overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Ra3 มีปัญหา (Lan ภายใน ทำไง)

  1. #1
    OverclockZone Member artdekdok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default Ra3 มีปัญหา (Lan ภายใน ทำไง)

    Ra3 (มีปัญหา Lan ภายใน ทำไง)

    ปกติเข้าไป มันก็ ควรจะเห็น เครื่องอื่นที่เข้ามา ภายในเครือข่ายนะ

    เน็ตสายเดียวกัน แลนสายเดียวกัน หอเดียวกัน

    แต่นี่มันไม่เห็นชื่อของอีกคนเลย

    เลยต้องไปเล่น แบบ Hamachi กะ Garena ถึงจะเห็น

    มีวิธีป่าว ครับ แบบ Lan ธรรมดาๆ เนี่ยเลย

    ลอง ไป ตั้งแค่ IP กะ Port ดู ก็ไม่ได้

    ..จำได้ว่า Ra2 ก็เคยเป็น แบบนี้

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ต้องตั้งชื่อ network ก่อนนิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member artdekdok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jajaboss View Post
    ต้องตั้งชื่อ network ก่อนนิครับ
    ยังไง ตรงไหน เหรอครับ

    .. ถ้าหมายถึง network ที่ว่า แชร์ ไฟล์ หรือไรพวกนั้น
    มองเห็น กันอยู่แล้ว network เดียวกันแล้ว แชร์ไฟล์ ให้กันไปๆมาๆ ตลอด

  4. #4
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    เข้าไปที่ เน็ตเวิคคอนเน็คชั่น
    คลิกขวาที่โลคอลแอเรียคอนเน็คชั่นเลือกพร๊อบเพอตี้
    คลิ๊กที่ปุ่ม อินสตอล เลือกโปรโตคอล คลิ๊กแอด
    เลือก NWLink IPX/SPX/NetBIOS CompatibleTransport.......
    จะกลับมาที่หน้า โลคอลแอเรียคอนเน็คชั่นพร๊อบเพอตี้อีกครั้ง
    เลื่อนขึ้นลงดูในช่อง เลือก NWLink IPX/SPX/NetBIOS CompatibleTransport....... ที่เพิ่งอินสตอลไป
    คลิ๊กพร๊อบเพอตี้
    ในช่อง อินเทอนอลเน็ตเวิคนัมเบอร์ ใส่เลขเครื่องลงไป เช่น เครื่องแรกก็ 00000001 เครื่องที่สองก็ 00000002
    กดโอเค เสร็จ ลองเล่นซะ

    อยู่หอพักก็ระวัง อินเทอนอลเน็ตเวิคนัมเบอร์ ซ้ำกะเครื่องคนอื่นนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member artdekdok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    เข้าไปที่ เน็ตเวิคคอนเน็คชั่น
    คลิกขวาที่โลคอลแอเรียคอนเน็คชั่นเลือกพร๊อบเพอตี้
    คลิ๊กที่ปุ่ม อินสตอล เลือกโปรโตคอล คลิ๊กแอด
    เลือก NWLink IPX/SPX/NetBIOS CompatibleTransport.......
    จะกลับมาที่หน้า โลคอลแอเรียคอนเน็คชั่นพร๊อบเพอตี้อีกครั้ง
    เลื่อนขึ้นลงดูในช่อง เลือก NWLink IPX/SPX/NetBIOS CompatibleTransport....... ที่เพิ่งอินสตอลไป
    คลิ๊กพร๊อบเพอตี้
    ในช่อง อินเทอนอลเน็ตเวิคนัมเบอร์ ใส่เลขเครื่องลงไป เช่น เครื่องแรกก็ 00000001 เครื่องที่สองก็ 00000002
    กดโอเค เสร็จ ลองเล่นซะ

    อยู่หอพักก็ระวัง อินเทอนอลเน็ตเวิคนัมเบอร์ ซ้ำกะเครื่องคนอื่นนะครับ
    ขอบคุณครับ

    .... แต่ว่า คอม เป็น Vista
    พอกด Install > Protocal > Add แล้ว
    ไม่มี NWLink IPX/SPX/NetBIOS CompatibleTransport
    ตามรูปเลยครับ


  6. #6
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    วิสต้า นู๋ มะรุอ่ะ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member Joelshi's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    แล้วปันหาคีย์ซ้ำกันของแพท 1.4 แก้ยังไงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •