overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ใครพอทราบวิธี แฟลชไบออส ของ Asrock AliveNF6G บ้างครับ.

  1. #1
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Wink ใครพอทราบวิธี แฟลชไบออส ของ Asrock AliveNF6G บ้างครับ.

    เนื่องจาก หลายกระทู้มาแล้วมีปัญหาเกี่ยวกับ การ์ดจอ กาแล๊คซี่ 9600GSO

    แล้ว ผมก็ ได้ไป ศูนย์เคลม A&L เสียบกับเค้า ก็ใช้ได้ดีปรกติ

    พอบอกอาการ ไปว่า ชอบขึ้นจอฟ้า แม้กระทั่งตอนลงวินโดว์

    เค้าเลยบอกว่า ให้ แฟลช ไบออส เป็นรุ่นเสีย เพราะ เมนบอร์ดยังไม่รู้จักการ์ดจออันนี้

    เลยจะถามว่า วิธีแฟลช ไบออส ของ Asrock AliveNF6G

    ทำยังไงครับ ขอละเอียดก็ดีนะครับ เพราะไม่เคย ทำเลย เสียวมาก ๆ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    ไม่มี ใครบอกเลย

    งอลล*

  3. #3
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ยกไปร้านโลดด

    แฟรชด้วย DOS เลย

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อ่านคู่มือครับ ทำไม่ยาก มีแฟรชไดรืหรือ FDD ใหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Aug 2008

    Default

    เหอะ ๆ ใช้บอร์ดเดียวกันเลยคับ

    ผมแฟรชมาแล้วครับ เหอะ เดี๋ยวจะบอกวิธี

    ฟังเรื่องราวผมก่อนครับ

    คือวันหนึ่งไปเจอ Instant Boot ใน youtube มันบูทเร็วมากครับ

    ก็เลยไปดูรุ่น อ๊ะ nForce 6150SE /nForce430

    ใช้ได้นี่หว่าบอร์ดเรา เหอะ ๆ ก็เลยเข้าเวป http://www.asrock.com/

    ทำเสร็จแล้วพอตรวจดู ดันเป็น nForce 6100/ nForce430 มันใช้ไม่ได้คับ

    เหนื่อย...ซวย

    แต่ก้อแฟรชไบออสแล้ว ก้อยังดีคับ เหอะ ๆ ที่อยากเล่าก็มีเท่านี้หละครับ

    วิธีแฟรชก็ เข้าเวบเมนบอร์ดของเรา www.asrock.com ไปที่ product แล้วก็เลือกรุ่นของคุณ

    AliveNF6G-vsta แล้วไปที่ download ก็จะมีรายการมา

    ตารางแรก เป็นไดร์เวอร์นะครับ ตารางที่สองเป็น update bios หรือ เป็นตัวแฟรชนั่นเอง

    แลือกโหลดเฉพาะที่มี Under VISTA นะครับ จะแฟรชง่ายกว่า DOS เพราะคลิกที่เดียวมันทำให้เสร็จเลย

    ลองดูนะครับ

    จากคนใช้บอร์ดราคาประหยัง แต่ไม่ประหยัดคุณภาพ

    ^_^

  6. #6
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    Quote Originally Posted by tab_za View Post
    เหอะ ๆ ใช้บอร์ดเดียวกันเลยคับ

    ผมแฟรชมาแล้วครับ เหอะ เดี๋ยวจะบอกวิธี

    ฟังเรื่องราวผมก่อนครับ

    คือวันหนึ่งไปเจอ Instant Boot ใน youtube มันบูทเร็วมากครับ

    ก็เลยไปดูรุ่น อ๊ะ nForce 6150SE /nForce430

    ใช้ได้นี่หว่าบอร์ดเรา เหอะ ๆ ก็เลยเข้าเวป http://www.asrock.com/

    ทำเสร็จแล้วพอตรวจดู ดันเป็น nForce 6100/ nForce430 มันใช้ไม่ได้คับ

    เหนื่อย...ซวย

    แต่ก้อแฟรชไบออสแล้ว ก้อยังดีคับ เหอะ ๆ ที่อยากเล่าก็มีเท่านี้หละครับ

    วิธีแฟรชก็ เข้าเวบเมนบอร์ดของเรา www.asrock.com ไปที่ product แล้วก็เลือกรุ่นของคุณ

    AliveNF6G-vsta แล้วไปที่ download ก็จะมีรายการมา

    ตารางแรก เป็นไดร์เวอร์นะครับ ตารางที่สองเป็น update bios หรือ เป็นตัวแฟรชนั่นเอง

    แลือกโหลดเฉพาะที่มี Under VISTA นะครับ จะแฟรชง่ายกว่า DOS เพราะคลิกที่เดียวมันทำให้เสร็จเลย

    ลองดูนะครับ

    จากคนใช้บอร์ดราคาประหยัง แต่ไม่ประหยัดคุณภาพ

    ^_^
    ตามนั้นเลยครับ

    ผมแฟลตใช้ โปรแกรมแฟลตตามที่หน้าเว็บเลยครับ

    มีให้เลือกสองแบบครับ แบบบน DOS กับ แบบบน WINDOWS

    เลือกเอาครับ ตามชอบเลย
    แต่ตอน MOD ผมใช้โปรแกรแฟตลที่เป็น TOOL ของ AMI ครับ

    ลองดูครับไม่ยากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    พัฒนาการ43 เสรี ซีคอน แยกบางนา

    Default

    ตามนั้นเลือกไฟล์ที่ใช้ใน Windows ดับเบิ้ลคลิก เดี๋ยวมันทำเอง

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    โหลดตัว แฟลชผ่าน windows ได้เลยครับ ผมก็ใช้ตัวนี้อยู่ อิอิ

  9. #9
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ถ้ายังไม่ได้ไงก็PMมานะ เอาแบบว่าลงVistaแร้วไม่ต้องหาโปรแกรมแคร๊กเลยก็ได้

  10. #10
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    ^ ^ ว้าวววว เลิฟลี่ที่สุดดดดดดดดด มีคนมาตอบให้เต็มเลย

    (หากระทู้ตัวเองไม่เจอ)

    แต่ว่า แฟลช เรียบร้อยแล้วครับ ทำแบบ ที่คนข้างบนกล่าวมาแหล่ะครับ ง่ายดี นึกว่าจะยาก หึหึ*

    ขอบคุณทุกคนมา ณ โอกาส นี้ด้วยนะครับ

    น่ารักจริง ๆ เลย ฮิฮิ

    ป.ล. T^T แต่ก็ยังไม่หายเหมือนเดิมมม สู้เว้ยยยย*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •