overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ดูให้ทีครับ ผมจะซื้อของมาอัพคอมตามนี้อ่ะครับ ^ ^

  1. #1
    OverclockZone Member Por_Sutikul's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2008

    Smile ดูให้ทีครับ ผมจะซื้อของมาอัพคอมตามนี้อ่ะครับ ^ ^

    ลองรื้อมาถอดดูแล้วมันก็ไม่ยากอะไรเลย อยากลองประกอบเองสักเครื่องครับ ที่เล็งๆไว้ก็

    XFX GeForce 9800GTX+ 512MB DDR3 256-bit Dual DVI TV-Out PCI-Express
    6,940

    Seagate 500GB Barracuda 7200.11 32MB Cache S-ATA II
    2,680

    Intel Core2 Duo E8400 3.0GHz 1333FSB 6MB L2 Cache EM64T LGA 775 Dual Core CPU
    6,140

    Geil Value Series 240 Pin 4GB (2x 2GB) DDR2 800 PC-6400 RAM
    2,100

    แล้วก็ตัวเมนบอร์ดเจ้าปัญหาของผม
    ASUS P5QL PRO Intel P43 Chipset Mainboard for Intel LGA 775
    2,980

    คำถามที่1
    คือเรื่องของเรื่องผมจะอัพคอมเก่าแล้วเอาของพวกนี้ใส่เข้าไป ปรากฏว่าบอร์ดมันไม่เข้ากับ Core2duo 3.0Ghz ครับ เลยต้องซื้อบอร์ดใหม่ เลยอยาถามว่าไอบอร์ด ASUS P5QL PRO เปรียบเทียบกับบอร์ด ASUS P5Q Intel P45 ตัวใหม่กว่า 4,720 บอร์ดอันไหนมันดีกว่ากันครับ เพราะดูตามDetail มันเกือบจะเหมือนกันเลย

    คำถามที่2
    การ์ดจอผมมันเป็น DDR3 มันจะเข้ากับแรมที่เป็น DDR2 มั้ยครับ (อันนี้สงสัยมานานมีโอกาสเลยถามครับ)

    คำถามที่3
    9800GTX+ กับ 8800Ultra ตัวไหนน่าเล่นกว่าครับ ผมไม่รู้ราคา 8800 เลยเอาไอตัวนี้มาเทียบเอา

    คำถามที่4 (สุดท้ายแล้ว)
    เล่น Crysis ปรับ Very High มันจะกระตุกมั้ยครับ ถ้าสเปคตามข้างบน ^ ^(อัพคอม 20kกว่าเพื่อเอ็งคนเดียวเลยนะ T T)

    ดีไม่ดียังไงรบกวนให้คำแนะนำด้วยครับ มือใหม่จริงๆ

    ขอขอบคุณทุกคนที่อ่านและตอบกลับมากๆเลยครับ

    จากใจเลย ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    4700 อีก 100 ก็ได้ P5Q PRO แล้วครับ แจ่มมากๆ
    แรมบน VGA ไม่เกี่ยวกันครับ ได้ทั้งนั้น
    88ULTRA ไปซื้อ 280GTX ใช้ดีกว่ามั้งครับ ราคาโครตแพง
    GF9600GT ยังไม่กระตุกเลยไครซิสนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Por_Sutikul's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    4700 อีก 100 ก็ได้ P5Q PRO แล้วครับ แจ่มมากๆ
    แรมบน VGA ไม่เกี่ยวกันครับ ได้ทั้งนั้น
    88ULTRA ไปซื้อ 280GTX ใช้ดีกว่ามั้งครับ ราคาโครตแพง
    GF9600GT ยังไม่กระตุกเลยไครซิสนะครับ








    เห็นDetail แล้วแทบไม่ต่างกันเลย อยากถามอะครับตัวไหนคุ้มกว่าระยะยาว เพราไอ 9800GTX+ มันใหม่กว่าแต่ไม่รู้มันรองรับอะไรใหม่ๆหรือเปล่า ราคาต่างกันเยอะเหมือนกัน
    รบกวนอีกครั้งครับ เพราะไปเจอมาน่าจะประหยัดลงแล้วไปเพิ่มเมนบอร์ดได้อีก
    ^ ^

    เพิ่มเติม




    ^
    ^
    ^
    เห็นไอตรงนี้แหละ ที่ไม่แน่ใจ
    Last edited by Por_Sutikul; 3 Dec 2008 at 12:53:31.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    เชียร์

    GA EP45-UD3R / GA EP45-DS3R

    และ

    AtiRadeon HD4850 ครับ เก็บอีกนิด สอย 70 อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member overp4's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    กทม. ดอนเมือง

    Default

    ผมว่าเพิ่มเป็น P5Q PRO ครับถ้าเปลี่ยนใหม่ แล้วก็ไม่ซัพ 45 nano ก็ใช้เป็น E6850 ก็ได้ครับจะได้ไม่เปลือง
    Intel Core 2 Duo E6850 3.00GHz LGA775 FSB1333 L2 Cache 4MB 3 Yrs. HWH 4490 65nano
    Intel Core 2 Duo Intel Core 2 Duo E8400 3.00GHz LGA775 FSB1333 L2 Cache 6MB 45nano
    ก็ได้ครับไม่เปลืองด้วย แต่ถ้าเปลี่ยนใหม่ก็แล้วแต่ท่านอะครับ ถ้าไม่ OC ผมว่าเล่น E6xxx ดีกว่าครับ
    ส่วน VGA แรงๆระวัง PSU ท่านรับไม่ไหวงบจะบานปลายนะครับ ยังไงควรดูตอนFull Load ด้วยนะครับผมว่า 9600 GT หรือไม่ก็ 8800 GT มือ 2 ก็ไหวแล้วครับ 512 MB นะ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    จะเอาไปใช้กับจอกี่นิ้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Gumiller's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    640GB WD6400AAKS SATA ll / 16MB NCQ 2600 ตัวนี้แจ่้่มกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member Por_Sutikul's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    จะเอาไปใช้กับจอกี่นิ้วครับ
    ตอนนี้มีแค่ 17 นิ้ว Flat ธรรมดาครับ แต่อนาคตเล็งๆจอทีวีที่ต่อเข้าคอมได้อยู่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Por_Sutikul's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by overp4 View Post
    ผมว่าเพิ่มเป็น P5Q PRO ครับถ้าเปลี่ยนใหม่ แล้วก็ไม่ซัพ 45 nano ก็ใช้เป็น E6850 ก็ได้ครับจะได้ไม่เปลือง
    Intel Core 2 Duo E6850 3.00GHz LGA775 FSB1333 L2 Cache 4MB 3 Yrs. HWH 4490 65nano
    Intel Core 2 Duo Intel Core 2 Duo E8400 3.00GHz LGA775 FSB1333 L2 Cache 6MB 45nano
    ก็ได้ครับไม่เปลืองด้วย แต่ถ้าเปลี่ยนใหม่ก็แล้วแต่ท่านอะครับ ถ้าไม่ OC ผมว่าเล่น E6xxx ดีกว่าครับ
    ส่วน VGA แรงๆระวัง PSU ท่านรับไม่ไหวงบจะบานปลายนะครับ ยังไงควรดูตอนFull Load ด้วยนะครับผมว่า 9600 GT หรือไม่ก็ 8800 GT มือ 2 ก็ไหวแล้วครับ 512 MB นะ

    ผมก็ว่า 9600 GT เหมือนกันครับ ราคามันต่างกันเกือบครึ่ง เอาไปเพิ่มเป็นบอร์ด P5Q PRO ได้เลย

    ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Por_Sutikul's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Gumiller View Post
    640GB WD6400AAKS SATA ll / 16MB NCQ 2600 ตัวนี้แจ่้่มกว่า
    Seagate 500GB Barracuda 7200.11 32MB Cache S-ATA II
    2,680

    นี่แหละครับ ต่างกัน 80 บาทก็ได้เพิ่มอีก 140 GB แต่ความเร็วการอ่านเขียนมันช้ากว่ากันครึ่งๆเลย(คนที่บริษัทผมเขาว่ามางี้อ่ะครับ ไม่รู้ใช่ป่าว)
    T T

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Por_Sutikul View Post
    ตอนนี้มีแค่ 17 นิ้ว Flat ธรรมดาครับ แต่อนาคตเล็งๆจอทีวีที่ต่อเข้าคอมได้อยู่ครับ
    งั้นไอ้ชาท คะแนนที่เอามาให้ดูนะ ไม่มีผลอะไรเลยครับ เพราะความระเอียดที่เข้าเทสมาให้ดูนะ จอที่คุณจะใช้ ทำความระเอียดนั้นไม่ได้หรอดครับ จอ 17 นิ้ว 9600GT เปิด AA สุด ความระเอียดสุดยังลื้นเลยครับ

    อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member Por_Sutikul's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    งั้นไอ้ชาท คะแนนที่เอามาให้ดูนะ ไม่มีผลอะไรเลยครับ เพราะความระเอียดที่เข้าเทสมาให้ดูนะ จอที่คุณจะใช้ ทำความระเอียดนั้นไม่ได้หรอดครับ จอ 17 นิ้ว 9600GT เปิด AA สุด ความระเอียดสุดยังลื้นเลยครับ

    อิอิ
    ^
    ^
    ^
    เอ่อ .... รบกวนคำถามสุดท้ายแล้วครับ AA คืออะไรอ่า T-T อย่าว่าผมเลย ไม่รู้จริงๆ T-T

    ขอบคุณมากครับ จากใจเลยนะเนี่ย ไปถามร้านเขาก็กั๊กไว้ ราคาก็แพงกว่า เลยสั่งเอาในเนต หารายละเอียดก่อนซื้อครับ เพราะไม่งั้นผมคงไม่กล้าซื้อแรมมาอัพเองด้วยซ้ำ พอลื้อเครื่องแล้วลองแกะโน่นนี่ออกมาดูก็คิดว่าจะลองประกอบเองสักเครื่องครับ ส่วนของอื่นเพิ่มเติมทีหลังเหลือแต่ของเล็กๆแล้ว ประกอบเป็นรูปเป็นร่างแล้วมีปัญหาผมก็คงโพสอีกแหละ (เหอๆๆ)

    ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาตอบผมนะ
    ขอบคุณจริงๆครับ
    Last edited by Por_Sutikul; 3 Dec 2008 at 22:04:38.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •