overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อยากต่อลำโพงเพิ่ม ใช้อุปกรณ์ไรคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default อยากต่อลำโพงเพิ่ม ใช้อุปกรณ์ไรคับ

    ใครรู้ช่วยบอก ที่คับ ขอบคุณมากคับ

    มันมี subwoofer 2ตัว แล้ว subwoofer ตัวแรก มีลำโพงเล็ก 2 ตัว

    subwoofer ตัวที่ 2 มีลำโพงเล็ก 1 ตัว

    อยากเอามารวมกันอะคับ

    ช่วยบอกทีนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member aonoa's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2008

    Default

    ไม่รู้ครับ พอดีผ่านมา...

  3. #3
    OverclockZone Member demonine's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    เกษตร-นวมินท์

    Default

    จะต่อจากไหนไปไหนครับ
    ลองถ่ายรูปให้ดูหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member noomkorat's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007
    Location
    Nakronrajchasima

    Default

    เป็นงง ซับตัวที่2 ทำไมมีลำโพงเล็กตัวเดียวล่ะ
    และเสียงซับเบสมันยังไม่พอหรือ ต้องใช้ซับถึง 2 ตัว
    ฟังสนุกนะพอได้ ฟังเอาเรื่องล่ะปรับยาก

  5. #5
    OverclockZone Member mmilin's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ซับ 2 ตัวเคยต่อนะคะ แต่ต้องเป็นซับเปิดหน้านะ แล้วก็ต้องเป็นซับที่ มี Bass Refection ค่อนข้างมาก ซับ 2 ตัวจะต้องอยู่ห่.งกันประมาณ 1 ฟุต หมุนให้ได้มุมพอดี เบสจะตรงมาที่จุดที่เรานั่ง เท่านั้นล่ะ ก็เตรียมตัวตายได้เลย อิอิ ยังไงก็ตาม ทฤษฎีนี้มีคนไม่ยอมรับมันก็เยอะเหมือนกัน ก็ช่างมัน ทำแล้วสนุกดีเป็นใช้ได้

    เลยมาโม้ให้ฟัง แค่นั้นเองค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    subwoofer ตัวแรก มีลำโพงเล็ก 2 ตัว เป็นตัวหลัก

    แล้วเอา subwoofer ตัวที่ 2 มีลำโพงเล็ก 1 ตัว ลำโพงเล็กเอาไปเก็บไว้ แล้วใช้สายY มาพ่วงสัญญาณINPUT ก็จะมีซับ 2 ตัวไว้ใช้งาน แต่

    - ลักษณะโครงสร้างตู้ซับน่าจะต้องเหมือนๆกัน เพราะบางทีเสียงซับแต่ละเจ้า เสียงคนละเฟส เบสจะหาย
    - ระวัง บางทีโครงสร้างเหมือนกัน แต่จูนเสียงมาคนละเฟส เบสจะหาย
    - ระวัง ...... เสียงที่ได้เบสจะอื้ออึง น่ารำคาญ
    Last edited by camera; 7 Dec 2008 at 09:40:13.

  7. #7
    OverclockZone Member noomkorat's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007
    Location
    Nakronrajchasima

    Default

    Quote Originally Posted by camera View Post
    subwoofer ตัวแรก มีลำโพงเล็ก 2 ตัว เป็นตัวหลัก

    แล้วเอา subwoofer ตัวที่ 2 มีลำโพงเล็ก 1 ตัว ลำโพงเล็กเอาไปเก็บไว้ แล้วใช้สายY มาพ่วงสัญญาณINPUT ก็จะมีซับ 2 ตัวไว้ใช้งาน แต่

    - ลักษณะโครงสร้างตู้ซับน่าจะต้องเหมือนๆกัน เพราะบางทีเสียงซับแต่ละเจ้า เสียงคนละเฟส เบสจะหาย
    - ระวัง บางทีโครงสร้างเหมือนกัน แต่จูนเสีบงมคนละเฟส เบสจะหาย
    - ระวัง ...... เสียงที่ได้เบสจะอื้ออึง น่ารำคาญ
    นี่แหละคือเรื่องสนุก

  8. #8
    OverclockZone Member ManGoTEAM's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    ลาดพร้าว & Go Home Donmuang

    Default

    บางคนเขาชอบเบสเยอะๆครับ
    ผมแนะนำว่าเข้าไปฟังในเทคในผับดีกว่า เบสตูมๆ
    อิอิกำ

  9. #9
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    Quote Originally Posted by noomkorat View Post
    นี่แหละคือเรื่องสนุก

    คนที่รู้ว่าสนุก คือคนที่เคยทำมาแล้ว(อย่างคุณหนุ่ม)ใช่ไหมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •