overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42
  1. #1
    OverclockZone Member averdax's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2017

    Default สอบถาม Intel Gen8 ยังใช้ socket 1151 อยู่มั๊ยครับ

    ถ้าต้องเปลี่ยน Mainboard จะรอซื้อ Ryzen
    ถ้า gen8 ยัง socket 1151 ก็น่าลุ้น

  2. #2
    OverclockZone Member cjj's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2012
    Last edited by cjj; 1 Mar 2017 at 23:04:33.

  3. #3
    OverclockZone Member หนูโด้ 1's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    1151 เหมือนเดิม เพราะ Intel เลิกใช้ Tick Tock มาเป็น PAO แทน
    Socket 1151 จะอยู่ 3 GEN (เป็นอย่างน้อย) คือ skylake, kaby lake, Coffee Lake (ไม่รู้จะมีหรือยกเลิกไปแล้ว), รวมถึง Cannonlake

  4. #4
    OverclockZone Member cjj's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2012

    Default

    หนูโด้ มาฟันธงละ ตามนั้นครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ค่ายจักรพงษ์ (มทบ.12) จ.ปราจีนบุรี 19-30/08/62

    Default

    Quote Originally Posted by หนูโด้ 1 View Post
    1151 เหมือนเดิม เพราะ Intel เลิกใช้ Tick Tock มาเป็น PAO แทน
    Socket 1151 จะอยู่ 3 GEN (เป็นอย่างน้อย) คือ skylake, kaby lake, Coffee Lake (ไม่รู้จะมีหรือยกเลิกไปแล้ว), รวมถึง Cannonlake

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2015

    Default

    เจอหนูโด้ ไปไม่ต้องอธิบายไรมากตามนั้น

  7. #7
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    1151 อาจจะใส่ได้5เจนเลยก็ได้
    - Skylake เจน6
    - Kabylake เจน7
    - ??? ยังไม่ทราบโค้ดเนม (+15% over Kabylake) เจน 8
    - Coffeelake (เพิ่มคอร์)
    - Cannonlake die shrink 10nm คล้ายๆ Broadwell คือจะเน้นไปที่ mobile เป็นหลัก บน desktop อาจจะมี CPU รหัส C แค่2ตัว

    พอถึง Ice Lake ก็เปลี่ยน socket เพราะเป็นสถาปัตใหม่

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ค่ายจักรพงษ์ (มทบ.12) จ.ปราจีนบุรี 19-30/08/62

    Default


  9. #9
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    1151 อาจจะใส่ได้5เจนเลยก็ได้
    - Skylake เจน6
    - Kabylake เจน7
    - ??? ยังไม่ทราบโค้ดเนม (+15% over Kabylake) เจน 8
    - Coffeelake (เพิ่มคอร์)
    - Cannonlake die shrink 10nm คล้ายๆ Broadwell คือจะเน้นไปที่ mobile เป็นหลัก บน desktop อาจจะมี CPU รหัส C แค่2ตัว

    พอถึง Ice Lake ก็เปลี่ยน socket เพราะเป็นสถาปัตใหม่
    ขอให้เป็น จริง

  10. #10
    OverclockZone Member Xanack's Avatar
    Join Date
    12 May 2010
    Location
    BKK

    Default

    อย่ารีบเปลี่ยนเลยครับ ไม่มีตังแล้ว

  11. #11

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    1151 อาจจะใส่ได้5เจนเลยก็ได้
    - Skylake เจน6
    - Kabylake เจน7
    - ??? ยังไม่ทราบโค้ดเนม (+15% over Kabylake) เจน 8
    - Coffeelake (เพิ่มคอร์)
    - Cannonlake die shrink 10nm คล้ายๆ Broadwell คือจะเน้นไปที่ mobile เป็นหลัก บน desktop อาจจะมี CPU รหัส C แค่2ตัว

    พอถึง Ice Lake ก็เปลี่ยน socket เพราะเป็นสถาปัตใหม่
    นอนยิ้มเลยฮับ ถ้าเป็นจริง

  12. #12
    OverclockZone Member ZudriT's Avatar
    Join Date
    19 May 2012
    Location
    I'm Batman.

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    1151 อาจจะใส่ได้5เจนเลยก็ได้
    - Skylake เจน6
    - Kabylake เจน7
    - ??? ยังไม่ทราบโค้ดเนม (+15% over Kabylake) เจน 8
    - Coffeelake (เพิ่มคอร์)
    - Cannonlake die shrink 10nm คล้ายๆ Broadwell คือจะเน้นไปที่ mobile เป็นหลัก บน desktop อาจจะมี CPU รหัส C แค่2ตัว

    พอถึง Ice Lake ก็เปลี่ยน socket เพราะเป็นสถาปัตใหม่
    โห สุดยอดครับ งั้นแสดงว่า 1151 ใส่ตระกูล Lake ได้เกือบหมดเลย
    ตอนนี้ใช้ Skylake เปลี่ยนอีกที Cannonlake ใช้ยาวๆ

  13. #13
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    ถ้ามันจริงอย่าที่หลายๆ ท่านว่านะครับ


    ผมนี่โคตรคุ้มเลย ย้ายข้ามมา gen6 มือสองทั้งเครื่อง อนาคตรอเปลี่ยนแค่ cpu

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ขอให้เป็นจริงด้วยเถิดดดดดดดดดดดดด

  15. #15
    OverclockZone Member White_Blue's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2012
    Location
    บอร์ดแรงวัดกันที่ลากแรมนะโว้ย

    Default


  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default


  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    อย่าหวังมากครับ เหมือน socket 2011 ของเก่ากะใหม่ใส่กันไม่ได้

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Mar 2016

    Default

    ห้อง and เขาบอกเจน 8 ใส่บอรดเจน 7ไม่ได้นะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    มันจะใส่ไม่ได้ยังไง ในเมื่อเจน8มันก็อัด clock มาเพิ่มเฉยๆ

  20. #20
    Banned
    Join Date
    6 Apr 2016

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    มันจะใส่ไม่ได้ยังไง ในเมื่อเจน8มันก็อัด clock มาเพิ่มเฉยๆ
    เรียกเปลี่ยนเจนด้วยเหรอ
    เหมือนย้อมแมว อัด clock ขาย

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •