overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: all in one ของ TP-link กับ Belkin คุณภาพต่างกันไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default all in one ของ TP-link กับ Belkin คุณภาพต่างกันไหมครับ

    all in one ของ TP-link กับ Belkin คุณภาพต่างกันไหมครับ
    คือตอนนี้ใช้ TP-link อยู่ หลังๆมันเอ๋อๆ เปิดโหลดบิตทิ้งวันตอนกลางคืน แต่ตื่นเช้ามามันนิ่งเลย ต้องรีเซ็ตใหม่บ่อยเหมือนกัน
    กำลังมองๆยี่ห้อ Belkin ไม่รู้ว่าจะดีกว่าหรือเปล่าครับ งบไม่เกิน 2500 บาท

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    การโหลดบิต
    ถ้าเปิด download และ upload ทีละหลายๆ ไฟล์
    router ส่วนใหญ่ที่เราๆ ผู้ใช้ตามบ้านใช้ จะรับภาระไม่ไหวครับ

    หรือ โหลดแค่ไฟล์เดียว
    แต่ไปเจอบาง torrent ที่มี peer เชื่อมต่อกันเยอะ
    router ก็จะ hang ครับ

    ไม่แน่ใจว่า เปิดไฟล์ไว้เยอะหรือเปล่า
    อาจจะทดลอง ลด จำนวนงาน ที่เปิดดูก่อนครับ
    วิธีนี้จะได้ไม่ต้อง เสียเงินซื้อใหม่

    กระทู้เก่าๆ บอกว่า
    ถ้าเน้นโหลดบิต
    ก็ต้องเลือก router ที่มีหน่วยความจำมากๆ ไว้ก่อนครับ
    กับ ตัวประมวลผลเร็วๆ
    แต่ราคาก็จะสูงตามไปด้วยครับ

    http://wiki.openwrt.org/Hardware/Belkin

  3. #3
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    Quote Originally Posted by Mark5 View Post
    การโหลดบิต
    ถ้าเปิด download และ upload ทีละหลายๆ ไฟล์
    router ส่วนใหญ่ที่เราๆ ผู้ใช้ตามบ้านใช้ จะรับภาระไม่ไหวครับ

    หรือ โหลดแค่ไฟล์เดียว
    แต่ไปเจอบาง torrent ที่มี peer เชื่อมต่อกันเยอะ
    router ก็จะ hang ครับ

    ไม่แน่ใจว่า เปิดไฟล์ไว้เยอะหรือเปล่า
    อาจจะทดลอง ลด จำนวนงาน ที่เปิดดูก่อนครับ
    วิธีนี้จะได้ไม่ต้อง เสียเงินซื้อใหม่

    กระทู้เก่าๆ บอกว่า
    ถ้าเน้นโหลดบิต
    ก็ต้องเลือก router ที่มีหน่วยความจำมากๆ ไว้ก่อนครับ
    กับ ตัวประมวลผลเร็วๆ
    แต่ราคาก็จะสูงตามไปด้วยครับ

    http://wiki.openwrt.org/Hardware/Belkin
    ขอบคุณครับ
    สงสัยจะเปิดไฟล์ไว้เยอะน่ะครับ เดี๋ยวจะลองลบดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member PoPCooLMaN's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default



    WRT54G2 ราคา ไม่เกิน 2000 บาท ครับ


    แค่มี คำว่า Cisco ก็เพียงพอ สำหรับการตัดสินใจแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member FungFung's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by PoPCooLMaN View Post


    WRT54G2 ราคา ไม่เกิน 2000 บาท ครับ


    แค่มี คำว่า Cisco ก็เพียงพอ สำหรับการตัดสินใจแล้วครับ
    มันหมายความว่่าอะไรหรอ งง

  6. #6
    OverclockZone Member T_REX's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    สวนทุเรียนเมืองนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by FungFung View Post
    มันหมายความว่่าอะไรหรอ งง
    ทั่น PoPCooLMaN คงหมายถึงว่า linksys เป็นบริษัทเดียวกับ cisco ซึ่งเป็นเทพแห่งวงการ computer networking (ราคาก็เทพด้วย) มีโลโก้ cisco แปะอยู่ที่ผลิตภัณฑ์ของ linksys ดูแล้วมันขลัง น่าเชื่อถือดีน่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member poj_u's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    Linksys ของผมเพิ่งพังไปครับ
    คิดว่า จะไม่ซื้อ Linksys มาใช้อีกแล้วครับ
    ผิดหวังอย่างมาก

    ตอนนี้ซื้อ Belkin มาใช้แทนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2008

    Default

    ถ้าโหลดบิท

    ไม่ลองของ Asus ดูหละครับ

  9. #9
    oh_mon's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    งามวงศ์วาน แคลาย นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Mark5 View Post
    การโหลดบิต
    ถ้าเปิด download และ upload ทีละหลายๆ ไฟล์
    router ส่วนใหญ่ที่เราๆ ผู้ใช้ตามบ้านใช้ จะรับภาระไม่ไหวครับ

    หรือ โหลดแค่ไฟล์เดียว
    แต่ไปเจอบาง torrent ที่มี peer เชื่อมต่อกันเยอะ
    router ก็จะ hang ครับ

    ไม่แน่ใจว่า เปิดไฟล์ไว้เยอะหรือเปล่า
    อาจจะทดลอง ลด จำนวนงาน ที่เปิดดูก่อนครับ
    วิธีนี้จะได้ไม่ต้อง เสียเงินซื้อใหม่

    กระทู้เก่าๆ บอกว่า
    ถ้าเน้นโหลดบิต
    ก็ต้องเลือก router ที่มีหน่วยความจำมากๆ ไว้ก่อนครับ
    กับ ตัวประมวลผลเร็วๆ
    แต่ราคาก็จะสูงตามไปด้วยครับ

    http://wiki.openwrt.org/Hardware/Belkin
    ขอบคุณครับ เยื่ยมมาก

  10. #10
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    ผมใช้ tp l อยู่ครับ ไม่มีปัญหาใดนิ วันใดเกิดเอ๋อขึ้นมา ให้รีเซ็ตใหม่หมดเลย(ล้างลำกล้องมานน)

    โหลดบิตเต็มๆสูบ

  11. #11
    OverclockZone Member wisrutk's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    ยังใช้ ZyXEL ของทรูเหมือนเดิม อึดดี มันน่าจะแถม Wireless N บ้างนะ จะรีบไปอัพสปีดเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •