overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: NTFS กับ FAT32

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default NTFS กับ FAT32

    NTFS กับ FAT32
    พอดีมี2ไดรฟ เป็น fat32
    แล้วทีนี้ลงวินโดวส์ใหม่เลยเปลี่ยนไดรฟ c: เป็นแบบ ntfs
    ทีนี้ ไดรฟ d: ยังเป็นแบบเก่าจะเป็นไรไหม
    แล้วเปลี่ยนให้เหมือนกันได้ไหมแต่ว่าไม่ต้องฟอร์แมตอ่ะ หรือต้องฟอร์แมตอย่างเดียว
    แล้วมันจะเป็นอะไรหรือเปล่าถ้าไม่เหมือนกัน
    แล้วมันดีกว่ากันยังไงอ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    Convert to ntfs ไปดูใน computer management ที่อยู่ใน admin.. tools

  3. #3
    OverclockZone Member Cel-T1.2A's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    Sakon Nakhon

    Default

    ไม่เป็นไร
    ผมใช้อยู่ ทั้ง FAT32 & NTFS จะต่าง Drive กันจริงๆ ก็ได้ ก็ Raid อยู่อ่ะ ไม่พังนะ
    แต่ว่าตอนนี้ RAM ผมเวลาเจองานที่บริโภคทรัพยากรเยอะๆ เริ่มเอ๋อๆ อีกละ
    สงสัย ต้องถอดทิ้งอีกตัวแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Convert เป็น NTFS ทั้งหมดเลยดีกว่านะ

  5. #5
    OverclockZone Member octoder's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    LPN 109 Bearing

    Default

    เปลี่ยนให้เป็น NTFS ให้เหมือนกันเลยดีกว่าครับ จะได้ไมมีปัญหาในภายหลัง

  6. #6
    OverclockZone Member arm_ka's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Lampang

    Default

    ถ้า Convert แล้วข้อมูลยังอยู่เหมือนเดิมใช่มั้ยครับ
    ต้องใช้โปรแกรมอะไรรึเปล่าครับ
    รบกวนขอวิธี Convert ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    วิธี convert มีคนสอนไว้หลายกระทุ้มาก ๆ ครับ ทำได้เลย ไม่มีปัญหา อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member arm_ka's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Lampang

    Default

    Quote Originally Posted by Rikimaru View Post
    วิธี convert มีคนสอนไว้หลายกระทุ้มาก ๆ ครับ ทำได้เลย ไม่มีปัญหา อิอิ
    งั้นผมไม่ต้อง Back up file ไว้ก่อนเลยใช่มั้ยครับ เพราะมันเยอะมาก
    เดี๋ยวจะลองหาดูนะครับ
    ขอบคุณมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    กันเหนียวไว้หน่อย backup ไว้ก็ดีนะครับ

    ของผมตอนทำ กดทำเลย ไฟล์ไม่มากเท่าไหร่ ทำแล้วก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ อยู่กันครบดี

  10. #10
    OverclockZone Member komkit's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    การ convert ผมไม่เคย backup ข้อมูลเลย แต่ก็ไม่เคยเสียหาย แต่ backup ได้จะดีมาก
    ส่วนวิธีนั้น ผมใช้ command ของ Windows นั่นแหละ ดังนี้

    c:\> convert x: /FS:NTFS /V

    โดยที่ x: = drive ที่ต้องการ
    และ /V ไม่ใส่ก็ได้ แต่ที่ผมใส่เพราะ จะได้เห็นว่ามันกำลังทำงานอยู่ เพื่อเป็นแรงใจ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •