overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: แนะนำUPSให้ทีครับ ใช้กับPSU liberty500w

  1. #1
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default แนะนำUPSให้ทีครับ ใช้กับPSU liberty500w

    บอกร้านด้วยก็ดีนะครับ ไม่เคยซื้อUPSเลย

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    system ทั้งเคสมีอุปกรณ์ไร มั้ง (PSU ไม่เกี่ยว)
    เพราะจะต้องคำนวน Watt จาก system ในเคสที่กินไฟ นะ

  3. #3
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    m/b ga-x38 ds5 cpu e4500 vga 9800gtx+ ram1x4gb hdd320x2 พัดลมอีก4ตัวครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    หา UPS ที่กำลัง 400 Watt หรือมากกว่านั้นขึ้นไป นะ (300 Waat ไม่พอ)
    เครื่องตอนนี้ที่ใช้งาน (โหลด bit)
    E7200
    DQ6 P965
    GF9800GTX+
    RAM 1GB x 3
    DVD RW
    HDD 2 ลูก
    พัดลม 2 ตัว
    กำลังพอดี UPS เลย (ปริ่มๆ 400 Watt)
    ใช้ UPS Syndome 400 Watt 500VA รุ่น SZ-PRO 501i (เคยใช้รุ่น 300W ดับอนาจมาแล้ว Overload ปี๊ด ๆๆๆ เครื่องตัด เกินกำลัง Watt ของ UPS ให้โหลดไฟ)

    *และใช้ PSU iCute 750W ซึ่งไม่ต้องเอาไปคำนวน เพราะเครื่องกินไฟแค่ใหน มันก็จ่ายไฟแค่นั้น
    Last edited by TWK.; 4 Dec 2008 at 07:09:49.

  5. #5
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    ตัวที่แนะนำนี่ซื้อที่ร้านไหนครับ ประมาณเท่าไร

  6. #6
    OverclockZone Member fuc166's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    apc ครับ ใช้อยู่ แจ่มดี

  7. #7
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    หา UPS ที่กำลัง 400 Watt หรือมากกว่านั้นขึ้นไป นะ (300 Waat ไม่พอ)
    เครื่องตอนนี้ที่ใช้งาน (โหลด bit)
    E7200
    DQ6 P965
    GF9800GTX+
    RAM 1GB x 3
    DVD RW
    HDD 2 ลูก
    พัดลม 2 ตัว
    กำลังพอดี UPS เลย (ปริ่มๆ 400 Watt)
    ใช้ UPS Syndome 400 Watt 500VA รุ่น SZ-PRO 501i (เคยใช้รุ่น 300W ดับอนาจมาแล้ว Overload ปี๊ด ๆๆๆ เครื่องตัด เกินกำลัง Watt ของ UPS ให้โหลดไฟ)

    *และใช้ PSU iCute 750W ซึ่งไม่ต้องเอาไปคำนวน เพราะเครื่องกินไฟแค่ใหน มันก็จ่ายไฟแค่นั้น


    เเล้วถ้าต่อจอ lcd 19" ด้วยมันเปิดติดไหมครับ สำรองไฟได้ซักกี่นาที

  8. #8
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    Quote Originally Posted by Nutte View Post
    เเล้วถ้าต่อจอ lcd 19" ด้วยมันเปิดติดไหมครับ สำรองไฟได้ซักกี่นาที
    ติดครับ
    สำรองไฟ ที่ผมเคยใช้ UPS ของ atlanta 400W มันจะสำรองไฟได้ 10-15 นาทีครับ
    ที่บ้านไฟดับบ่อยมาก เลยได้เจอเคสไฟดับประจำ เเต่ UPS ก็ถนอมคอมผมมาตลอด

    คอมผมตามเสป็คลายเซ็น + ลำโพง อีกชุดก็ต่อเข้า UPS ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    แล้วจะเลือกถูกมั้ยเนี่ย

  10. #10
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ใช้ apc รุ่น 500VA 300 W. อ่ะจ้า ไฟดับจะอยู่ได้ 10 นาที สเป็กก้อตามลายเซ็นจ้า
    ----------------------------------------------------------------
    ขอถามต่อ ถ้าแบตมันหมดอายุแล้วเราเปลี่ยนแบตเองโดยให้มี วัตต์ มากกว่าเดิมได้มั้ย??

  11. #11
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    ราคาต่างกันมากมั้ยครับระหว่าง300w 400w 500w


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •