overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: HIS HD4850 ICEQ 4 turbo clock ไปจิ๊ดเดียวค้างเลย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Unhappy HIS HD4850 ICEQ 4 turbo clock ไปจิ๊ดเดียวค้างเลย

    เครื่องผม

    EP45 UD3R
    Q8200
    DDR2 4GB
    HIS HD 4850 IceQ 4 Turbo CCC 8.11
    iCute titanium pro 650 watt

    ต่อ output ผ่าน Adapter DVI -> D-sub เพื่อเข้า LCD TV
    ลง XP SP2

    ตอนแรกๆใช้งานตามปกติ ไม่มีปัญหาอะไร แต่เมื่อคืนลอง clock VGA ดูผ่าน CCC ลากไปจิ๊ดเดียวจริงๆ ปรากฎว่า Apply แล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร ทีนี้ลอง run 3Dmark 06 ปรากฎว่าหน้าจอกลายเป็นสีเขียวทั้งจอ พักนึงแล้วก็กลับมาแสดงผลธรรมดา แล้วก็เป็นอีก เป็นอย่างงี้ประมาณ 3 ครั้ง ติดๆกันภายในเวลา ไม่เกิน 3 นาที แล้วเครื่องก็ restart เอง boot เข้า window ได้แต่ พอเข้ามาพักเดียวก็เกิดอาการอีก เป็นอย่างงี้ตลอด

    ผลเลยเข้า safe mode แล้วจัดการ uninstall CCC ออกแล้วลงใหม่ปรากฎว่าหายครับ ทีนี้เลยเปิด load bit ไว้แล้ว set ให้เครื่อง shutdown เองเมื่อ load เสร็จ ตื่นมาก็เห็นว่าเครื่องดับเรียบร้อย ไม่ติดใจอะไร แต่พอลองเปิดเครื่องดูปรากฏว่า เจออาการเดิมอีกแล้วครับ จอเขียวแล้วก็ restart เอง

    อาการนี้เกิดจากอะไรเหรอครับ VGA ไม่น่าจะ sensitive ขนาดนี้เพราะผม clock นิดดดดเดียวจริงๆ ไม่ได้ลากอะไรมากเลย ผมลืมลง Hotfix อะไรไปรึเปล่า? เกี่ยวกับ error ของ 3Dmark รึเปล่าครับ แล้วจะแก้ไขยังไงเหรอครับ? เซ้งเลย

  2. #2
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    การ์ดอาจจะเพี๊ยนไปแล้วก็ได้ครับ

    แต่ยังไงลองหา Driver V. อื่นมาลองดูก่อน ถ้ายังเป็นอีกผมว่าเอาไป เคลมดีกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member EsaOsy's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008
    Location
    เจียงใหม่ ทัยแลนด์

    Default

    น่ากัวจัง

  4. #4
    OverclockZone Member keidnoi's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    สเป๊กเครื่องยังไม่แรงคับ อิๆ

  5. #5
    adtong
    Guest

    Default

    HIS มันลากไปไม่ได้ไกลอยู่แล้วครับ เพราะมันลากมาแล้ว

    ถ้าจะลากไกลๆ ต้องยี่ห้อ asus 4850 non-ref ครับ เป็นการ์ดที่ลากไกลอยู่ เคยลากไป 880/1150 สบายๆ เลย

  6. #6
    OverclockZone Member benzunseen's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    เครื่องโหลดบิท เร็วโตครๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by benzunseen View Post
    เครื่องโหลดบิท เร็วโตครๆ
    ไม่ได้กะเอาไว้ load bit เป็นหลักหรอกครับ เพราะคงรับค่าไฟไม่ไหว อิๆๆ

    ว่าแต่ตกลงแล้ว เครื่องผมมันเป็นอะไรครับเนี่ย งงกับมันจริงๆ เพราะถ้าเป็นเพราะผม clock มากไป แต่ผมก็ uninstall CCC ออกไปแล้ว แล้วก็ลงใหม่ config ต่างๆมันก็น่าจะกลับมาเป็นค่า defalt นิ งงจริงๆครับ ช่วยที

  8. #8
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ผมว่าHIS รุ่นนี้ใช้เดิมดีแร้วคับเพราะเค้าOC มาจากโรงแร้วมิใช่หรอ

  9. #9
    OverclockZone Member rambles's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    Bangna

    Default

    มัน oc defalt จาก โรงงานมาอยู่แล้ว
    เป็นผมก็ไม่กล้า ลากต่อ ถ้าเป็น ref ธรรมดา
    ก็ว่าไปอย่าง...

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    เดี่ยวเย็นนี้จะกลับไปลองถอด driver ออกแล้วลงใหม่อีก แล้วจะลองไล่ uninstall program ทีละตัวดู ถ้าไม่ได้ยังไงพรุ่งนี้จะกลับมาขอคำแนะนำอีกนะครับ

    อวยพรให้ผมด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    หายยังครับ

  12. #12
    OverclockZone Member khomsiri's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    ปรับพัดลม 60% แล้วลองลากใหม่นะครับ

    ลากเฉพาะ core อย่างเดียว เมมยังไม่ต้องลากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    ยังไม่ได้ออกจากที่ทำงานเลยครับ T T เดี๋ยวคืนนี้มาแจ้งความคืบหน้า

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    เรียบร้อยครับ เมื่อวานนั่งงมตั้งแต่สามทุ่มยันตีหนึ่งเลย โคตรง่วง
    สรุปผมแก้อย่างงี้
    safe mode แล้ว uninstall ออกให้หมด แล้วลงใหม่ ทีนี้ภาพเน่ากว่าเดิมก็ทำอีกรอบ ทีนี้เหมือนจะได้
    แต่!!! มันกันขึ้นประมาณว่า CCC ไม่สามารถเปิด Advance mode เพราะ Graphicard ไม่สนับสนุนอะไรเทือกนี้ งงเลย ทีนี้ยิ่งกว่าเดิม ผมลอง uninstall แล้วลงใหม่ประมาณห้ารอบก็ไม่ได้ ภาพเน่าบ้างหล่ะ เปิด CCC ไม่ได้บ้างหล่ะ มึนๆๆ
    สุดท้ายต้องพึ่งเจ้าพ่อ Google ปรากฏว่าเจอฝรั่งเป็นเหมือนกันเลยได้ทางแก้ว่าให้ใช้ program พวกที่ถอนรากถอนโคน driver มาลบ เฉพาะ CCC ออกแล้วตามไปลบเองใน C:\ อีก แล้วค่อยลงใหม่ เท่านี้กเรียบร้อย เหนื่อยเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ยินดีด้วยคร๊าบบบ

  16. #16
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    ลอง auto tune ใน CCC ได้เพิ่ม คอร์ เมม อย่างล่ะหน่อย

  17. #17
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    โปรแกรมประมาณว่า You Uninstaller รึเปล่าคัวแบบว่าลบถอนรากถอนโครนเลย

  18. #18
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    driver sweeper ก่อนหน้านี้เกี่ยวกับกระทู้ ati driver ห่วย ผมโพสตอบทุกข้อความจนขี้เกียจแล้วครับ ปรกติก่อนผมลงdriver ใหม่ๆ ก็จะทำแบบนี้ตลอดครับ ไม่เคยเจอปัญหาใดๆ

  19. #19
    OverclockZone Member soul_scrubbles's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    You Uninstaller โปรแกรมลบล้างโคตรครับ

    ลูกหวานนี้ไม่เหลือให้เห็นเลย >.<

  20. #20
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Default

    ขอแสดง ความยินดีด้วยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •