overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เวลาใช้ hdd esata ต้องปิดเครื่องก่อนมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mcwayh_aj's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    TU Rangsit Centre

    Default เวลาใช้ hdd esata ต้องปิดเครื่องก่อนมั้ยครับ

    พอดีว่าซื้อ HDD ที่มี port usb กับ eSATA มาครับ

    แล้วมีตัว port eSATA ที่มีสายเสียบไปยัง port sata บนบอร์ด (ที่เป็นแผงติดตรงช่อง pci หลังเคสอ่ะครับ)

    เวลาจะใช้งานต้องปิดเครื่องก่อนมั้ยครับ เวลาถอดออกก็เช่นกันต้องปิดเครื่องมั้ยครับ

    ถ้าไม่ต้องปิดเครื่อง จะมีวิธี safely remove อย่างไรครับ


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mcwayh_aj's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    TU Rangsit Centre

    Default

    กางเสื่อรอ

  3. #3
    OverclockZone Member mcwayh_aj's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    TU Rangsit Centre

    Default

    ดัน

  4. #4
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เมนบอร์ดคุณรองรับ Hotplug หรือ Hotswap หรือเปล่า ถ้ารับก็ไม่ต้องปิดเครื่อง

    ถ้าเป็นบอร์ดรุ่นใหม่ๆของ Gigabyte ก็ดูที่พอร์ทสีม่วง
    Asus ต้องอ่านคูมือดู ตัวที่คุมโดย JMicron ตัวนี้รองรับฟังก์ชั่นนี้

    ทางที่ดีเช็คกับเว็บผู้ผลิตครับ หรืออ่านคู่มือ

  5. #5
    OverclockZone Member mcwayh_aj's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    TU Rangsit Centre

    Default

    GA-EP31-DS3L

    รุ่นนี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mcwayh_aj's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    TU Rangsit Centre

    Default

    ดันหน่อย

    หาอัศวินขี่ม้าขาว

  7. #7
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    /me ขี่ม้าขาว ก๊อบ ๆ ๆ ๆ

    /me ขี่ผ่านไป พร้อมโบกมือให้กำลังใจ

    Last edited by meekung555; 4 Dec 2008 at 17:40:30.

  8. #8
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ดันคับ..อยากรู้เหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member paiboontheone's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    ช่วยดันครับ อยากรู้เหมือนกันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mcwayh_aj's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    TU Rangsit Centre

    Default

    ยังอยากรู้

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ดันด้วย อยากรู้

  12. #12
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by meekung555 View Post
    /me ขี่ม้าขาว ก๊อบ ๆ ๆ ๆ

    /me ขี่ผ่านไป พร้อมโบกมือให้กำลังใจ

    ฮ๋าได้ จาย จริ๊ง ๆ

  13. #13

    Default

    Quote Originally Posted by mcwayh_aj View Post
    GA-EP31-DS3L

    รุ่นนี้ครับ
    รุ่นนี้ใช้ ชิปเซ็ท Intel® P31 + ICH7 Chipset

    ชิปเซ็ท ICH7 นั้นไม่รองรับ Hotplug ครับ เว้นแต่ว่าจะเป็นรุ่นที่รองรับ RAID (มี -R ต่อท้าย)

    ซึ่งจะทำ Hotplug ได้นั้นต้องอาศัย Host controller บน Southbridge ครับ และคุณสมบัติบนตัวฮาร์ดดิสก์ด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    LINE ID 31032529 บางกะปิ

    Default

    ผมมี GA-G31M-ES2L ลองถอดออกแบบไม่ปิดเครื่อง ก้ปกติดี วินโดวไม่ค้าง วิ่งได้ต่อ

    อีกตัวก็ EP45 Ds3r ถอดเข้าออก กันมัน มีเพี้ยนๆบ้าง เนื่องจากต้องผ้าน box hotswap


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •