overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: คุณวิกร ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ

  1. #1
    พิม
    Guest

    Question คุณวิกร ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ

    คราวก่อนคุณวิกรจัดสเปคให้ตามนี้ เลยมีคำถามนิดนึงค่ะ
    ทำไมการ์ดจอ 128 ถึงดีกว่า 256 ล่ะค่ะ
    ไม่ได้กวนนะค่ะแต่เห็นว่าธรรมดายิ่งเยอะจะยิ่งดีกว่า
    แต่เห็นคุณวิกรแนะนำว่า128มันแรงกว่า เลยสงสัยค่ะ ตอบให้ความรู้หน่อยนะค่ะ
    ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

    CPU AMD รุ่น SEMPORN 3000+
    เมนบอร์ด ASROCK รุ่น AM2NF6-VSTA
    RAM ยี้ห้อ ROX DDR2 533 512X2
    การ์ดจอ PCI-E ยี่ห้อ SPARK รุ่น 7300GT DDR3 128M เน้นต้องเป็นตัวที่มีความจุแรม 128เมกและ ddr3 นะครับ อย่าเอาตัวที่มีความจจุ 256เมกนะครับ ความถี่แรม รุ่น 128M DDR3 มันแรงกว่าครับ
    ฮาร์ดดิส ซีเกท 80กิก SATA2
    DVD-RW ASUS
    เคช จีวิว 420W 1300
    จอ CRT 17" SAMSUNG DVI

  2. #2
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    ตอบแทนได้ป่าวหว่า - -

    ที่SPARKทำออกมา2รุ่นย่อยนี้ 128MBจะมีแรมที่แรงกว่า256MB เมื่อใช้งานจริงๆแล้วโดยรวมตัวแรมที่แรงกว่าจะให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่า และการ์ดจอระดับล่างก็แรงไม่พอที่จะเปิดความละเอียดสูงๆ แรมเยอะๆจึงไม่ค่อยได้ใช้เต็มเท่าใดนัก

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    คือแบบนี้ครับ
    ผมไปใหนทั้งในเวป และ ที่ร้านขายมานะครับ

    7300GT DDR3 ของspark มันมี2 รุ่น (ที่ผมเห็นมานะ ย้ำเท่าที่เห็นนะ)
    1---ตัวที่เป็น 256M COER500/MEM1000
    2---ตัวที่เป็น 128M CORE500/MEM1300

    ก็เลยถามที่ร้านว่า มี 500/1300 แบบ 256M ใหม เข้าบอกว่าไม่มี (ในเวปไม่ได้ถามนะเพราะไม่รู้จะไปถามไคร)

    หรือท่านใด้เคยเห็นก็บอกได่นะครับ

    ผมเลยเลือก ที่ 500/1300 ให้ แรมมันวิ่งความถี่สูงกว่าครับ แม้จะมี ความจุแรมน้องกว่าแต่ไม่ใช้ปัญหา 128 มันพออยู่แล้ว แรมเครื่องผมบอกให้ซื้อมากไว้ก่อนแล้วครับ

  4. #4
    พิม
    Guest

    Default

    อ๋อ เข้าใจแล้วค่ะ มันต่างกันตรง 1000 กับ 1300 นี่เอง ใช่มั้ยค่ะ
    ขอบคุณทั้งคุณ PUSH THE TEMPO และคุณวิกร นะค่ะ

    อีกนิดนะค่ะคุณวิกร
    Ram ระหว่าง Kingston 1GB/667 หรือ ROX DDR2 533 512 *2 อันไหนดีกว่ากันค่ะ
    Hard Disk 80 GB พอมั้ยค่ะหรือ 160 GB ดีกว่า
    ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ พอดีสับสนเลือกไม่ถูกเลยค่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member เสือไรเฟิล's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    HDD 160ไปเลยดีกว่า ต่างกันไม่กี่ร้อย
    ส่วนแรม ใช้ dual ดีกว่า(มาเป็นคู่)
    แล้วการ์ดจอผมเสนอ 7300GT DDR3 ของแกแล๊กซี่ ครับ แรงนรกแตก

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อีกนิดนะค่ะคุณวิกร
    Ram ระหว่าง Kingston 1GB/667 หรือ ROX DDR2 533 512 *2 อันไหนดีกว่ากันค่ะ
    ----------ถ้าจ่ายใหว 667 ดีกว่าครับ เงินเป็นคำตอบครับ

    Hard Disk 80 GB พอมั้ยค่ะหรือ 160 GB ดีกว่า
    ----------ต้องถามตัวเองครับ ว่าพอใหม่ ผมพอกได้แค่ว่า 80G 1900 160G 2500
    เลือกเอานะครับ ที่จัดให้ทีแรกก็เพราะว่า งบระบุมาเท่านั้นครับ ถ้ามีงบเพิ่ม มันมีตัวเลือกที่ดีกว่าเสมอครับ

  7. #7
    pim
    Guest

    Default

    ขอบคุณที่ช่วยตอบนะค่ะคุณเสือไรเฟิล (รักแผ่วปลาย) แต่นรกแตกนี่น่ากลัวจังเลย อิอิ

  8. #8
    pim
    Guest

    Default

    OK อยู่ที่เงินตัวเดียวนี่เอง อิอิ
    ได้ความรู้ดีจริงๆ ขอบคุณทุกท่านนะค่ะ
    โดยเฉพาะคุณวิกร ใจดีจริงๆ เห็นช่วยตอบแทบทุกกระทู้เลย
    ใจดีไปอย่างนี้เรื่อยๆนะค่ะ ไว้จะมารบกวนอีก เหอๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member เสือไรเฟิล's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อย่าลืมว่า 1G เป็นแถวเดียวครับ มันไม่ใช่dual นะ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อีกนิดครับ อ่านไม่ครบ ทำไม่ไม่ซื้อ667 2แถว งง (อันนี้ผิดเองที่อ่านไม่ครบ) จะเอาแรม DDR อะไรก็ได้ถ้ามีเงิน ขอให้เป็น 2 แถวไปเลยครับ ไม่ต้องเผื่ออนาตด ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •