overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ลง windows xp ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2008

    Default ลง windows xp ไม่ได้

    windowsมันบูตไม่ขึ้นอ่ะครับลองทุกวิเเล้วก้อไม่ได้
    อยากรุ้ว่าเพราะเหตุใดอ่ะครับ
    รุ่นที่ใช้ ของค่าย compaq ซื้อมาไม่ถึง4เดือนเลยอ่ะ
    ช่วยด้วยนะครับ
    อยากรู้สาเหตุ เเละถ้าเข้า 0
    กับเข้าร้านซ่อมอันไหนดีกว่ากกันปลอดภัยกว่าเร็วกว่ากันด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member punlum25's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    Zeer Rangsit Only

    Default

    รุ่น ???

  3. #3
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    บอกอาการมาให้ละเอียดกว่านี้ว่าบูตไม่ได้น่ะ ตอนหน้าจอไหน บอกรุ่นมาด้วย ไม่งั้นไม่มีใครช่วยคุณได้ แล้วถ้าเครื่องยังอยุ่ในประกันคุณก็ไม่ควรไปให้ร้านข้างนอกซ่อมถ้าไม่อยากหมดประกัน

  4. #4
    OverclockZone Member kengbit's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    รุ่นใหม่เขาทำมาสำหรับวิสต้า ลงเอกพีจะไม่เห็น Harddisk เนื่องจากไม่มี Driver SATA ถ้าจะลง xp คงต้องหาโหลดเอาแบบที่มีการรวม driver SATA มาด้วย แต่รู้สึกว่าจะใช้ปุ่มฟังชั่นบางตัวไม่ได้ไม่เหมือนลง Vista
    Last edited by kengbit; 3 Dec 2008 at 16:43:24.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2008

    Default ต่อจากความเดิม

    รุ่น Presario CQ40-105au ตอนเเรกติดไวรัสตัวไหนไม่รู้สแกนเเล้วลบทิ้ง พอเปิดเครื่องก้อเริ่มจะเริ่มรวนเเล้วก็ดับไปเอง คราวนี้เลยจะลงwindows xpใหม่เเต่เครื่องมันไม่บูต เหมือนมันจะค้าง
    ไม่รู้จะทำไงต่อครับ

  6. #6
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    คำถามกว้างมากเลยครับ แต่ปัจจัยที่ทำให้ window บูตไม่ขึ้น
    ก็ไมไ่ด้มีมากหรอกครับ ( ที่เห็นกันบ่อยๆ ) เช่น
    - System window มีปัญหา
    อาจจะเพราะไวรัส หรือมาจากการใช้งาน ถ้ามาจากเหตุนี้จริงๆ ก็ลง window ทับไปครับ
    อาจจะแก้ได้ ถ้าแก้ได้ ก็ backup ข้อมูล แล้ว format ใหม่เลย
    - HDD พัง ไม่ก็ตกร่อง ( เพราะ NB มีการเครื่อนย้ายไปมา อาจจะกระแทก )
    กรณีมันตกร่อง ก็ลองถอดมันออกมาแล้วยัดเข้าไปใหม่ให้แน่นๆก่อนครับ ตบๆมันหน่อย
    แล้วลองเปิดดู
    - ลง window ไม่สมบูรณ์
    ถ้ายังไงก็ลองลง window ใหม่อีกรอบนะครับ
    - เมนบอร์ดพัง
    คิดว่าถ้าเมนบอร์ดพัง คงไม่ใช่แค่บูต window ไม่เข้า แต่คงเปิดเครื่องไม่ติดเลย
    ( แต่ก็มีกรณีมันช๊อต ) แบบนี้ก็ส่งศูนย์ครับ

    ถ้าปัญหาแก้ไมไ่ด้ง่ายๆล่ะก็ ซื้อมา 4 เดือน ถามผม ผมแนะให้ส่งศูนย์
    ไปเลยครับ ปลอดภัยกว่าแน่นอนแถมฟรีด้วย ส่งตามร้านก็ใช่ว่าไม่ดีนะครับ
    ถ้ามีร้านประจำที่ไว้ใจได้ ก็ไวดีอาจจะได้เดี๋ยวนั้นเลยแลกกับค่าใช้จ่ายนิดหน่อย
    ( กรณีเมนบอร์ด หรือ HDD พัง เอาไปเคลมที่ศูนย์เลยดีกว่า )

  7. #7
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    ค้างก่อนเข้าหน้า login ??

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2008

    Default

    ขอบคุงทุกๆๆคำตอบนะครับ
    *******************รุ่น Presario CQ40-105au ตอนเเรกติดไวรัสตัวไหนไม่รู้สแกนเเล้วลบทิ้ง พอเปิดเครื่องก้อเริ่มจะเริ่มรวนเเล้วก็ดับไปเอง คราวนี้เลยจะลงwindows xpใหม่เเต่เครื่องมันไม่บูต เหมือนมันจะค้าง
    ไม่รู้จะทำไงต่อครับ *************windowsมันบูตไม่ขึ้นอ่ะครับลองทุกวิถีทางเเล้วก้อไม่ได้
    อยากรุ้ว่าเพราะเหตุใดอ่ะครับ
    รุ่นที่ใช้ ของค่าย compaq ซื้อมาไม่ถึง4เดือนเลยอ่ะ
    ช่วยด้วยนะครับ
    อยากรู้สาเหตุ เเละถ้าเข้า 0 กับเข้าร้านซ่อมอันไหนดีกว่ากกันปลอดภัยกว่าเร็วกว่ากันด้วยครับ ********
    เเนะนำร้านด้วยนะครับ พันทิตงามรึว่าพันทิตประตูน้ำก้อได้นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    เข้าศูนย์ดีกว่า เผลอๆรอรับเครื่องได้เลย


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •