overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: HD4870*2 ต้องมีการตั้งค่าอะไรก่อนไหมครับถึงจะทำงานทั้ง2GPU

  1. #1
    OverclockZone Member ToomsinK's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ศูนย์วิจัยสัตว์น้ำภาคตะวันออก จ.ระยอง

    Exclamation HD4870*2 ต้องมีการตั้งค่าอะไรก่อนไหมครับถึงจะทำงานทั้ง2GPU

    คือผมเพิ่งซื้อHD4870*2 แล้วเข้าไปดูไดรเวอร์ของการ์ดจอ โดยGPUตัวที่2 มันขึ้นว่าDisabled Adapter ส่วนที่ผมเห็นในเว็ปOcz ผมเห็นมันขึ้นว่า Linked Adapter แบบนี้ การ์ดจอของผมตอนนี้มันทำงานอยู่GPUเดียวหรือเปล่าครับ หรือยังไง แล้วต้องตั้งค่าอะไรตรงไหนถึงะให้มันทำงานทั้ง2 GPU ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าด้วยครับ Driverที่ใช้ATI Catalyst 8.10 (ผมตั้งกระทู้นี้ไว้ที่General Hardwareแต่ไม่มีคนช่วยตอบเลยผมเลยลองมาโพสใหม่ที่ห้องนี้ ต้องขออภัยด้วยนะครับถ้าทำผิดกฏการใช้บอร์ด ไม่ได้ตั้งใจแต่ร้อนใจมากกว่า)

  2. #2
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Talking


  3. #3
    OverclockZone Member ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default

    ใช้ Windows XP หรือว่า Vista อะครับ ถ้าเป็น XP มันจะ Auto Enable ให้เลย แต่ถ้า Vista ตามปรกติ
    มันก็จะ Auto ให้ แต่ถ้ามันไม่เปิดให้ก็เข้าไปใน CCC แล้วก็เปิด Crossfire ให้เป็น Enable โดยการติ๊กถูกใน
    ช่อง CrossfireX เท่านั้นหละครับ แล้วก็ลองหา GPUZ หลายๆเวอร์ชันมาเช้คดูด้วยนะครับ บางเวอร์ชันเปิดทำงาน
    อยุ่แล้ว แต่ GPUZ ยังแสดงออกมาว่ายังปิดอยู่

  4. #4
    OverclockZone Member pik_1_2's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    เมือง 2 ทะเล กับ กรุงเทพฯ

    Default

    ดันให้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    สำหรับ GPU-Z ดูตรงบรรทัดล่างสุด ATI Crossfire ถ้า Enable แล้วก็ OK ถ้ายังก็ไปเปิดใน driver แต่น่าจะ auto ให้อยู่แล้่ว
    แล้วก็ถ้าเห็น Speed เหลือเพียง 500/500 ก็อย่าตกใจมันเป็นโหมดประหยัดพลังงานของ 4870X2 มีมากับไดรเวอร์ 8.10 หรือ 8.11 นี่แหละมั้ง ดีเหมือนกันตอนใช้งาน 2D นี่เย็นขึ้นเยอะ
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member ToomsinK's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ศูนย์วิจัยสัตว์น้ำภาคตะวันออก จ.ระยอง

    Default

    โห ขอบคุณมากครับ แต่ยังไม่ได้ลอง ผมใช้XPอ่ะครับ เดี๋ยวผลเป็นยังไงจะมาบอกครับ มาขอบคุณล่วงหน้าไว้ก่อนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ToomsinK's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ศูนย์วิจัยสัตว์น้ำภาคตะวันออก จ.ระยอง

    Default

    เรียบร้อยละครับ ขอบคุณทุกท่านมากๆครับ

  8. #8
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    แรงไหมๆๆๆ เทสเกมส์โชว์หน่อยครับ ไม่เอาคะแนน อุๆ อยากได้บ้างจัง

  9. #9
    OverclockZone Member TheFirst's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    มข. มมส.

    Default

    ผมใช้อยู่ไม่เห็นต้องปรับอะไรเลย แต่ในเกมส์บางเกมส์มันจะมี on off 2GPU อะ ผมก็เลือก on แค่เนี้ยจบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •