overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 74

Thread: ซื้อ 9800GX2 มาแล้วครับ แต่เจ้ากำเปิดไม่ติด ช่วยด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member 11pm's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default ซื้อ 9800GX2 มาแล้วครับ แต่เจ้ากำเปิดไม่ติด ช่วยด้วย

    คือผมซื้อมาในราคา.... 5 พันกว่าๆ

    สเป็คผมก็

    amd 4600+
    ram kingston 2gb
    mainboard m2n-e sli
    psu cooler master real power 550W

    พอเสียบปุ๊บ เปิดปั๊บ ไม่ติดซะงั้น แต่ไฟเข้าบอดนะครับ

    พอลองเอาการ์ดจอเก่ามาเสียบก็เปิดได้ตามปกติ

    ผมก็เลยสงสัยว่าการ์ดเน่ารึป่าวก็เลยเอาไปลองเครื่องเพื่อน

    สเป็คดังนี้

    cpu 9850BE
    board Abit AX78
    ram a data 4GB

    ผลปรากฏว่าก็เปิดได้ตามปกตินะครับ.....เครียดเลย

    หรือว่าบอดผมมันไม่ซัพพอต....แต่ผมเข้าใจว่าเป็น pci ex มันก็น่าจะเปิดได้ไม่มีปัญหานะครับ

    วรผู้รู้ช่วยด้วยครับควรแก้ไขไงดี ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Title don's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    อืม.... รอท่านข้างล่าง

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เคลียใบออสก่อน

    ถอนไดรเวอร์ตัวเก่าออกยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member 11pm's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    ....กรำ เคลียร์ไบออสนี่ไม่ถึงอะไรเหรอครับ

    ....มันจำเป็นต้องถอนไดรเวอร์ตัวเก่าออกก่อนเลยเหรอครับ งงนะเนี่ย

    ที่เอาไปลองเครื่องเพื่อนมันเปน ati.... หรือไงผมลองก่อนนะครับ ขอบคุณมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by 11pm View Post
    ....กรำ เคลียร์ไบออสนี่ไม่ถึงอะไรเหรอครับ

    ....มันจำเป็นต้องถอนไดรเวอร์ตัวเก่าออกก่อนเลยเหรอครับ งงนะเนี่ย

    ที่เอาไปลองเครื่องเพื่อนมันเปน ati.... หรือไงผมลองก่อนนะครับ ขอบคุณมากครับ
    ของซื้อมาใหม่หมดเลยเหรอครับ นึกว่าซื้อการ์ดจอมา อัฟ

  6. #6
    OverclockZone Member SuperModel's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    เอามาขายให้ผม 555


    บางทีก็จำเป็นน่ะ เคลียไบออก

    วิธีเคลียก็เปิดคู่มือดู สลับจัมเปอร์ง่ายๆ

    ไม่ก็ลองถอดแรมออกใส่ใหม่

    บางทีปัญหามันก็แบบน่ะ แก้ด้วยวิธีแปลกๆ คอมมันเพี้ยน


    ปล. เอ้ามั่วเข้าไป 555

  7. #7
    OverclockZone Member 11pm's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ของซื้อมาใหม่หมดเลยเหรอครับ นึกว่าซื้อการ์ดจอมา อัฟ
    ซื้อการ์ดจอมาอัพเฉยๆอ่ะครับ

    เซงมากเปิดมาไม่หือไม่อือเลย

    ว่าแต่ช่วยบอกวิธีเคลียร์ไบออสแบบระเอียดๆหน่อยสิครับ บอด m2n-e sli อะครับ

    ขอบคุณมากค้าบ

  8. #8
    OverclockZone Member เครซี่คุง's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    เสียสายไฟแล้ว มันขึ้นสีเขียวทั้งคู่รึเปล่าครับ


  9. #9
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    4600+ รีดกาด์รหมดหลอก 4000+ ยังรีด 4670 ไม่ไหวเลย
    Last edited by kidnapped1; 3 Dec 2008 at 17:26:08.

  10. #10
    OverclockZone Member bigchang's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    ไฟไม่พอปาวครับ

  11. #11
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ไฟๆๆ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  12. #12
    OverclockZone Member 11pm's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    ไฟผมคิดว่าพอนะครับ เพราะ enermax460W ก็ยังเห็นเปิดกันได้เลยอ่ะครับ

    ส่วนไดร์เวอร์ลองเอาออกแล้วนะครับ แต่ก็ยังไม่ติดซะงั้น

    ส่วนไฟตอนเสียบสาย 8 กับ 6 เครื่องผมเปิดไม่ออกอ่ะครับ ก็เลยไม่เห็นไฟ

    ส่วนเครื่องของเพื่อนมันก็ขึ้นน่ะครับ

    หรือว่าการ์ดมันจะไม่ซัพพอตกะ pci 1.0 อะครับ

    แล้วจำเป็นที่ว่าต้องอัพเดตไบออสใหม่เลยหรือป่าวครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    ส่วนไฟตอนเสียบสาย 8 กับ 6 เครื่องผมเปิดไม่ออกอ่ะครับ ก็เลยไม่เห็นไฟ
    งง กับคำนี้ ผมว่า ไฟ ไม่พอนั้นหล่ะ

  14. #14
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by 11pm View Post
    ไฟผมคิดว่าพอนะครับ เพราะ enermax460W ก็ยังเห็นเปิดกันได้เลยอ่ะครับ

    ส่วนไดร์เวอร์ลองเอาออกแล้วนะครับ แต่ก็ยังไม่ติดซะงั้น

    ส่วนไฟตอนเสียบสาย 8 กับ 6 เครื่องผมเปิดไม่ออกอ่ะครับ ก็เลยไม่เห็นไฟ

    ส่วนเครื่องของเพื่อนมันก็ขึ้นน่ะครับ

    หรือว่าการ์ดมันจะไม่ซัพพอตกะ pci 1.0 อะครับ

    แล้วจำเป็นที่ว่าต้องอัพเดตไบออสใหม่เลยหรือป่าวครับ
    PCI-e X16 Ver.1 ไม่เกี่ยวกันครับ ใช้ได้ปกติไม่มีปัญหา

    PSU มัน OverPeak ไม่ไหวแล้วหล่ะมั้งครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  15. #15
    OverclockZone Member SuperModel's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    psu มันโหลดไม่ไหวเลย ไม่จ่ายไฟให้มั่งน่ะ


    ไปถอย icute สักตัวสิ 750 w สบายเลย

  16. #16
    OverclockZone Member 11pm's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    psu ไม่ไหวจริงเหรอครับ -*-

    ถ้าจริงนี่เครียดเลยนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member เครซี่คุง's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ถ้าเปิดแล้วตัดเลยก็คือ PSU มันโปรเทคตัวเองเนื่องจาก overload ล่ะครับ แต่ถ้าเปิดไม่ติดเลย ต้องลองไล่เช็คดูอีกที

  18. #18
    OverclockZone Member gel's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default

    ลองถอนพัดลมหรืออะไรไม่จำเป็นออกก่อนลองใส่เฉพาะจำเป็น เช็คสายให้แน่นและชัวร์ครับลองดู แก้ปัญหาเบื้องต้น ถ้าไม่ได้ก็น่าจะเป็น PSU ไม่ก็อการ์ด แล้วล่ะครับ

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองถอดอุปกรณ์ออกทีละชิ้นเทสดู
    พัดลมถอดออกให้หมด
    DVD Drive ไม่ต้องต่อ
    แรมใส่ตัวเดียว
    และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ไม่จำเป็นออกแล้วเปิดเทสดู นะ
    ถ้าติด PSU โหลดไฟตอน boot ไม่พอแน่นอน

  20. #20
    OverclockZone Member jonenike's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    โคราช

    Default

    ได้ผลยังไงมารายงานด้วยนะครับ อยากรุ้เหมือนกันว่าเพราะไฟไม่พอหรือเปล่า

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •