overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27
  1. #1
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default SanDisk X400 M.2 2280 ไช้กะ MSI H97 Gaming 3 ใด้บ่คับ

    ดูสเปคไม่ค่อยเป็นคับ หาข้อมูลแล้วก็ยังไม่ค่อยเข้าใจ ถามเลยดีกว่า กันพลาด

    คืออยากใด้ SSD อีกลูกใว้ลง VMos กะ อัดคลิปด้วย Fraps แต่ไม่อยากใด้สาย SATA เพิ่มขึ้นมาให้รุงรัง

    เห็นรุ่นนี้ราคาโอเคเลย พอสู้ใหว อ่านเขียนก็ไม่ใด้แย่(เท่า sata เลย-.-) ปัญหาคือไส่กับ MSI H97 Gaming 3 ใด้ใหมคับ

    ในนี้ไม่เห็นมี - - ไม่รู้จะไส่ใด้ใหม https://www.msi.com/Motherboard/supp...ml#support-hdd

    ขอบคุนมากคับ




    ช่องเสียบบน MB หน้าตาเป็นงี้


  2. #2
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    อันนี้ก็โอเคเลย อ่านเขียนสูสี https://www.jib.co.th/web/index.php/...TS800-M.2-SATA

    น่าสนกว่าด้วยเพราะเป็น MLC เนี่ย
    Last edited by XsoeIIsJ; 23 Feb 2017 at 10:01:36.

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ช่วยดัน
    รอท่านที่ใช้อยู่

  4. #4
    OverclockZone Member Ref.Circle's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2014
    Location
    รามคำแหง

    Default

    ผมว่าใส่ได้ครับ มันก็เห็นเป็น ssd ตัวนึง แต่ใส่ไปแล้วพอร์ต sata บนบอร์ดมันจะโดนปิดไปนะครับ บอร์ดรุ่นนี้น่าจะปิดพอร์ต sata 5 กับ sata 6 ไป

  5. #5
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    คือเคยเห็นคนขายรุ่นนี้มือสอง เหตุผลเพราะว่าไส่ Z97 ( หรืออะไรทำนองนี้ล่ะ ) ของเค้าไม่ใด้

    ผมก็ ... หื๊อ ? มันต้องดูสเปคด้วยเหรอว่าไส่ใด้ไม่ใด้ = = แล้วเค้าดูกันยังไงหว่า (นอกจากsupport list ที่เว็ป MB)

    เห็นบางนี่ห้อช่องเสียบตรงกับของผมเป๊ะๆเลย ( แต่ราคาซาดิสสุดๆ )



    แต่ sandisk + trandcend ตัวที่ผมสนอยู่ไม่ตรงกัน เลยไม่แน่ใจว่าจะไช้ใด้ชัวร์ๆรึเปล่าน่ะคับ -.-


  6. #6
    OverclockZone Member Ref.Circle's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2014
    Location
    รามคำแหง

    Default

    ในลิสต์จากเว็บด้านบนก็มีตัวที่รองรับเป็นขาเหมือน x400 นะครับ แต่ขาทั้ง2ฝั่งด้านนอกมันจะมีพินไม่เท่ากัน ถ้าไม่สังเกตแล้วเสียบผิดด้านก็ไม่น่าจะติดนะครับ

    บอร์ดผมตัวช่องเสียบก็เป็นแบบของท่านหรอยคือมีตัวกั้นด้านขวาแต่ ssd ที่ใช้เป็นของ intel 540s แบบ sata ที่ขาเหมือน x400 เลยคือเว้า2ด้าน

    บนเว็บเมนบอร์ดก็ไม่ได้เขียนไว้ว่ารองรับรุ่นนี้ก็ยังเสียบเปิดติดใช้ได้ปกติดีครับ เปลี่ยนมา 2 เมนบอร์ดแล้วก็ยังใช้ได้ปกดี

  7. #7
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ร่องเดียว เป็น NVME 2 ร่อง เป็น SATA ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ขอบคุณทั้ง 2 ท่านคับ สรุปว่าไส่ใด้ทั้ง sandisk + trandcend สินะ

    งั้นเอาตัวใหนดีคับ ระหว่าง sandisk TLC NAND VS trandcend MLC NAND

  9. #9
    OverclockZone Member RH_MayBee's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010
    Location
    กรุงเทพกรีฑา บางกะปิ

    Default

    Sandisk ครับ ประกัน 5 ปี ผมก็เล็งๆไว้อยู่

    z97 เล่นได้แค่แบบ sata รุ่นประหยัด ถ้าจัด nvme มาก็วิ่งได้ไม่เต็มเสียของอีก

  10. #10
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    หาข้อมูลในกู๋ เค้าบอกว่า MLC ทน + ดี กว่า TLC น่ะคับ

    พอดีเจอ Trandcend มือสองถูกๆ ด้วย ขี้เกียจคอยมือสอง sandisk ล่ะ ลองดูซะหน่อย

    ติดปัญหานิดนึงคับ ผมลบ partition อันนี้ไม่ใด้อ่ะ




  11. #11
    OverclockZone Member Ref.Circle's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2014
    Location
    รามคำแหง

    Default

    ไปลบในระหว่างขั้นตอนลงวินโดว์เลยครับ ที่มันให้เราเลือกตัว disk ที่จะลงวินโดว์ใหม่ แต่เราแค่เข้าไปลบ partition ตัวนี้เฉยๆให้มันกลายเป็น unallocated พอลบแล้วก็ยกเลิกกลับมาเข้าวินโดว์ปกติเอา

  12. #12
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ขอบคุนมากคับ แก้ใด้ล่ะ ทำตามนั้น

    คือมีครั้งนึงผมจะลบ partition ที่ลบไม่ใด้แบบนี้ล่ะ แล้วไช้ usb win 8 เข้าไปลบ

    แต่ไม่รู้มันไปทำอะไรกับ master boot sector เข้า บูตเข้าวินโดวส์ไม่ใด้เลย ต้องลงวินใหม่

    ครั้งนี้เลยถอดสาย SSD ลูกหลักซะก่อน - boot เข้าไปลบ - เสียบกลับ - บูตเข้าตามปกติ

    ยุ่งยากหน่อยแต่ boot sector ไม่หายล่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member Ref.Circle's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2014
    Location
    รามคำแหง

    Default

    ขอบคุณที่บอกครับ ต่อไปจะได้ระวังเหมือนกัน

  14. #14
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    รบกวนถามอีกหน่อยคับ

    SSD 2.5 ผมเสียบที่ SATA3 ( HDD SATA4 ) M.2 ก็กิน SATA5-6 ไปแล้ว

    ครั้งหน้าที่ล้างเครื่อง ควรลง windows หลักที่ SSD ลูกใหนดีคับ M2 หรือ SATA

    เพราะลูกที่ลง vmware + อัดคลิปนิ ต้องรับภาระอ่าน-เขียน อย่างหนักมาก เม็ด NAND น่าจะเสื่อมเร็วเอาการ ต้องเลือกตัวใดตัวนึงให้ยอมพลีชีพ


    ปล. SATA ผมไช้ Sitakings 240GB ซึ่ง read - write เท่าๆกับตัว M.2 เลย

  15. #15
    OverclockZone Member RH_MayBee's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010
    Location
    กรุงเทพกรีฑา บางกะปิ

    Default

    เป็นผมจะลงที่ m.2 แต่เค้าว่ากันมันก็เร็วไม่ต่างกัน

  16. #16
    OverclockZone Member Ref.Circle's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2014
    Location
    รามคำแหง

    Default

    อ่านเขียนเยอะๆใช้ตัวที่ความจุสูงๆดีกว่าครับ ช่วยยืดอายุได้นิดหน่อยเพราะมันจะเขียนซ้ำบล็อคเดิมน้อยกว่าเกือบเท่าตัวเลย (128GB vs 240GB)

  17. #17
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    Quote Originally Posted by RH_MayBee View Post
    เป็นผมจะลงที่ m.2 แต่เค้าว่ากันมันก็เร็วไม่ต่างกัน
    Quote Originally Posted by Ref.Circle View Post
    อ่านเขียนเยอะๆใช้ตัวที่ความจุสูงๆดีกว่าครับ ช่วยยืดอายุได้นิดหน่อยเพราะมันจะเขียนซ้ำบล็อคเดิมน้อยกว่าเกือบเท่าตัวเลย (128GB vs 240GB)
    ขอบคุนมากคับ งั้นครั้งหน้าลง Windows ที่ M.2 ล่ะกัน

  18. #18
    OverclockZone Member tstex7pq's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    ขอถามด้วยครับ น้องผมก็ใช้บอร์ดตัวเดียวกับ จขกท อยู่ ทีนี้น้องผมใช้ HDD แล้วอยากใส่ SSD ตัวนี้อะครับ https://www.beartai.com/news/promotion-news/153827

    จะเอามาใส่ได้ไหมครับ มันเป็น PCIe Gen3 มันจะวิ่งได้ถึงขนาดไหนครับ มันจะไปคอขวดที่เท่าไหร่หรอครับ หรือแนะนำเป็นตัวอื่นดีครับ

  19. #19
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    คอมเม้นในเว็ปนั้นบอกใว้หมดแล้วคับ

    เพิ่มอีกนิดไปเล่น M8Pe ดีกว่า ใด้ MLC NAND + ปลอกเพิ่มความสวยงาม + write ดีกว่า

  20. #20
    OverclockZone Member RH_MayBee's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010
    Location
    กรุงเทพกรีฑา บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by tstex7pq View Post
    ขอถามด้วยครับ น้องผมก็ใช้บอร์ดตัวเดียวกับ จขกท อยู่ ทีนี้น้องผมใช้ HDD แล้วอยากใส่ SSD ตัวนี้อะครับ https://www.beartai.com/news/promotion-news/153827

    จะเอามาใส่ได้ไหมครับ มันเป็น PCIe Gen3 มันจะวิ่งได้ถึงขนาดไหนครับ มันจะไปคอขวดที่เท่าไหร่หรอครับ หรือแนะนำเป็นตัวอื่นดีครับ
    บอร์ดเก่าผมว่าเล่นได้แต่แบบ sata อ่ะ แบบ NVMe บอร์ดมันไม่รองรับใส่ไปก็วิ่งได้เท่า sata อยู่ดี แต่ถ้าราคาไม่ต่างกันมากก็จัดเลยเผื่ออนาคต(หรือเปล่า 555)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •