overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25
  1. #1
    OverclockZone Member samsung2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2010

    Default ถามพี่หน่อยครับ RAM DDR4 อนาคตจะถูกลงกว่านี้ไหมครับ ผมอยากรู้

    ถามพี่หน่อยครับ RAM DDR4 อนาคตจะถูกลงกว่านี้ไหมครับ ผมอยากรู้ ตอนนี้ 1350 บาท คิดว่าจะลดราคาลงอีกไหมครับ พอดีผมซื้อมา 4 GB อยากได้อีกสัก 4GB เวลาเปิดเว็บรู้สึกไฟฮาร์ดดิสแดง ไม่ดับแรมมันเต็มนะครับผม

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ค่ายจักรพงษ์ (มทบ.12) จ.ปราจีนบุรี 19-30/08/62

    Default

    คงจะไม่ละครับ มีแต่จะขึ้นราคา -*-
    จำเป็นต้องใช้ มีงบก็ซื้อใว้โลด

  3. #3
    OverclockZone Member samsung2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2010

    Default

    ใส้แห้งอยูพี่ T_T บอกตามตรง ถามพี่ TWK ควรมี RAM ไว้ กี่ G

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ค่ายจักรพงษ์ (มทบ.12) จ.ปราจีนบุรี 19-30/08/62

    Default

    ใช้งานทั้วๆ ไป เล่นเกมส์ปรับไม่สูงสุด สัก 8GB ก็ ok นะ ( 4GB x 2 ตัว)

  5. #5
    OverclockZone Member samsung2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2010

    Default

    แรม DDR4 ร่นไหนบ้างคับที่ราคาถูกและใช้ดีแนะนำผมหน่อยและราคาปรมาณเท่าไรครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member samsung2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2010

    Default

    ผมไม่เน้นเกมครับ พี่ ถ้าเล่นผมจะเล่นพวก PS4 มากกว่าครับ ปกติถ้าวินโด 32 bit จะใช้ memory ไม่เกิน 4 GB ใช่ไหมครับแต่ ถ้า 64 จะใช้ไม่เกินกี่จิกครับพี่ RAM

  7. #7
    jomyuthack's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2014
    Location
    บนขุนเขาอันไกลโพ้น

    Default

    Quote Originally Posted by samsung2 View Post
    ผมไม่เน้นเกมครับ พี่ ถ้าเล่นผมจะเล่นพวก PS4 มากกว่าครับ ปกติถ้าวินโด 32 bit จะใช้ memory ไม่เกิน 4 GB ใช่ไหมครับแต่ ถ้า 64 จะใช้ไม่เกินกี่จิกครับพี่ RAM
    64Bit จะเห็นและใช้แรมได้มากกว่า 4Gb. ครับ
    ส่วนสูงสุดเท่าไหร่นั้นขึ้นอยู่กับบอร์ด และซีพียูว่าได้สุดเท่าไหร่

    Sent from my SM-A700FD using Tapatalk

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ค่ายจักรพงษ์ (มทบ.12) จ.ปราจีนบุรี 19-30/08/62

    Default

    Quote Originally Posted by samsung2 View Post
    แรม DDR4 ร่นไหนบ้างคับที่ราคาถูกและใช้ดีแนะนำผมหน่อยและราคาปรมาณเท่าไรครับผม
    Kingston Hyper-X DDR4(2400) 8GB. (424C15FB) "Ingram/Synnex" = 2450 ฿ ( ร้าน Advice )

    http://thesystem.co.th/prod_manager/...?code=A0081165

  9. #9
    OverclockZone Member vist's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2011

    Default

    Apacer Phanter บัส 2133 กดไปเอาฮาวิ่ง 3000 นิ่งๆแบบงงๆ 555+

    ไฟเดิมๆไม่อะไรทั้งนั้น..... บอร์ด Z270 ครับ


    แต่ตอนนี้ผมก็ไม่ได้ลากนะครับเอามาขุดบิตคอยน์เฉยๆ 4G ละ 1150ครับ

    ถ้าแพ็คคู่ปกติก็ถูกกว่าลองเอาไปพิจรณาดูครับ ผมได้ร้าน Cyber.com มาครับ

  10. #10
    OverclockZone Member samsung2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2010

    Default

    ingston Hyper-X DDR4(2400) 8GB. (424C15FB) "Ingram/Synnex" = <<< อันนี้แหละผมซื้อมา 4 GB งบมันบานปลาย พอเปิดเว็บ เปิดโฟโตช๊อปไฟแดงจี้เลยพี่

  11. #11
    OverclockZone Member samsung2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2010

    Default

    ถามหน่อยพี่ ถ้าซื้อแอดวอย ผ่านอินเตอร์เน็ตต้องโอนเงินให้ไหมครับ หรือเลือกรับสินค้า ปลายทางแล้วค่อยจ่าย

  12. #12
    OverclockZone Member samsung2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2010

    Default

    สอบถามหน่อยครับ แรมผมKingston Hyper-X DDR4 2133 HX421C14FB/4 ผมซื้อ มา 1 ตัว << ตัวนี้ซื้อมาก่อนแล้วครับ
    ถ้าผมซื้อ Kingston Hyper-X DDR4(2400) มาใส่ จะเข้ากันได้ไหมครับ ผม ถ้าผมซื้อ ตัวนี้มาจะใส่กับบอร์ด ASUS B150M-A ได้ไหมครับสอบถามหน่อย


    เอามาใช้ B150M-A นิครับ ไปดูในเว็บมา 3300 เอง โดนกินไปตั้ง 3700 บาท แอดวอย

  13. #13
    OverclockZone Member cjj's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2012

    Default

    ควรซื้อเหมือนๆกันดีกว่านะ แอดไวซ์ สั่งออนไลน์ต้องโอนเงินก่อนนะ

  14. #14
    OverclockZone Member samsung2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by cjj View Post
    ควรซื้อเหมือนๆกันดีกว่านะ แอดไวซ์ สั่งออนไลน์ต้องโอนเงินก่อนนะ
    ไม่มี แรมเลยครับไปดูมานะครับ สินค้าหมดครับกับตัวก่อน

    - - - Updated - - -

    แล้วใส่ได้ไหมครับผม

    ถ้าเกิดซื้อมาจะใช้กันได้ไหมครับ คนละบัส ครับผม สอบถามพี่หน่อย

  15. #15
    OverclockZone Member cjj's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2012

    Default

    Quote Originally Posted by samsung2 View Post
    ไม่มี แรมเลยครับไปดูมานะครับ สินค้าหมดครับกับตัวก่อน

    - - - Updated - - -

    แล้วใส่ได้ไหมครับผม
    ใส่อะใส่ได้ แต่ไม่แน่ใจนะ ว่ามันจะปรับวิ่งเท่าไหร่ 2133 กับ 2400 กับ h110 ไม่เคยลองนะ ใงรอท่านอื่นที่ลองมาตอบดีกว่า

  16. #16
    OverclockZone Member samsung2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2010

    Default

    ผมใช้บอร์ด ASUS B150M-A มี 4 สล๊อด นะครับ อยากทราบพี่ Cjj ว่าจะใส่ได้ไหม หมายถึงพอใส่แล้วจะได้ Ram เพิ่มเป็น 8GB ไหมครับผม

  17. #17
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    เล่นเกมควรมี16แล้วครับยุคเนี้ย เกมกล่องเจ้าเจ๋งๆ8gbแทบไม่พอแล้ว ขนาดเปิดยังไม่สุด

  18. #18
    OverclockZone Member Jaaza's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    P.Prachinburi

    Default

    เด๋วมันก็ลง คับ แรม ราคาแรมมันเป็นแบบนี้มานานแล้วไม่ใช่หรอคับ

    ปี 2556 ก็แบบนี้ เปะๆ (ไม่เกี่ยวกับไฟไหม้โรงงานจีนด้วย )
    Last edited by Jaaza; 26 Feb 2017 at 06:39:02.

  19. #19
    OverclockZone Member samsung2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2010

    Default

    คือตอนนี้ผมติดประเด็นว่า ถ้าซื้อแรมยี่ห้อเดียวกันแต่บัสคนละตัว จะใส่บอร์ดเปิดติดไหมครับผม บอร์ด ผมครับ ASUS B150M-A มี 4 สล๊อด นะครับ แรมเดิม Hyper-X DDR4 2133 HX421C14FB/4 ครับ CPU i3 7100 นะครับผม
    ส่วนตัวที่จะซื้อ Kingston Hyper-X DDR4(2400) 4 GB ช่วยแนะนำผมหน่อยเพราะว่าจะตัดสินใจซื้อ ที่ Lazada ครับ

  20. #20
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ค่ายจักรพงษ์ (มทบ.12) จ.ปราจีนบุรี 19-30/08/62

    Default

    ใช้ให้เหมือนๆ กัน จะดีกว่าครัย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •