ เฮ้ออออออออออออออ
    Last edited by JPS; 5 Dec 2008 at 01:57:54.

  20. #20
    OverclockZone Member mmilin's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    กำลังเซ็งเหมือนกัน..
    เซ็งตรง ป้า นี่แหละ....

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •