overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ทำไม A8N5X ผมวิ่งที่ 1T ไม่ได้เลยอะคาบ T_T

  1. #1
    T_T...
    Guest

    Default ทำไม A8N5X ผมวิ่งที่ 1T ไม่ได้เลยอะคาบ T_T

    สเปกนะครับ
    AMD 3200+ Venice
    Asus A8N5X
    Ram Geil PC4000 512x2,256x2 2.5-7-4-4

    ไม่ว่าผมจะลอง set bus ram ให้ต่ำยังไง(500,400,333) เพิ่ม latency(3-8-4-4) ยังไง ถ้า command rate เปน 1T มันจะเข้าวินโดวน์แล้วจอฟ้าทุกทีเลยอะครับ (วินโดวน์ใช้ของ Tinacat ครับ) แต่พอปรับเป็น 2T ไม่มีปัญหาเลยครับ overclock bus เข้าวินโดวน์ได้ตามปกติ(ตอนนี้ใช้อยู่ที่ 260x10 2.5-7-4-4,2T ครับ)เพื่อนๆพอทราบไหมครับว่ามันจะเกิดจากอะไรได้บ้าง เป็นที่วินโดวน์ได้หรือเปล่าครับ เศร้าจัง พอดีเพิ่งย้ายค่ายมาด้วยอะครับ T_T

  2. #2
    OverclockZone Member เสือไรเฟิล's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไฟแรมไม่พอรึป่าว แรม ตัวนี้ ใช้ประมาน 2.8V นะครับ แล้ว ก็ ตัวchipset ของ NF4 เพิ่มไฟให้มันหรือยังครับ?

  3. #3
    OverclockZone Member overclock's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006

    Default

    ทำใจครับ ตอนที่ผมใช้อยู่ก็พยายามทำทุกวิธีทางมันก็ไม่ได่ซักที

  4. #4
    ทีมงานโอเวอร์คล๊อกโซน benz_2096's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Rammintra Km.8

    Default

    ปัญหาน่าจะเป็นเรื่องเมมคอลโทลที่ตัวซีพียูครับ 939 ถ้าใสแรม 4 แภวต้องรัน 2T เท่านั้น ถ้า 2 แถวถึงจะรัน 1T ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member underground's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทุกที่ที่มีความแรงในหัวใจ

    Default

    ให้ลองใช้แรม 512 แบบสองแถวพอครับเวลา oc จะดีกว่าแบบ 4 แถว
    ให้ปรับค่า CL แรมเป็น 260x10 2.5-8-4-4,1T
    vcore ใช้ไฟ 1.55 ส่วนไฟแรมใช้ 2.85
    ค่า HT x3 ดูก่อนตามนี้น่าจะผ่านไดัครับ
    Last edited by underground; 13 Feb 2007 at 12:02:22.

  6. #6
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    939 ที่เล่น4แถวที่1T ได้มีแต่ DFI รุ่นท็อปๆ(DFI LANParty Venus กับ nF4 SLI-DR Expert)อะครับ เท่าที่รู้
    ทำใจเล่น2T ไม่ก็ถอดออกคู่นึงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member b_ambee's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    อ่า ขอบคุณทุกท่านมากๆเลยครับ แล้วผมเล่น 2T ไปอย่างนี้มันจะช้ากว่า 1T เยอะไหมอ่าคาบ

  8. #8
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by b_ambee View Post
    อ่า ขอบคุณทุกท่านมากๆเลยครับ แล้วผมเล่น 2T ไปอย่างนี้มันจะช้ากว่า 1T เยอะไหมอ่าคาบ
    ไ่ม่รู้สึกเลยท่านถ้าไม่ใช้โปรแกรมทดสอบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •