overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member sisidog's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2015
    Location
    Lampang

    Question ขอความช่วยเหลือเรื่องเห็นBus ramไม่เต็ม กับ การปรับในbiosหน่อยครับ

    พอดีประกอบคอมสำรองใหม่ครับ spec CPU: AMD A6-6400K MB: MSI 2AE0 Ram: kingston hyperx genesis 1600 [2X2] 4g

    พอเช็คในcpu z หรือในbios มันเห็นbusเเค่1333 ครับ ผมลองไปเช็คspecของMB ดูมันก็รองรับBus1600ได้อยู่ ก็พยายามหาวิธีปรับในbios ผมก็หาเมนูเกี่ยวกับการปรับbus ram หรือไฟ ไม่เจอเลยครับ หรือผมต้องอัพเดทbiosใหม่หรือป่าวครับถึงจะมีฟังชั่นนั้น รบกวนท่านผู้ช่วยชี้เเนะหน่อยครับ

    หน้าตาBiosตามในคู่มืออันนี้เลยครับ: http://support.hp.com/th-th/document/c03664898
    bios.jpg


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ihog6hog's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    ลอง up ก่อน ว่าจะมีเมนูให้ขึ้นไหม

    ยากเลย เครื่องแบรนด์

  3. #3
    OverclockZone Member ultraline's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ตรง Advanced มีให้ปรับอะไรได้บ้าง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2015

    Default

    คอมเก่าผม fx-4100 + บอร์ด gig 970 เคยใช้แรม บัส 1600 แต่วิ่ง 1333 ครับ เคยอ่านผ่านๆว่า fx-4100 มันวิ่งได้แค่ 1333
    A6 ของท่านก็น่าจะคล้ายๆกัน เพราะมาพร้อมกัน หากเข้าใจผิดขออภัยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Sir_Feeder View Post
    คอมเก่าผม fx-4100 + บอร์ด gig 970 เคยใช้แรม บัส 1600 แต่วิ่ง 1333 ครับ เคยอ่านผ่านๆว่า fx-4100 มันวิ่งได้แค่ 1333
    A6 ของท่านก็น่าจะคล้ายๆกัน เพราะมาพร้อมกัน หากเข้าใจผิดขออภัยครับ
    A6 6400k ปกติถ้าใช้กับบอร์ดทั่วไป ปรับได้ถึง 2400 เลยครับ

    และ FX 4100 ก็ปรับได้ถึง 1866


    แต่ว่าบอร์ดของเจ้าของกระทู้ไม่ใช่บอร์ดที่ขายทั่วไป แต่เป็นบอร์ดของยี่ห้อ HP เลยไม่มีให้ปรับครับ


  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2015

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    A6 6400k ปกติถ้าใช้กับบอร์ดทั่วไป ปรับได้ถึง 2400 เลยครับ

    และ FX 4100 ก็ปรับได้ถึง 1866


    แต่ว่าบอร์ดของเจ้าของกระทู้ไม่ใช่บอร์ดที่ขายทั่วไป แต่เป็นบอร์ดของยี่ห้อ HP เลยไม่มีให้ปรับครับ

    ขอบคุณครับ เคยอ่านกระทู้ไหนซักอันเนี่ยแหละ เข้าใจผิดตั้งนาน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •