overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: พวกcpuที่เป็น64bit เราจะลงwin98ไม่ได้หรือครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2006

    Default พวกcpuที่เป็น64bit เราจะลงwin98ไม่ได้หรือครับ

    พอดีมีโปรแกรมบัญชีเก่าที่รันบน ดอส นะครับ ไม่แน่ใจว่ามันจะรันบน winxp ได้มั๊ย ช่วยแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    สมพร 2800+ ผมก็ลง 98 ME ได้นะ

    อยู่ที่เมนบอดมากกว่าว่ามันทำไดเวอออกมาให้ป่าว

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ขึ้นอยู๋กับชิพเซ็ต เช่น nf3ขึ้นไป และ 915 ขึ้นไป ลง98ไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ส่วนมากเทคโนโลยีพัฒนาขึ้นนะผมว่า สิ่งที่คนใช้น้อยแล้ว น้อยคนที่คำนึงถึงรายละเอียดจุดนี้

  5. #5
    OverclockZone Member Cel-T1.2A's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    Sakon Nakhon

    Default

    CPU x86 32/64-bit สมัยนี้ลงไม่ได้เหรอ? ผมว่า คง เลือก Format ของ HDD ผิดมากกว่ามั้ง?

    เอา FAT 32 ไปใช้กับ Win 98 SE น่าจะได้ครับ ส่วน XP DOS น่ะ คงต้อง EMU เอามั้ง?

    อันนี้ต้องลองเอง อย่าเพิ่งมาเชื่อผมนะ มั่ว ครับ เพราะเพิ่งย้ายจาก Win ME ไป XP ได้ 4 สัปดาห์เอง

    ที่สำคัญ ไม่มี RU, CU Writer ให้ลองง่ะ อยากรุเหมือนกัน

    แต่ถ้าให้ตอบ ผมว่า ลูกครึ่ง 32/64-bit CPU อย่าง Athlon 64 ควรจะ Compatible กับ Windows 9x = 95/98/ME ครับ

    (บน FAT นะ ไม่ใช่ NTFS อันนี้มันต้อง Newtechnology File System เท่านั้นง่ะ)

    ส่วน Win3.11 ผมไม่ชัวร์นะ

  6. #6
    OverclockZone Member Cel-T1.2A's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    Sakon Nakhon

    Default

    เกิน 10 ปี มัน Free License แล้วก็ใช้ๆ มันไปครับ

  7. #7
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    รันของในDOSบนXP ต้องลองเอาคับ ตอนนี้ที่ผมลองก็มีหลายตัว ใช้ได้หมด แต่ก็ไม่กล้ายืนยันว่าใช้ได้ทุกโปรแกรม เพราะอาจมีเพี้ยนๆบ้างเล็กน้อย

    ส่วนที่ว่า ตัวใหม่ๆลง98หรือMEไม่ได้ เพราะข้อจำกัดของบอร์ดกับชิพเซตคับ ในเวบผู้ผลิตจะมีบอกเตือนอยู่ แต่ไม่ได้บอกว่าทำไม

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    พวกชิพ intel 915 / nF3 ขึ้นไปลงได้ครับ แต่ลง driver ไม่ได้

    Ati x200 ขึ้นไปก็เช่นกัน

    ส่วน ชิพเวียนี่ ลงได้แน่ เพราะ มี driver

    ไม่เกี่ยวกับว่า Cpu 64 bit เลย


    ปล ถ้าอยากใช้ Dos แนะนำ DosBox

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2006

    Default

    สรุปว่ามันขึ้นอยู่กับ ตัวชิปเซ็ต และdriver ของมันใช่มั๊ยครับ ยังไงเดี๋ยวผมจะลองดู ขอบคุณนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •