overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 40

Thread: มือใหม่หัดOCครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ (มีรูปปลากรอบ)

  1. #1
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default มือใหม่หัดOCครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ (มีรูปปลากรอบ)

    บอก Spec ก่อนนะครับ
    AMD64x2 4800+
    Asrock ALiveNF6P-VSTA biso v.150
    Crucial 16ชิพ 1GB*2
    Psu G-viwe Gold 550W เทียม << เห็นสวยดีครับ เลยซื้อมา
    GALAXY 9600gso


    หลังจากอ่านบอร์ดมาหลายวันเลยลองทำเองดูบ้าง แต่ก็ยังมีข้อสงสยครับ

    1.ผมลากขึ้น 3Ghz ก็เหนื่อยละครับ รู้สึกมันตันๆแล้ว ลองหลายตัวคูณแล้วด้วยครับ เปลี่ยนเมนบอร์ดจะดีขึ้นมั๊ยครับ

    2.แรมกรูเสี้ยน ลากขึ้นบัสพันทีไร เทสไม่เคยผ่านเลยครับ ติดที่ stopped ที่แรม (ไฟ2.20v เต็มที่บอร์ดเอื้ออำนวยแล้วครับ) และจะขึ้น 3Ghz + บัสพัน ผมติด stopped ตลอดเลย ต้องลด bus ram ลงมาหน่อย ทำให้บัสผมได้ไม่ถึง 900 เลยครับ(ไม่ค่อยพอใจ)

    3.oc ดีๆควรให้ค่าไหนสูงดีที่สุดอะครับ ตอนนี้มือใหม่ผมเลยดูอยู่ 3 ตัว Core Speed ,Bus speed , DRAM

    4.ตัวคูณสูงแต่ bus speed ต่ำ กับ ตัวคูณต่ำกับ bus speed สูงควรเลือกอะไรดีครับ

    5.เปลี่ยนเมนบอร์ดกับCPUcooler อันไหนควรทำก่อนครับ

    6.พอก่อนดีกว่า แค่นี้ก็เยอะแล้ว เดียววันหลังจะมาต่อเรื่องแรมครับ



    http://www.temppic.com/img.php?06-12...0.79735800.jpg
    Last edited by Neszel; 6 Dec 2008 at 14:59:11.

  2. #2
    OverclockZone Member inside-idea's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    1.เจ้า 4800+ 3GHz หรูแล้วคับ อยาก4GHz คงต้องรอสอย Deneb เห็นเค้าว่า On Air สบายๆ
    2.อยากได้ง่ายๆก็กดG.Skill เทพๆมาซักตัวแรมบัส1000นี่ตอนนี้ก็ถูกลงเยอะแล้วนะคับ
    หรือลองหาเทคนิคจากบอร์ดนี้ดู http://forums.overclockzone.com/foru...ight=%B9%E9%D2
    3.มันต้องควบคู่กันไปคับเพื่อความเสรียร
    4.บัสสูงคับเพราะทำให้ระบบโดยรวมเร็วขึ้น แต่ดันไม่ไปค่อยกลับมาดูตัวคูณ
    5.ถ้าอยากให้นิ่งๆก็ CPUCoolerคับ
    6.คับๆไม่เป็นไรคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    พัฒนาการ43 เสรี ซีคอน แยกบางนา

    Default

    Asrock ก็พอได้ครับ ผมก็ใช้ Alive Nf5 vsta 4800+ Kingbox 2*2/800 ไฟเดิม AUTO ครับ
    มันก็ได้พอตัวนะ เรื่อง Bus ก็อยากรู้อยู่เหมือนกัน ว่าอันไหนดีกว่ากัน
    เปลี่ยน CPU Cooler ก่อนก็ดีครับ หน้าหนาวแบบนี้เย็นดีนะ

    ดู Alive Nf5 ก็ไม่น่าเกลียด


  4. #4
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by inside-idea View Post
    1.เจ้า 4800+ 3GHz หรูแล้วคับ อยาก4GHz คงต้องรอสอย Deneb เห็นเค้าว่า On Air สบายๆ
    2.อยากได้ง่ายๆก็กดG.Skill เทพๆมาซักตัวแรมบัส1000นี่ตอนนี้ก็ถูกลงเยอะแล้วนะคับ
    หรือลองหาเทคนิคจากบอร์ดนี้ดู http://forums.overclockzone.com/foru...ight=%B9%E9%D2
    3.มันต้องควบคู่กันไปคับเพื่อความเสรียร
    4.บัสสูงคับเพราะทำให้ระบบโดยรวมเร็วขึ้น แต่ดันไม่ไปค่อยกลับมาดูตัวคูณ
    5.ถ้าอยากให้นิ่งๆก็ CPUCoolerคับ
    6.คับๆไม่เป็นไรคับ
    ขอบคุณครับ แล้ว ram crucail นี้มันไม่เวริคหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    แรมที่ท่านใช้ก็ลากดีเหมือนกันนะคับ บัส 1100 ได้แน่ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    ดันๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by DDP View Post
    แรมที่ท่านใช้ก็ลากดีเหมือนกันนะคับ บัส 1100 ได้แน่ๆ
    ครับ ผมจะพยายามครับ

  8. #8
    OverclockZone Member inside-idea's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    เข้ามาเยี่ยมคับ ขอให้สำเร็จนะคับ ไม่ต้องกลัวแต๊บนะคับ อย่างมากก็แค่เครมเองครับอิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by inside-idea View Post
    เข้ามาเยี่ยมคับ ขอให้สำเร็จนะคับ ไม่ต้องกลัวแต๊บนะคับ อย่างมากก็แค่เครมเองครับอิอิ
    ผมละกลัวอยู่ แล้วถ้าเกิด cpu รันผ่าน แต่ ram ไม่ผ่าน ใช้ได้รึป่าวครับ(othos)

    อาการแต๊ปจะเกิดขึ้นช่วงไหนครับ ละหว่างกำลังคล็อก หรือ คล็อกแล้วเปิดไปเรื่อยๆ

  10. #10
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    NF6P Bios1.5 เหมือนกัน ทำไมไฟCPUได้ไม่ถึง 1.4 หว่า

  11. #11
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    NF6P Bios1.5 เหมือนกัน ทำไมไฟCPUได้ไม่ถึง 1.4 หว่า
    จังหวะชัตเตอร์มันเด้งขึ้นพอดีมั้งครับ ปรับไฟได้สุดแค่ 1.35 เท่านั้นเองแหละครับ

  12. #12
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by Neszel View Post
    ผมละกลัวอยู่ แล้วถ้าเกิด cpu รันผ่าน แต่ ram ไม่ผ่าน ใช้ได้รึป่าวครับ(othos)

    อาการแต๊ปจะเกิดขึ้นช่วงไหนครับ ละหว่างกำลังคล็อก หรือ คล็อกแล้วเปิดไปเรื่อยๆ
    ดังเพี๊ยะ ละมีเสียตัง

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    M3A ผมลองกับ 4600+ ได้ 3.1 Ghz ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member doraemonja's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    3 g ผมว่ามันสบายๆนะ สำหรับ 4800+

    ส่วนแรมผมว่ามันก็ลากกระจุยนะยี่ห้อนี้

  15. #15
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    M3A ผมลองกับ 4600+ ได้ 3.1 Ghz ครับ
    อัดไฟ CPU เท่าไหร่อะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by doraemonja View Post
    3 g ผมว่ามันสบายๆนะ สำหรับ 4800+

    ส่วนแรมผมว่ามันก็ลากกระจุยนะยี่ห้อนี้
    ทำไมผมเทสแล้ว ram ไม่ผ่านอะครับ มีเทคนิกอะไรรึเปล่าอะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    จับภาพ CPU-Z ทุกหน้ามาให้ชมหน่อย เดี๋ยวจะเจิมให้

  18. #18
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by DDP View Post
    จับภาพ CPU-Z ทุกหน้ามาให้ชมหน่อย เดี๋ยวจะเจิมให้
    คาราวะ ท่านอาจารย์ อิอิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member makill's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ไปๆกลับๆอุดร-มหาสารคาม

    Default

    สอนผมOCบ้างซิ

  20. #20
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by DDP View Post
    จับภาพ CPU-Z ทุกหน้ามาให้ชมหน่อย เดี๋ยวจะเจิมให้
    รอสักครูครับทั่นอาจาร ผมเพิ่งถอย 8700LED มาขอลองอีกสักหน่อย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •