overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ถามเรื่อง เมื่อ OC พลาดดด

  1. #1
    OverclockZone Member boyja987's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default ถามเรื่อง เมื่อ OC พลาดดด

    อยากทราบว่าเมื่อ OC พลาดมันจะไม่สามารถเปิดเครื่องติด โดยปกติผมต้องทำการ สลับ jumper (เคลีย เมม ) อะครับ อยากทราบว่ามีวิธีอื่นอีกไหมครับที่ไม่ต้องมาสลับ jumper อะครับ ผมใช้บอร์ด P5Q-E ครับ
    ขอบคุณคร้าบบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member boyja987's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    กางมุ้งรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    คือจะเคลียไบออสรึ

    ถอดถ่านก้อได้นี่

  4. #4
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    เปิดไม่ติดนี่ท่านเคลียทุกครั้งเลยเหรอครับ

    ผมว่าบอร์ดรุ่นหลัๆมานี่ ถ้าคล๊อกแล้วไม่ติด ท่านลอง ปิดเครื่อง แล้วรอซักพัก

    ถ้า psu มีสวิทก็ปิดมันซะหน่อย แล้วลองเปิดใหม่ดูครับ ผมว่าน่าจะติดแล้วนะครับ ทีนี้ท่านก็มาตั้งบัสใหม่

    ผมไม่เคยเคลียจั๊มเปอร์มานานแล้วครับ เปิดไม่ติด ก็รอแปปนึงครับ ลองดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    เคยเกือบแต๊ปมาครั้งถึงกับเคีลบซีมอสเยยพี่น้อง *-*

  6. #6
    OverclockZone Member lampofgod's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    P5Q-E มีตุ่ม Clear Bios นี่ไม่ได้หรือ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ศูนย์ประกันมีใว้เพื่อการนี้

  8. #8
    OverclockZone Member boyja987's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    ปุ่ม Clear Bios อยู่ไหนหว่า - -

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2008
    Location
    ดอนเมือง

    Default

    เป็นจั๊มเปอร์ อยู่ใกล้ๆ กับถ่านนั่นหละครับ ดูตามคู่มือก็ดีครับ....เคยเห็น ในเว็บนี้แหละ มีการทำเอา สายไฟพัดลม 3 พิน ต่อ แล้ว เสียบ จั๊มเปอร์ไว้ปลายทางอีกฝั่ง เหมือนของที่เค้าทำขาย ยี่ห้ออะไรจำไม่ได้
    แล้วถอดออก จากภายนอกได้เลย อู้หู ระดับมืออาชีพ เคลียร์ทุกวัน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ถ้ามันไม่หนักหนาสาหัสกดรีเซ็ทเดี๋ยวมันก็คืนค่าให้เองมั้งท่าน

    หรือจะเอาแบบนี้
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member boyja987's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณคร้าบทุกความเห็น ^^ ว่าแต่ถอดถ่านแล้วค่าต่างๆจะหายเหมือน clear bios ไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    Quote Originally Posted by boyja987 View Post
    ขอบคุณคร้าบทุกความเห็น ^^ ว่าแต่ถอดถ่านแล้วค่าต่างๆจะหายเหมือน clear bios ไหมครับ
    หายครับทุกอย่างจะกลับเป็น Default หมดเหมือนกันกับการเคลียไบออสผ่าน Jumper เลือกเอาซักอย่าง

  13. #13
    OverclockZone Member boyja987's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    แระมีวิธีอื่นอีกไหมครับ มะอยากเอามือล้วงเข้าไปในเมนบอด เอิ๊กๆ

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่อยากล้วงก็ทำสวิตช์ออกมานอกเคสก็จบละ .... แต่มันจะยุ่งยากไปเปล่าเนี่ยะ
    มีวิธีง่ายๆให้ทำก็เลือกไปตามนั้นเถอะ มันคงไม่ได้ลำบากยากเย็นแสนเข็นอะไรนักหรอก .. เว้นแต่ไม่สะดวกจริงๆก็จนปัญญาละ

  15. #15
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ของผมถ้า OC ไม่ผ่านไม่ต้องเคลียร์ไบออส แค่กดรีสตารท พอบูทเสดจะมีขึ้นเตือนเลย
    OC Fail Press
    F1 to continue
    F2 to set up default

    ง่ายมั๊กๆ อิอิ
    หรืออินเทลมานไม่มีแบบนี้หว่ามิเคยใช้อยากอยู่แต่งบไม่มี

  16. #16
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    ใช้ DFI ต้องเคลียเอง Asus ไม่ต้องเปิดปิดก้อติดแล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    Quote Originally Posted by natapolnd View Post
    ใช้ DFI ต้องเคลียเอง Asus ไม่ต้องเปิดปิดก้อติดแล้ว
    นั่นจิครับ ท่าน จขกท ก็ ASUS นี่นา ไหงถึงต้องเคลียทุกครั้งละครับ...

    ผมไม่เคยมานานแล้ว นอกจาก จะคล๊อกมันสุดโต่งอ่ะ ถึงจะต้องเคลีย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •