overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: Overclock AMD แล้วฝันร้าย!!!

  1. #1
    นายกสมาคม ชมรมคนรักแมวน้ำ darkwing6611's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    @Water Cooling Forums OverClockZone.com

    Unhappy Overclock AMD แล้วฝันร้าย!!!

    เมื่อวาน (11/02/07) ลอง O/C สเปคคอมดังนี้
    Sempron 3000+
    Asus M2N32-SLI
    Kingston DDR2-667 1GB x 2 Chip Hynix FP-Y5
    Galaxy GeForce 7600GS 256MB DDR3
    Enermax Liberty 500W
    Segate SATA-II 320GB Buffer16MB

    ตอนแรกลอง o/c แบบไม่เพิ่มไฟ ไปได้แค่ 1.7GHz ก็เลยลด HTT x 2 แล้วเพิ่มไฟ CPU
    จาก 1.38V เป็น 1.5V เปิดใช้งานสัก 15 นาที แล้วก็สั่ง Restart คราวนี้มันดับไปเลย
    เปิดเครื่องไม่ขึ้น ลองถอดปลั๊ก+ถอดถ่าน+Clear CMOS ยังไงก็ไม่กลับมา นึกในใจ เวรกรรม
    เพิ่มไฟให้ CPU มากเกินไปหรือวะ ก็เห็นคนอื่นๆใน Overclockzone.com อัดกันทีทะลุ 2GHz
    อย่างสบายๆ แถมโมบอร์ดเพิ่มไฟกันสุดๆ ไอ้เราแค่ปรับแต่งแบบธรรมดานี่ถึงพังเลยหรือ

    วันนี้ (12/02/07) เลยรีบบุกไปร้าน TK เอาบอร์ด+CPU+RAM+VGA ไปเทส ช่างก็บอกว่า
    "บอร์ดเสียชัวร์ๆเลยพี่" งั้นเอาไปเคลมที่ศูนย์บริการ SYNNEX ที่พันธุ์ทิพย์ รอของอยู่ประมาณ 1 ชม.
    แล้วก็ได้รับคำตอบว่า ของไม่มีเปลี่ยนให้ ถ้าจะเอาวันนี้ต้องไปที่ศูนย์ใหญ่ ตอนนี้เลือแค่2ตัว ไม่งั้นก็ต้อง
    รอของประมาณ 5-7วัน (นึกด่าในใจ บอร์ดราคาตั้ง8000พึ่งซื้อได้ประมาณ 10 วันเอง!!!) เอ้า ไปก็ไป
    ต้องนั่งรถไป SYNNEX สาขาใหญ่ ถนนสุคนธสวัสดิ์ ลาดพร้าว ไกลโคตรๆ รอของอีก 1 ชม.
    พอได้ของก็ถามพนักงานว่า "ช่วยรบกวน Test ให้หน่อยได้ไหมครับ" พนักงานตอบว่า
    "เราไม่มี CPU AM2 ค่ะ" โห อะไรวะ ไม่เป็นไร กรูเอามาด้วย เอาไปเทสซะให้เคลียร์
    พอเอาไปลองเทส เปิดไม่ติด!!! อะไรวะ เปลี่ยนบอร์ดแล้วนะ ทาง SYNNEX บอกว่า CPU น่าจะพัง
    OK ถ้าเป็นที่ CPU งั้นก็แปลว่า บอร์ดตัวเดิมของผมก็ไม่เป็นอะไรน่ะซิ งั้นเอาคืนมา ทาง SYNNEX บอกว่า
    คืนไม่ได้แล้ว ที่ให้ผมเป็นตัวใหม่แกะกล่อง (ไม่ค่อยอยากเชื่ออ่ะ กลัวเอาของซ่อมมาให้) ก็เลยรีบไปเคลม CPU
    ที่ศูนย์ COM7 แถวๆคลองตัน พอช่างเอาไปเทสสักพัก ช่างก็มาบอกว่าปกติ เฮ้ย!!!อะไรกัน ก็เมื่อกี้ไปเทสที่ SYNNEX
    มันเสียนี่ ก็เลยเอาบอร์ดตัวที่ได้เคลมมาไปเทสที่ COM7 เทสไปๆมาๆ เออ เปิดติดแฮะ แต่ตอนเปิดมันช้าไปนิด

    สรุป
    1. ตอน O/C ผมทำอะไรผิดมันถึงเปิดไม่ติด???
    2. ศูนย์ SYNNEX พันธุ์ทิพย์ รับของไปตั้งนานไม่เทสเลยว่าเสียหรือเปล่า+ไม่มีของสำรองใน Stock เสียความรู้สึกมาก
    3. ศูนย์ SYNNEX สาขาใหญ่ มี M2N32-SLI ใน Stock แค่ 2 ตัว!!! +ไม่มี CPU ไว้เทส + เทสของมั่วๆ CPU ไม่เสียก็ไม่รู้
    4.

    ปล. วันนี้ผมฝันร้ายมากๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    Sempron 3000+ 2.5 สบายๆเลยงับ

  3. #3
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    เหอะๆ เป็นไปได้ไง ทั้ง Stock มี 2 ตัวไม่ไหวนะครับ แบบนี้อีกอย่างไม่ไช่บอร์ดราคา น สองพันที่คนจะเอามาเครมกันบ่อยๆ

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    แล้วที่เค้าว่าของใหม่แกะกล่องนี่มีครบทั้งกล่องมั้ยหงะ ถ้ามีมานก็คงใหม่นั่นแหละ

  5. #5
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    แย่จังผมโอสมพร3000 ไป 2.4 สบายๆเลยครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  6. #6
    นายกสมาคม ชมรมคนรักแมวน้ำ darkwing6611's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    @Water Cooling Forums OverClockZone.com

    Default

    Update 13/02/07

    เมื่อวานหลังจากได้บอร์ดใหม่ แต่ CPU เดิมกลับมาก็ทดลองประกอบดู โอ้7เข้!!!
    มันเป็นอะไรอีกวะ ไม่ติดคราวนี้เอาไปเทสที่พันธุ์ทิพย์อีกรอบ บอร์ดพังอีกแล้ว...

    ตอนนี้เริ่มสงสัย Enermax Liberty 500W ซะแล้ว....

  7. #7
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    น่าติดตามผลมากๆครับ
    เอาใจช่วย

  8. #8
    OverclockZone Member sample0123's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default

    --*

  9. #9
    นายกสมาคม ชมรมคนรักแมวน้ำ darkwing6611's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    @Water Cooling Forums OverClockZone.com

    Default

    Update 14/02/07

    วันนี้เอา PSU Enermax ไปเคลมที่ชั้น3 พันธุ์ทิพย์ แจ้งอาการไปว่าเสียบแล้วเมนบอร์ดเสีย แล้วก็
    ถามเขาว่าผมพึ่งซื้อไปได้ประมาณ10วันผมจะได้ตัวใหม่ไม่ต้องรอซ่อมใช่มั้ย คำตอบหรือครับ
    "ต้องรอซ่อมค่ะ หรือไม่ก็ต้องเอาสินค้าซ่อมแล้วไปใช้" เวรกรรม ประกันANT 5ปี ได้แค่นี้เองหรือ
    ที่เด็ดกว่า สินค้า Enermax ที่มีปัญหาทุกตัวซ่อมด้วยช่างที่ศูนย์พันธุ์ทิพย์นะครับ!!! ไม่ได้ส่งไปซ่อม
    บริษัทใหญ่ไต้หวัน ถ้ามาตรฐานการรับประกัน ANT 5ปี ทำได้แค่นี้หรือ ...

    เสียความรู้สึกอีกแล้วครับ...

    ปล. ผมเลยต้องเอาของซ่อมมาใช้ เพราะยังไงก็ไม่ต่างกัน...

  10. #10
    OverclockZone Member PoUnD's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    คือพอมีเพื่อนที่มีCPU AM2ไหมครับลองยืมเขาดูจะได้ลองสลับเปลี่ยนทั้งเมนบอร์ดกะซีพียู จะได้รู้กันซะทีว่าอะไรเสีย อาจเป็นแรมก็ได้นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ตกลงเปลี่ยน PSU แล้วมันเวิร์คมั้ยครับ

    เกาะขอบเวทีเลยนะเนี้ย ลุ้นๆๆๆ - -"

  12. #12
    นายกสมาคม ชมรมคนรักแมวน้ำ darkwing6611's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    @Water Cooling Forums OverClockZone.com

    Default

    Quote Originally Posted by PoUnD View Post
    คือพอมีเพื่อนที่มีCPU AM2ไหมครับลองยืมเขาดูจะได้ลองสลับเปลี่ยนทั้งเมนบอร์ดกะซีพียู จะได้รู้กันซะทีว่าอะไรเสีย อาจเป็นแรมก็ได้นะครับ
    ผมเอาไปเทสที่ COM7 แล้วครับ ลองมันหมดทุกรุ่นที่มีเลย ทั้ง Sempron, Athlon64, X2
    ใส่บอร์ของผมเปิดไม่ติดครับ ส่วน CPU ของผมใส่บอร์ดอื่นเปิดติดสบายๆ ส่วนแรมปกติครับ
    Last edited by darkwing6611; 14 Feb 2007 at 15:27:55.

  13. #13
    ll3anana
    Guest

    Default

    เกิดมาชาติ นี้...มีบาปกำ แสนจะเจ็ปช้ำในหัวใจให้หม่นหมอง....
    ล้อเล่นน่า.... ขอไห้ได้ไว้ๆๆจ้า

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ติดตามครับ ติดตาม

  15. #15
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    เสียใจด้วยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member nongmook's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2007

    Default

    เสียใจอีกคนจ้า

  17. #17
    OverclockZone Member DyByDx's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ผมก็ใช้นะ อัดได้ตาม ลายเซ็นต์เลย

  18. #18
    นายกสมาคม ชมรมคนรักแมวน้ำ darkwing6611's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    @Water Cooling Forums OverClockZone.com

    Default

    เดี๋ยววันเสาร์จะไปเคลมบอร์ดอีกรอบ
    เดี๋ยวจะเอาอุปกรณ์ทั้งหมดไปลอง

    ได้ผลยังไงจะรีบมาโพสทันที...ครับท่าน

  19. #19

    Default

    ขอให้โชคดีครับท่าน

  20. #20
    นายกสมาคม ชมรมคนรักแมวน้ำ darkwing6611's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    @Water Cooling Forums OverClockZone.com

    Default

    Update :17/02/07

    วันนี้เอาเมนบอร์ดไปเคลมอีกรอบ คราวนี้เอาอุปกรณ์ทุกอย่างที่มี (ยกเว้นตู้) ไปเทส ok ใช้งานได้
    เอากลับมา setup ที่บ้านใช้ได้แล้ว!!!

    เรื่องทั้งหมด คาดว่าน่าจะเป็นจาก PSU รวนจนทำบอร์ดพังแน่ๆ

    ขอบคุณที่ติดตาม คราวหน้าจะเอาผล Overclock มาให้ดู

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •