overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 83

Thread: XP / SP2 เล่น GTA-4 ได้ หรือ ไม่ได้ ?? ฟันธง!

  1. #1
    OverclockZone Member kentauji's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default XP / SP2 เล่น GTA-4 ได้ หรือ ไม่ได้ ?? ฟันธง!

    ตามหัวข้อกระทู้เลยครับผม สงสัยมากๆ ตกลง xp sp2 เล่น GTA4 ไม่ได้หรือว่ายังไง

    เห็นบางที่ก็บอกว่าต้อง sp3 เท่านั้น

    - ใครเล่นบน xp sp2 ได้ ช่วยมาฟันธง!!! หน่อย

  2. #2
    OverclockZone Member ssm31's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    อยากรู้เหมือนกันคร้าบ

  3. #3
    OverclockZone Member TheJackal's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    Somewhere in Sometime

    Default

    ไม่ได้ครับ ติด error ง่ะ
    พออัพมาเป็น SP3 ก็เล่นได้เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    จาก : http://www.gtaforums.com/index.php?
    มีคนลองแล้วว่าใช้ได้ แปลวิธีทำให้นะ
    1. รัน regedit
    2. เปิดไปที่ Key
    HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Windows
    3. ทางกรอบขวา ดับเบิ้ลคลิ้กช่อง "CSDVersion"
    4. แก้ค่า จาก 200 เป็น 300

    5. รีบู้ตเครื่อง เล่นได้แล้ว = w =

    * * * สำคัญ * * *
    เกม GTA IV จะเช็คว่าเครื่องเราเป็น SP3 หรือไม่จาก registry เราจึงหลอกมันได้
    ขั้นตอนนี้ เ ป็นการหลอกว่า เครื่องเราเป็น SP3 เท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว เครื่องเรายังเป็น SP2 อยู่ เพราะฉะนั้น ...
    + แนะนำเฉพาะกับคนที่อยากเล่นสุดๆ ชนิดที่ รอลงวินโดว์ใหม่ไม่ไหวแล้ว
    + หรือกับบางคน ที่มีปัญหากับ SP3 ก็คงต้องใช้วิธีนี้
    + อาจมีัปัญหากับเกมหรือโปรแกรมอื่นตามมา ยังไม่รู้เหมือนกัน
    + จึงแนะนำว่า สำหรับกรณีทั่วไป ควรลง SP3 ด้วยวิธีจริงๆ ชัวร์กว่า (จะอัพเดต หรือ Format ใหม่ก็ได้ครับ) เพราะ วิธีนี้อาจใช้ไม่ได้กับบางเกมหรือบางโปรแกรมที่ต้องการ SP3 จริงๆ

    ขอขอบคุณ : www.gtaforums.com
    และคุณ denistrY เป็นหนูทดลองคนแรก เพื่อพวกเราทุกคนครับ อิอิ
    Last edited by estrellas; 5 Dec 2008 at 15:51:36.

  5. #5
    OverclockZone Member peeman's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    อยู่บนโลก

    Default

    ซวยแล้ว sp2 เล่นไม่ได้เหรอ - . -

  6. #6
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    อ่าวกรรม งานเข้าเลย

  7. #7
    OverclockZone Member Bigg's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    SP3 จากไมโครซอฟแค่สามร้อยกว่าเมกเองครับเสียเวลานิดเดียวเอง

  8. #8
    OverclockZone Member crYsIs's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    BKK Dindang หอการค้า,U-Thong~Suphanburi(สุพรรณบุรี)

    Default

    ผมอัพทางเน็ตครับไม่นานไม่ถึง ชั่วโมง

  9. #9
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ผมเล่นวิสต้า น่าจะรอด แต่การ์ดจอจะไหวมั้ยเนี้ย 3870

  10. #10
    OverclockZone Member zomacrus's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008
    Location
    หมู่บ้านอัมรินทร์วิลล์ จ.นครสวรรค์

    Default

    เอ่อ อัพ sp3 ผ่านทางเน็ตยังไงหรอครับ
    เเล้ว มันเหมือนลงวินโดวใหม่ไหม
    มันจะ ฟอเเมทไหมครับ


    ปล.ผมลงวินดดวใหม่ไม่ค่อยเป็น ต้องให้ลุงผมที่เปิดร้านคอมอยู่ ลงให้ตลอด

  11. #11
    OverclockZone Member jonoaugi's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    ก็คงเปิด window update ไว้แล้วรอละมั่ง - -

  12. #12
    OverclockZone Member crYsIs's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    BKK Dindang หอการค้า,U-Thong~Suphanburi(สุพรรณบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by zomacrus View Post
    เอ่อ อัพ sp3 ผ่านทางเน็ตยังไงหรอครับ
    เเล้ว มันเหมือนลงวินโดวใหม่ไหม
    มันจะ ฟอเเมทไหมครับ


    ปล.ผมลงวินดดวใหม่ไม่ค่อยเป็น ต้องให้ลุงผมที่เปิดร้านคอมอยู่ ลงให้ตลอด
    ผมอัพเดท windows ผ่านเน็ตน่ะครับ ไฟล์ต่างๆใน windows อยู่ครบครับ อัพเดทโดยทาง Windows update ของ windows น่ะครับ ผมทำแบบนี้น่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member denistrY's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by estrellas View Post
    อันนี้เป็นทริคจากเว็บนอกครับ http://www.gtaforums.com/index.php?showtopic=378989
    คือต้องหลอกว่ามันเป็น SP3 ด้วยการแก้ Registry



    ผมเองก็ยังไม่เคยลองเหมือนกันนะ ไม่กล้ารับประกัน

    เดี๋ยวผมจะลองดู ตอนนี้แก้แล้ว ขาดตัวเกม ToT

    อีกนิด ๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Clash's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2008
    Location
    BKK

    Talking

    Quote Originally Posted by denistrY View Post
    เดี๋ยวผมจะลองดู ตอนนี้แก้แล้ว ขาดตัวเกม ToT

    อีกนิด ๆ
    เกมเสจมะไรบอกด้วยนะครับ

    รอฟังผลเหมือนกัน

    หุหุ

  15. #15
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Default

    SP 2 ด้วยดิ

    ลุ้นให้เล่นได้

    หุหุ

  16. #16

    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    Thailand

    Default

    SP2 เหมือนกัน

    แล้วถามหน่อยครับ
    คือถ้าอัพไปเป็น SP3 แล้ว เราจะกลับมาใช้ SP2 อีก ได้เปล่าครับ อยากรู้ๆ
    เพราะเกมส์บางเกมส์ก็เล่นบน SP3 ไม่ได้อะ เหอๆ - -

    แล้ว SP3 พอลงแล้วจะมีหน้าตาหรืออะไรต่างจาก SP2 ไหมครับ หรือต่างกันแค่ชื่อ -*-

  17. #17
    OverclockZone Member zomacrus's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008
    Location
    หมู่บ้านอัมรินทร์วิลล์ จ.นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by estrellas View Post
    อันนี้เป็นทริคจากเว็บนอกครับ http://www.gtaforums.com/index.php?showtopic=378989
    คือต้องหลอกว่ามันเป็น SP3 ด้วยการแก้ Registry



    ผมเองก็ยังไม่เคยลองเหมือนกันนะ ไม่กล้ารับประกัน
    อ่าครับ ผมเห็น comment ในนั้น เห็นบอกว่า ถ้าทำเเล้วเวลา update window จะมีปัญหา
    เเต่ผมใช้ของปลอมอยู่ ก็เลยไม่ต้องอัพเดท

    เเล้วพี่ crYsIs ที่บอกอัพเดทผ่านเน็ต มีจะมี ตัวตรวจของปลอมมาไหมครับ เสียว

  18. #18
    OverclockZone Member crYsIs's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    BKK Dindang หอการค้า,U-Thong~Suphanburi(สุพรรณบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by zomacrus View Post
    อ่าครับ ผมเห็น comment ในนั้น เห็นบอกว่า ถ้าทำเเล้วเวลา update window จะมีปัญหา
    เเต่ผมใช้ของปลอมอยู่ ก็เลยไม่ต้องอัพเดท

    เเล้วพี่ crYsIs ที่บอกอัพเดทผ่านเน็ต มีจะมี ตัวตรวจของปลอมมาไหมครับ เสียว
    ของผมเป็น windows ที่เอามาจากเน็ตอ่ะครับ แบบเพียวๆ ไม่ปรับแต่งอ่ะไร มันก็อัพเดทได้ปกตินะครับ มันก็ตรวจนะครับเท่าที่เห็น แต่ไม่รู้ว่าผ่านได้ยังไงเหมือนกัน^^

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2008

    Default



    ทำไมผมลองทดสอบใน http://www.systemrequirementslab.com มันบอกว่าผ่านอะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member zomacrus's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008
    Location
    หมู่บ้านอัมรินทร์วิลล์ จ.นครสวรรค์

    Default

    10 ปากว่าไม่เท่าตาเห็นครับ ต้องลองด้วยตัวเองดูก่อน
    โหลดอยู่เพิ่งได้ 10 กว่า% เอง

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •