overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยผมด้วยครับGA-MA78GM-DS2H (rev. 2.0)

  1. #1
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default ช่วยผมด้วยครับGA-MA78GM-DS2H (rev. 2.0)

    ผมเซตไบออสอะไรไป แต่เมื่อถอดปลั๊ก มันก็กลับมาเป็นค่า ดีฟอล์ครับ เวลาก็กลับมาเริ่มที่0:0:0 ใหม่ครับ ถ่านเมนบอร์ดไม่หมดนะครับเปลี่ยนแล้ว ผมส่งเครมไป1ครั้งแล้วไม่หายครับ ท่านผู้ใดใช้รุ่นนี้หรือมีข้อแนะนำ ช่วยผมทีนะครับ
    ไบออสตามรูปเลยครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    จั๊มเปอร์คาอยู่ที่เคลียร์มั๊ยครับ หรื่อไม่งั้นเอามิเตอร์วัดถ่านดู ขั้วถ่านด้วยครับ ลองใล่ๆดู

  3. #3
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    จัมเปอร์ไม่ได้เสียบครับ

  4. #4
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    มันต้องเสียบไว้ที่ตำแหน่ง "ปกติ" นะครับ
    มันมี "ปกติ" กับ "เคลียร์ไบออส"

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by heatie View Post
    มันต้องเสียบไว้ที่ตำแหน่ง "ปกติ" นะครับ
    มันมี "ปกติ" กับ "เคลียร์ไบออส"
    GA-M770-S3 Rev 2.0 ของผมมันก็ไม่มีจั้มเปอร์นะครับ เวลาจะเคลียร์ CMos ทีนึง ต้องหาสื่อนำไฟฟ้าไปช็อตมันทีนึงครับ

    เพราะว่าตรงที่เคลียร์ CMos มันมีแค่ 2 ขาเท่านั้นครับ (ปกติจะมี 3 ขา + จั้มเปอร์ 1 ตัว)


    ปรับเสร็จท่าน Save หรือยังครับ เอาให้

    กด F10 เลยครับ แล้วก็ Enter

  6. #6
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    Code:
    อ้างอิง
    ปรับเสร็จท่าน Save หรือยังครับ เอาให้
    กด F10 เลยครับ แล้วก็ Enter
    ผมเซฟแล้วนะครับ แต่พอปิดเครื่องแล้วถอดปลั๊ก ผมเปิดใหม่อีกครั้ง มันก็กลับค่าเดิมเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    เครมครับ อาการแบบนี้ ลายวงจรขาดครับ ลายไฟแบตเลี้ยงไบออสขาด พอไปเครมบอกเค้าว่าไบออสไม่จำค่าครับ อย่าไปบอกว่าลายไฟขาดนะครับ....อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    GA-M770-S3 Rev 2.0 ของผมมันก็ไม่มีจั้มเปอร์นะครับ เวลาจะเคลียร์ CMos ทีนึง ต้องหาสื่อนำไฟฟ้าไปช็อตมันทีนึงครับ

    เพราะว่าตรงที่เคลียร์ CMos มันมีแค่ 2 ขาเท่านั้นครับ (ปกติจะมี 3 ขา + จั้มเปอร์ 1 ตัว)


    ปรับเสร็จท่าน Save หรือยังครับ เอาให้

    กด F10 เลยครับ แล้วก็ Enter
    อ่อ ถูก
    ไปจำสับกับ Asrock^^
    ปล.เครื่องผมที่ออฟฟิศก็บอร์ดตัวนี้แหละ ลืมซะได้

  9. #9
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    Code:
    เครมครับ อาการแบบนี้ ลายวงจรขาดครับ ลายไฟแบตเลี้ยงไบออสขาด พอไปเครมบอกเค้าว่าไบออสไม่จำค่าครับ อย่าไปบอกว่าลายไฟขาดนะครับ....อิอิ
    เวงกำและผมพึ่งเครมไปและพึ่งรับของกลับนี่เองครับ จริงๆนะอาการก็เหมือนเดิม แงๆๆๆงานเข้าหุๆ

  10. #10
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    Code:
    อ้างอิง
    เครมครับ อาการแบบนี้ ลายวงจรขาดครับ ลายไฟแบตเลี้ยงไบออสขาด พอไปเครมบอกเค้าว่าไบออสไม่จำค่าครับ อย่าไปบอกว่าลายไฟขาดนะครับ....อิอิ
    เวงกำและผมพึ่งเครมไปและพึ่งรับของกลับนี่เองครับ จริงๆนะอาการก็เหมือนเดิม แงๆๆๆงานเข้าหุๆ

  11. #11
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by thapatop View Post
    Code:
    อ้างอิง
    เครมครับ อาการแบบนี้ ลายวงจรขาดครับ ลายไฟแบตเลี้ยงไบออสขาด พอไปเครมบอกเค้าว่าไบออสไม่จำค่าครับ อย่าไปบอกว่าลายไฟขาดนะครับ....อิอิ
    เวงกำและผมพึ่งเครมไปและพึ่งรับของกลับนี่เองครับ จริงๆนะอาการก็เหมือนเดิม แงๆๆๆงานเข้าหุๆ
    อืม ลองไปอิกทีสิ เอา CPU RAM PSU ไปด้วยจิ เอาไปลองให้ช่างเทสดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •