overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ขอถามเกี่ยวกับ FSB ของ Athlon64 3200+ ครับ

  1. #1
    กลิ่นฉุ
    Guest

    Default ขอถามเกี่ยวกับ FSB ของ Athlon64 3200+ ครับ

    ตรง Fsb ผมใช้โปรแกรม CPU Z เปิดดูมันมีแค่ 201.5 เองอะคับ

    ทั้งๆที่เมื่อก่อนผมใช้ P4 3.0e มันมีตั้ง 800

    แล้วก่อนซื้อผมก้อได้ไปอ่านข้อมูลในเวป thanni มันบอกว่า HT 2000mhz มันคืออะไรคับ
    ใช่ fsb ของมันหรือป่าวครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    เจ้าของกะทู้
    Guest

    Default

    ขอแก้ไขนิดนึงนะคับ

    ที่ผมสงสัยคือ Bus Speed คับ

    ไม่ใช่ Fsb

    ขอบคุณครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    athorn มีบัสสปีด 200 ครับ (400) 1:1 ครับ

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    อย่าเอาบัสไปเทียบกับ p4 ครับ เพราะ เทคโนโลยีคนละอย่างกันเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Overclockz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    ที่ทำการไปรษณีย์ฉะเชิงเทรา

    Default

    ตรุษจีน ราคา CPU จะลงไหมหนอ จะเอา 3200+ ไปขาย ถอยมัน x2 4200+ มันเลย 55

  6. #6
    OverclockZone Member jinxies's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    อืมมม แล้ว HT Link มันคืออะไร

  7. #7
    OverclockZone Member Cel-T1.2A's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    Sakon Nakhon

    Default

    HTT Ratio: FSB x HTT ratio x 2 = HyperTransport speed
    K8 A64 200MHzx5 เท่า ไปกลับ = 2000MHz
    P4 200MHzx4 Quad pump = 800MHz

    รึเปล่าครับ? ผมมั่วเอานะ

  8. #8
    OverclockZone Member T_REX's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    สวนทุเรียนเมืองนนท์

    Default

    ผมว่าน่าจะ
    FSB = 200 MHz --> DDR = 2*200 = 400 MHz --> HTT 5X = 5*400 = 2000 MHz
    Bus speed = 2000 MHz
    รึว่าจะเป็น
    FSB = 200 MHz --> HTT 5X = 5*200 = 1000 --> DDR = 2*1000 = 2000 MHz ผมก็ยังมึนๆ
    Last edited by T_REX; 12 Feb 2007 at 20:39:10.

  9. #9
    OverclockZone Member got99's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    [QUOTE=Overclockz;302760]ตรุษจีน ราคา CPU จะลงไหมหนอ จะเอา 3200+ ไปขาย ถอยมัน x2 4200+ มันเลย 55[/QUOTE
    ความคิดท่านน่าสนใจเดี่ยวผมเอาด้วยคนครับ
    เพื่อความแรงนิดๆๆหน่อยๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Cel-T1.2A's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    Sakon Nakhon

    Default

    คุณ T-REX ก่อนหน้าที่ยังไม่เคยใช้ ไม่เคยสัมผัส K8 ผมก็คิดว่า มันน่าจะวิ่งที่ 400MHz FSB เหมือนคุณ นั่นล่ะฮะ

    แต่ทั้ง Opteron 940 Sempron 754 Athlon 939/940 และรุ่นอื่นๆ มันก็ 200MHz ง่ะ ต่างกันแค่ Ratio ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •