overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ไม่รู้จะตั้งถามหมวดไหนดี เลือกหมวดนี้ละกัน

  1. #1
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default ไม่รู้จะตั้งถามหมวดไหนดี เลือกหมวดนี้ละกัน

    พอดีซวยอ่ะครับ ซื้อ ลำโพง 5.1 มาไม่ได้ดู ดันมีรูเสียบ 6 รู เป็นหัวเเจ็คเป็นเเบบสาย av เเต่ผมจะเสียบกับคอมอะดิทำไงดีครับ
    ปล.มี 6 รู เขียนว่า (5.1 CH)กับช่องเสียบลำโพง เเนะนำทีครับ ว่าทำไงถึงจะต่อกับคอมได้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    RCA 2 mini JACK 3.5 เป็นสาย 1 ออกสอง

    1 MINI 3.5มม ออก RCA 2

  3. #3
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    สาย MINI TO RCA 3 เส้น ออก 5.1 ได้พอดีครับ

    จริงๆถามใน Sound Systems ก็ได้นะครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  4. #4
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    เเต่ sound ของผม มันไม่ไช่ 5.1 อ่ะครับ มันจะมีมั้ยครับ สาย MINI TO RCA 6 เส้น
    เรื่องของเรื่อง ไปได้โปรเเกรม 5.1 โดยไม่ต้องไช้ การ์ด sound 5.1
    ใครอยากลองไปไช้ก็บอกได้นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ไปหาซาวมือ2 5.1มาเสียบดีก่า ไม่กี่ร้อยเอง
    โปรที่ท่านว่ามันจะรองรับกับลำโพง 2 Chanel
    แล้วแชนแนลเซนเตอร์กับซับ ท่านจะเอาข้างไหนเสียบซ้ายหรือขวาอ่ะครับ

    หรือไม่ก็ลองเช็คดูบางทีซาวของท่านอาจรองรับการต่อ 5.1 ก็ได้ครับ
    ซาวที่ มี3รู แดงเขียวน้ำเงิน รองรับ 5.1 ก็มีครับ
    ช่องเขียวออก Front Speaker ปกติ แต่จะเซ็ทให้
    ช่องน้ำเงินที่เป็น LineIn จ่ายออก เป็น Rear Speaker ได้
    ช่องไมค์ที่เป็นสีแดง เซ็ทเป็นเซ็นเตอร์กับซับได้ ช่องนี้ไม่ต้องกลัวต่อสลับ
    สามารถปรับสลับ Chanel ได้ที่ซอฟแวร์ในเครื่องครับ

    ยกตัวอย่างที่เป็นแบบนี้ได้นะครับ ออนบอร์ดของ M2N-X Plus

  6. #6
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ไปหาซาวมือ2 5.1มาเสียบดีก่า ไม่กี่ร้อยเอง
    โปรที่ท่านว่ามันจะรองรับกับลำโพง 2 Chanel
    แล้วแชนแนลเซนเตอร์กับซับ ท่านจะเอาข้างไหนเสียบซ้ายหรือขวาอ่ะครับ

    หรือไม่ก็ลองเช็คดูบางทีซาวของท่านอาจรองรับการต่อ 5.1 ก็ได้ครับ
    ซาวที่ มี3รู แดงเขียวน้ำเงิน รองรับ 5.1 ก็มีครับ
    ช่องเขียวออก Front Speaker ปกติ แต่จะเซ็ทให้
    ช่องน้ำเงินที่เป็น LineIn จ่ายออก เป็น Rear Speaker ได้
    ช่องไมค์ที่เป็นสีแดง เซ็ทเป็นเซ็นเตอร์กับซับได้ ช่องนี้ไม่ต้องกลัวต่อสลับ
    สามารถปรับสลับ Chanel ได้ที่ซอฟแวร์ในเครื่องครับ

    ยกตัวอย่างที่เป็นแบบนี้ได้นะครับ ออนบอร์ดของ M2N-X Plus
    ขอบคุณมากครับที่เเนะนำ ผมไช้บอร์ดตัวนี้อยู่ครับ ไม่รู้ว่ามันได้ 5.1 เรอเปล่าครับ
    http://www.asrock.com/mb/overview.as...ALiveNF6P-VSTA
    เเต่เห็นมันเขียน Audio - 5.1 CH Windows® Vista เเต่ผมไช้ XP ไม่รู้ว่ามันได้ไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ท่านลองเอาแจ๊คเสียบดูก่อนครับ
    แล้วมันถามรึเปล่าคับว่า
    ท่านเสียบอะไรลงไปในช่องน้ำเงิน
    ถ้ามันถามก็น่าจะได้ไม่ถามก็ไม่รู้อ่ะไม่เคยใช้ตัวนี้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ผมลายตากับลายเซ็นต์ท่านอ่ะ แทบไม่ได้มองคำถามเลย เอิ้กๆ

  9. #9
    OverclockZone Member losopeem's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    nakhonsawan

    Default

    เหมือนกานเลย 555+

  10. #10
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ไปหาซาวมือ2 5.1มาเสียบดีก่า ไม่กี่ร้อยเอง
    โปรที่ท่านว่ามันจะรองรับกับลำโพง 2 Chanel
    แล้วแชนแนลเซนเตอร์กับซับ ท่านจะเอาข้างไหนเสียบซ้ายหรือขวาอ่ะครับ

    หรือไม่ก็ลองเช็คดูบางทีซาวของท่านอาจรองรับการต่อ 5.1 ก็ได้ครับ
    ซาวที่ มี3รู แดงเขียวน้ำเงิน รองรับ 5.1 ก็มีครับ
    ช่องเขียวออก Front Speaker ปกติ แต่จะเซ็ทให้
    ช่องน้ำเงินที่เป็น LineIn จ่ายออก เป็น Rear Speaker ได้
    ช่องไมค์ที่เป็นสีแดง เซ็ทเป็นเซ็นเตอร์กับซับได้ ช่องนี้ไม่ต้องกลัวต่อสลับ
    สามารถปรับสลับ Chanel ได้ที่ซอฟแวร์ในเครื่องครับ

    ยกตัวอย่างที่เป็นแบบนี้ได้นะครับ ออนบอร์ดของ M2N-X Plus
    อยากรู้วิธีเซตจังเลย จะได้ลอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •