overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ใครใช้งานกราฟิกด้วย เครื่อง AMD บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    yala

    Default ใครใช้งานกราฟิกด้วย เครื่อง AMD บ้างครับ

    ใครใช้งานกราฟิกด้วยAMD บ้างครับ ช่วยแน่ะนำหน่อยครับ จัดspec ให้ด้วยนะครับ เห็นเค้าintel ดีกว่า AMD จริงหรือครับ ในด้านทำกราฟิกนะครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ในตอนนี้ Intel กินขาดครับ รอ มกราคมดีกว่ามั้งครับ รอราคาหน่อย ผมยังรอเลย Particle มานทำให้ต้องเปลี่ยน 805 รับไม่ไหวแล้ว

  3. #3
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ใช้เขียนแบบได้ป่ะครับ อิอิ

    เขียนแบบบ้านบ้าง เขียนแบบเฟืองเกียร์รถอ่ะ

    เพื่อนผมที่อยู่เมืองนอกทำงาน 3D เค้าก็ใช้ Opteron กันทั้งนั้น เครื่องที่ทำงานนะ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by rld1 View Post
    ใครใช้งานกราฟิกด้วยAMD บ้างครับ ช่วยแน่ะนำหน่อยครับ จัดspec ให้ด้วยนะครับ เห็นเค้าintel ดีกว่า AMD จริงหรือครับ ในด้านทำกราฟิกนะครับ ขอบคุณมากครับ
    กราฟฟิคแบบใหนครับ เจาะจงมาหน่อยครับ 2D 3D

  5. #5
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ดีไม่ดี รู้แค่ว่า จอร์จ ลูคัส ใช้ AMD สร้าง Starwar

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    yala

    Default

    ไม่ได้ใช้ 3D คราบ ใช้ photoshop core dow อีลาส และเกี่ยวกับกราฟิคอื่นนะคราบ

  7. #7
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Quote Originally Posted by rld1 View Post
    ไม่ได้ใช้ 3D คราบ ใช้ photoshop core dow อีลาส และเกี่ยวกับกราฟิคอื่นนะคราบ
    ขำๆน่ะ ผมใช้ AMD กะงานกราฟิคครับ ไม่มีปัญหา จริงๆใช้ได้ทั้งอินเทล AMD แหละครับ
    Last edited by IX; 3 Dec 2008 at 18:55:51.

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by rld1 View Post
    ไม่ได้ใช้ 3D คราบ ใช้ photoshop core dow อีลาส และเกี่ยวกับกราฟิคอื่นนะคราบ
    'งานแบบนี้ CPU อะไรก็ทำได้ครับ งาน 2 D เอง X4 9550 นี้ก็ใช้ไม่หมดแล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ใช้ phenom ทำ cad
    กะsolid work อยู่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    ใกล้เสรี สุขุมวิท 103

    Default

    งานกราฟฟิก photoshop, illus, corel draw

    ส่วนตัว amd x2 @ 3.0 ghz บอร์ด ECS 780gm.
    ที่ทำงาน e7300 บอร์ดธรรมดา asus p5kpl-1600 (ไม่คล๊อก เพราะคล๊อกไม่ได้)

    ใช้ convert ภาพจาก vector เป็น bitmap ที่ความระเอียดสูง ๆ เพื่อเข้าเครื่อง inkjet ไวนิ่ว
    การทำงานช้าพอ ๆ กันเลยครับ ตอนแรกนึกว่า e7300 จะแรงกว่ามาก (คงเป็นเพราะบอร์ด มันกากไป ลากก็ไม่ได้ ชิปเซ็ตก็ไม่ดี)

    ถ้าทำงาน โดยมีเนื้อที่ประมาณ 10 ตารางเมตร 100dot/pixel photoshop มักจะแฮ้งค์ไปเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default

    ^^^^

    ที่ทำงานผมจะมีโปรแกรม RIP ที่มากับเครื่องพิมอ่ะครับ 100 ตารางเมตร นี่ 10 -15 นาทีได้

  12. #12
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    อิอิ แต่ก่อนมีหัวเดียวยังใช้ได้เลย

  13. #13
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    คิดมากเกินไปหรือเปล่าครับ intel หรือ amd ก็ทำขึ้นมาเพื่อลองรับการทำงานด้าน 2D 3D ทั้งนั้นแหละครับ

  14. #14
    OverclockZone Member pab6533's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    AMD 5200+ ทั้งงาน CAD/CAM ผมไม่มีปัญหาครับ

  15. #15
    OverclockZone Member minipop's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    AMD ผมใช้ตัดต่อวิดีโอแปลงไฟล์กับเขียนแบบAutoCAD ครับหลักๆเลยนะ
    งานรองลงมาก็พวกโฟโต้ช็อปและก็อีราส ประมาณนี้อะครับ ผมว่าก็ ok สำหรับผมและเร็วดี

  16. #16
    OverclockZone Member Amdkiki's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    ดีไม่ดี รู้แค่ว่า ค่ายหนัง Dreamwork ทิ้ง AMD หันมาใช้ Intel

  17. #17
    OverclockZone Member inside-idea's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Amdkiki View Post
    ดีไม่ดี รู้แค่ว่า ค่ายหนัง Dreamwork ทิ้ง AMD หันมาใช้ Intel
    เกรียนเหมือนเดิมเลยนะคับ เดี๋ยวผมซื้อยาปลูกผมให้นะคับ

    ใช้ 478 รุ่นไหนอยู่หรอคับ
    ----------------------------------------------------------
    สบายๆคับ AMD กับงานพวกนี้ยิ่งสลับโปรแกรมบ่อยๆ ไม่มีnot respondingมาให้กวนใจแน่นอน
    Last edited by inside-idea; 6 Dec 2008 at 00:14:37.

  18. #18
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ใครกำลังเอาไฟไปดับไฟ เลิกนะครับ ไม่หล่อและไม่ฉลาด

    ---

    ผมทำงาน Desktop Publishing ใช้ AMD มาตลอดครับ

    AthlonXP 1600+ + 512MB ram

    Athlon64 3000+@2.4Ghz + 1GB ram

    AthlonX2 3600+@2.95Ghz + 2GB ram

    Phenom 8450 @ 2.65Ghz + 4GB ram

    Photoshop,Illustrator,Streamline,Pagemaker,Indesign,Lightroom เหลือ ๆ มาตลอดครับ ไม่เคยต้องหงุดหงิด

  19. #19
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ทำงาน Photoshop แนะนำให้ใช้ CS4 มันสามารถใช้ GPU ประมวลผลได้ด้วย ไม่ต้องพึ่ง CPU มากนัก

    ไม่แน่ใจนะว่า GPU ทำงานโหลด 3D หรือ 2D

  20. #20
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    ทำงาน Photoshop แนะนำให้ใช้ CS4 มันสามารถใช้ GPU ประมวลผลได้ด้วย ไม่ต้องพึ่ง CPU มากนัก

    ไม่แน่ใจนะว่า GPU ทำงานโหลด 3D หรือ 2D


    CS3 ไม่ต้องน้อยใจ

    แต่ก็เท่านั้นแหละ มันจะมีผลตอนใช้ลงสี texture ที่อิมพอร์ตจากโปรแกรม 3 มิติ ซึ่งผมไม่ได้ใช้

    เคยได้ยินเขาฟุ้งมานานว่า CS4 ใช้ CUDA เข้าช่วยประมวลผลได้ และจะทำให้เร็วขึ้นมาก อันนี้ผมพิสูจน์ไม่ได้ ก็อย่างที่เห็น ผมใช้ ATI^^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •