overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: 3200+ venice(BW)

  1. #1
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Wink 3200+ venice(BW)

    ตัวนี้ตันที่เท่าไหร่คับ ของใครได้ไกลๆ ขอ config มั่งนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    2.7 - 2.8 แล้วแต่บอร์ดกะแรมอ่ะครับ บางทีอาจจะ 3.0 ก็ได้

    แต่ใช้ไฟสูงโคตร ไม่เปลี่ยน zink ไม่ไหว หรือบาง lot ใช้ไฟต่ำก็ดีไป

    ขอรายละเอียดเพิ่มเติมด้วย เผื่อท่านอื่น ๆ มาช่วยกันดูให้

  3. #3
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    โทดทีคับจำผิด เป็น BP อ่ะคับ venice แรกๆเป็น BW ใช่ป่าวคับ ของผมรุ่นหลังคับ
    บอร์ด Lanparty UT NF4-D
    RAM Hynix DT
    PSU Enermax 350W

  4. #4
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    แรมบ้านๆ บอร์ดกลางๆ ผมไปได้ที่ 2.8 แต่เทสไม่ผ่าน ต้องลดมาเหลือประมาณ 2.7

    แต่ใช้จริง 2.61

  5. #5
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    ใช้ไฟเท่าไหร่ล่ะท่าน ที่ไปถึง 2.8 หน่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    สุดบอร์ดครับ 1.75

    ที่เหลือดูในลิงค์ CPU-Z ที่ลายเซ็นผม

  7. #7
    OverclockZone Member arhey's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Rhymes View Post
    สุดบอร์ดครับ 1.75

    ที่เหลือดูในลิงค์ CPU-Z ที่ลายเซ็นผม

    ผมว่าซีพียูตระกูลนี้วิ่งที่บัส 300 ได้เกือบทุกตัวนะครับถ้าเมนบอร์ดมีฟังก์ชั่นปรับค่า LDT ได้อ่ะครับ

    ของผมลดค่า LDT จากเดิม 4 มาเป็น 3 ( คูณกับ FSB CPU จะเป็นค่า HT อ่ะครับ ) ของคุณเท่ากับ

    280 x 4 = 1121.2 ซึ่งเกิน 1000 ( ค่าตัวนี้ไม่ควรเกิน 1000 อ่ะครับ ) ถ้าคุณปรับไปที่บัส 300

    เลยแล้วลดค่า LTD เหลือ 3 จะเท่ากับ 300x3 = 900 แล้วทดแรมอีกนิดหน่อย ปรับคอนฟิกหลวมๆ

    น่าจะไปได้สบายๆครับไม่ต้องเพิ่มไฟมากด้วย

    การปรับแต่งค่าตามที่กล่าวข้างต้นผมจำมาจากคุณแบงค์แห่งบีทีโซนครับ นำมาใช้กับเครื่องผมแล้วไป

    ได้ดีจึงนำมาบอกต่อ ขอให้เครดิตกับคุณแบงค์ด้วยครับ

    สำหรับจขกทใช้บอร์ดรุ่นเดียวกับผม บัสเกิน300อยู่แล้วครับ เข้าไปปรับแต่งในไบออสดีๆอ่ะครับ
    Last edited by arhey; 12 Feb 2007 at 04:03:20.

  8. #8
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    ได้ความรู้เพียบเลย ขอบคุณทุกคำแนะนำนะคับ ผมก็อยากเห็นเครื่องผมมันไป 3.0 กะเค้ามั่ง
    ใครมีไรดีๆ อีกแนะนำกันบ้างนะคับ เพิ่งเคยเล่น บอร์ดตัวนี้ ปรับไม่ค่อยเป็นเลยคับ...

  9. #9
    OverclockZone Member kenji_shinoda's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมก็ใช้บอร์ดเดียวกับท่านเลยคับ ตอนนี้กำลังจะไปสอยGskill มาใส่ อยากรู้เหมือนกันจะไปได้แค่ไหน แหะๆ

  10. #10
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    cpu ผมถ้าไม่อัดไฟไม่มีทางไปได้เลยคับ 300*9.5 ไฟ 1.73 ลองที่ 1.66 ยังบูทไม่ขึ้เลยคับ
    ท่าน arhey ทำไงใช้ไฟแค่ 1.36 เอง เมนบอร์ดต้องปรับอะไรยังไงมั่งอ่ะคับ ช่วยแนะนำหน่อยนะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    อัดไฟน้อย/มากอยู่ที่ตัว CPU ครับ

    ใครได้ตัวดีๆไปก็ไม่ต้องเพิ่มไฟมาก ไปไกล

  12. #12
    OverclockZone Member arhey's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ผมก็ปรับในไบออสแบบพื้นๆอ่ะครับ เข้าไปปรับคอนฟิคของแรมก่อนทดบัสแรมเหลือ 180 Mhz
    Tcl=3.0;Trcd=04;Tras=08;Trp=04;Trc=07 แล้วก็ Idle cycle Limit=016 ที่เหลือก็รู้สึก
    จะเป็นค่าเดิมที่มีอยู่แล้วอ่ะครับ

    จากนั้นก็ไปปรับค่าบัสซีพียู เริ่มจาก FSB=300,LDT/FSB=x3.0,CPU/FSB=x8.0 (เริ่มจากตัวคูณ
    น้อยๆก่อน ) PCI=100;CPU VID=startup;CPU VID Control=1.400 V;LDT Voltage=1.20 V;Chipset=1.50 V;Dram=2.5 V แค่นี้อ่ะครับ

    ตอนนี้ผมใช้อยู่ที่บัสซีพียู 325 ( ตั้งใจว่าจะไปให้ถึง 350 ) บัสแรม 276 ( แล้วแต่ว่ามันจะไปได้แค่ไหน ) ตัวคูณ 8.5 ( จาก 11 )เพิ่มไฟเป็นรายการสุดท้ายที่ผมจะทำเมื่อมันไปไม่ไหวแล้วอ่ะครับ
    ลองปรับบัสซีพียูบัสแรมค่าคอนฟิคของแรมดีๆก่อนมันไปได้ไกลทีเดียวครับ สองสามวันผมก็ปรับซะที
    ใช้มันไปเรื่อยๆก่อนไม่รีบร้อน นี่ก็จะครบเดือนแล้วอ่ะเดิมใช้บอร์ด asrock ไปไม่ไกลเลย

    ถ้ามันตันเมื่อไหร่ก็มีเรื่องเสียเงินอีกหล่ะครับ คนเราไม่รู้จักพอหรอกโดยเฉพาะผมก็คนมันบ้าคอมนี่นา
    เอิ๊ก..เอิ๊ก

  13. #13
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    ก็คล้ายกันนะคับ
    แต่ cpu ผม มันกินไฟเป็นว่าเล่นเลยคับ ตอนนี้ใช้อยู่ 300*9.5 ไฟ 1.76 น้อยกว่านี้ บูทไม่ขึ้น หรือไม่ก็จอฟ้าคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •