overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: 4800+ ใช้แรมบัสเท่าไหร่ดีครับ

  1. #1
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default 4800+ ใช้แรมบัสเท่าไหร่ดีครับ

    ตามหัวข้อกระทู้อ่ะครับ

    พอดีอยากจะเปลี่ยนแรมซะหน่อย

    แต่ไม่รู้ว่า 4800+ จะใช้บัสเท่าไหร่ดี

    แล้ว 4800+ มีแรมบัสไหนที่วิ่งเต็มบ้างมั๊ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member artm5's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    สวนหลวง ร.9 / ประเวศ / พาราไดซ์

    Default

    ขายให้เอาป่าวววววว...

  3. #3
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    แหมท่าน

    แล้วผมจะเอาตังไหนมาซื้อครับเนี่ย (ในใจอยากได้มากมาย)

  4. #4
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    4800+ ตัวคูณคี่ไม่มีแรมตัวใหนวิ่งเต็มครับ อยากให้วิ่งเต็มก็อัดนิดหน่อย เผลอๆเกินด้วย นอกจากจะไปใช้พี่น่อมถึงไม่มีปัญหาตัวคูณคี่กะบัสแรม

  5. #5
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    ถ้าเปลี่ยนจาก Corsair บัส800 ไปเป็น A-Data บัส 800 เหมือนกัน มันจะ OC ไกลขึ้นป่าวหว่า - -"

  6. #6
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    แล้ว 3 ตัวนี้ ถ้าเอามาจัดคู่กับ 4800+ N61P-S ตัวไหนจะ OC ได้ไกลกว่ากันอ่ะครับ
    A-Data 2Gb บัส800
    G-skill 2NQ 2*1Gb บัส800
    G-skill 2PK 2*1Gb บัส800

  7. #7
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    สามตัวนี้ PK ดูดีสุด นอกเหนือจากนี้ลอง GEIL ULTRA ก็ไม่เลวครับ 1000 ชิวๆ แต่ก็อยู่กับองค์ประกอบอื่นด้วยว่าจะยอมเข้าขากันรึป่าว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    พัฒนาการ43 เสรี ซีคอน แยกบางนา

    Default

    อยากได้เท่าไรเล่า
    4800+ ผมใช้กะ Kingbox ได้ 3.12 เองหวะ
    งบน้อย

  9. #9
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    ถ้าเป็น PK ไม่รู้ว่าจะลากไกลกว่าเดิมป่าวหว่า ตอนนี้มันตัน 3.114

    เปลี่ยนแรมเสร็จ เก็บตังเปลี่ยนซิ้ง คงไปได้ไกลอีกซักหน่อย

  10. #10
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    3.114 แล้วแรมวิ่งเท่าไรอ่ะท่าน
    ของผม 3.15 แรมคิงตั้น 1g/667 แรมวิ่งไป 1050 ไฟแค่ 2.0

    พอไปซื้อ OCZ ซิ้งดำมาลาก ผลออกมา...
    ไม่บอกดีก่าเด๋วขายทิ้งลำบาก หุหุ

  11. #11
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    ถ้ามีตังเอาแรมดีๆ เพื่อลากไกลๆน่าจะเป้น crucial อะ เกือบทุกรุ่นชิปแรม D9 หมด
    แต่แอบเชียร์ Geil Ultra เห็นเล่น bus 1000+ กันหลายคนเลย
    Geil Ultra Plus น่าจะเป้น D9 นะ แต่ไม่ค่อยมีคนเล่นเลย สงสัยราคาแพงมั้ง

    เชคชิปแรม ที่นี้ดู เชื่อถือได้พอสมควรเว้นแต่ตัวออกใหม่ๆมันเปลื่ยน ไม่รู้เหมือนกันนะ
    http://ramlist.i4memory.com/ddr2/

  12. #12
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ตามงบคับ

  13. #13
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    ตอนนี้แรมวิ่งได้ตามลายเซ็นต์อ่ะครับ

    อัพลายเซ็นต์ใหม่พอดี

  14. #14
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ง่ะคิงตั้น 667 บ้านๆของผมไกลก่าอีก - -"
    แล้วทำไมไม่กด HT link ให้เต็มอ่าลดทำไม

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลดตัวคูณ
    11หรือ 10

    ขยับบัส CPU ขึ้นไป

    แรมที่ 667 ลองดูครับ ไฟแรม 2.2

    ถ้าจะซื้อใหม่ 4800+ ซื้อ GEIL ULTRA ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member rainbowchaser's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    กระบี่

    Default

    4800+ เหมือนกันเลย ลากบัสดีกว่าครับ แรง




    ของผมแรม a-data ตัวธรรมดาคับ

  17. #17
    OverclockZone Member kadon's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007
    Location
    bangna bangkok

    Default

    ลากบัสดิ
    3.2G 12.5x256 1.45v
    bus ram 916 1.95v
    gigabyte จ่ายไฟเกินอยู่แล้ว เลยไม่จ่ายมาก
    pi 32 ผ่านด้วย
    Last edited by kadon; 7 Dec 2008 at 01:30:13.

  18. #18
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    พอดีไปสั่งแรม G.skill 2PK ซิ้งฟ้า มาแล้วอ่ะครับ T^T

    เดี๋ยวยังไงพรุ่งนี้ถ้าได้ จะมาลองอัดใหม่ครับ

    HT Link ไม่รู้จะเอาเท่าไหร่ เลย Auto ไว้เลย แหะๆ

  19. #19
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    แล้วบอร์ดผมมันเป็นไรไม่รุ

    พอกดไฟCPUเกิน 13.50 เผิดไม่ติด ต้องจิ้มปุ่มPowerจนดับก่อน แล้วเปิดใหม่ถึงจะติด

    ไม่รู้ว่าถ้าเปลี่ยนแรมแล้วมันยังจะเป็นอยู่รึเปล่า -*-

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    800 ไปเลยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •