overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ==> ช่วยทีครับ Xeon ของผมมันทำมัยร้อน..ชิบ <==

  1. #1
    ~~ToN~~
    Guest

    Unhappy ==> ช่วยทีครับ Xeon ของผมมันทำมัยร้อน..ชิบ <==

    ผมประกอบเครื่องมา Spec คร่าวๆ ดังนี้นะครับ
    1. CPU Xeon Dual-core 2.13 Ghz 1066MHz 2MB L2 Cache
    2. Mainboard Intel Server Board S3000AH
    3. Memory Kingston 2GB Pc-5300 DDRII (1GB*2)
    4. Power Supply Enermax liberty 620 Watt
    5. Harddisks
    - Seagate 80Gb 7200 SATAII Buffer 4Mb * 2 ตัว
    - Wastern 400Gb 7200 SATAII Buffer 16Mb * 5 ตัว
    6. RAID CARD High Point PCI-X 64bit 8 Channel PCI-X to SATA II RAID Controller

    ปัญหามีอยู่ว่า ไอ้เจ้า CPU Xeon ของผมมัน อุณหภูมิร้อนตั้ง 70-75 องศา(เช็คจาก Bios)ทั้งๆที่ ยังไม่ได้ลง OS อะไรทั้งสิ้นเลย ส่วนพัดลมก็หมุนอยู่ที่ 800-850 รอบต่อนาที ในโหมดAUTO FAN ส่วนถ้าปิด โหมด AUTO FAN พัดลมหมุนที่ 3500-3800 รอบต่อนาทีเป็นพัดลมที่แถมมากับ CPU ส่วนอุณหภูมิของห้องอยู่ที่ 27-29 องศา
    อยากทราบว่ามันผิดปรกติหรือปล่าวครับ กับความร้อนเท่านี้ และพัดลมรอบมันน้อยไปหรือปล่าวครับ หรือว่าเป็นที่ตัวเซ็นเซอร์ ความร้อน Mainboard เสียเป็นไปได้ไหม ช่วยตอบทีนะครับกลุ้มใจมาก

  2. #2
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    เห็นสเป็คแล้วช๊อก ตอบไม่ถูก (อย่าหาว่าอย่างโน้นอย่างนี้เลย ซื้อมาไว้ทำอะไรเหรอครับ มองๆน่าจะประกอบเองมากกว่าเป็นแบรน์เนม)
    Last edited by badghost; 13 Feb 2007 at 02:13:08.

  3. #3
    ~~ToN~~
    Guest

    Default

    เอามาทดลองทำ server เล่นๆดูนะครับ

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Xeon มันก็ร้อนของมันเป็นปกติครับ

  5. #5
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ทดลองเล่น ๆ เหรอครับไว้วันหลังมาทดลองบ้านผมก็ได้นะครับผมจะนอนกอดทั้งคืนเลย เอ้ยไม่ได้
    เดียวไฟดูด

  6. #6
    OverclockZone Member octoder's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    LPN 109 Bearing

    Default

    Quote Originally Posted by FreeDom View Post
    ทดลองเล่น ๆ เหรอครับไว้วันหลังมาทดลองบ้านผมก็ได้นะครับผมจะนอนกอดทั้งคืนเลย เอ้ยไม่ได้
    เดียวไฟดูด
    อิอิ สงสัยนอนบนพื้นกระเบื้องแน่ๆที่กลัวไฟดูดอะ ถ้านอนบนผ้า หรือบนที่นอน แค่กอดมันจะดูดได้ยังไง

  7. #7
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    ถ้าให้เดา ตัวนี้ใช่ Xeon 3050 ปะคับ ดูสเปกแล้วมันก็คือE6400ดีๆนี่เอง ต่างกันไงหว่า - -

  8. #8
    ~~tON~~
    Guest

    Default

    ใช่ครับเป็น Xeon 3050 ตอนนี้กำลังจะ update bios ตัวล่าสุดอยู่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ต้องดูที่จุดอื่นด้วยครัีบ เช่น การถ่ายเท อากาศ ในเคสทำได้ดีหรือเปล่า ส่วนโหมด Auto Fan อะไรนั่นปิดไปเลยครับให้ความเร็วสูงสุดไปเลย ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ในbiosก็เงี้ย

  11. #11
    OverclockZone Member Crossfires's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ทำไมพัดลมรอบมันต่ำจัง

  12. #12
    po
    Guest

    Default

    remount heatsink ดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ผมว่ามันผิดสังเกตุน่ะครับ...(ถ้า Sensor TEMP ปกติ)
    - ลองตรวจสอบดูว่า Heat Sink ประกบบน CPU แนบดีหรือเปล่า ?
    - สภาพภายใน Case แออัด มั๊ย ?
    - ฯลฯ

    เพราะ เท่าที่ผมลองเล่นดู FSB:400 @ 1.5v (แต่มี HR-01 ประกบอยู่)

    Idel ~50 องศา C
    Full load ~64 องศา C
    แต่ถ้าเจอ Orthos ก็ไปโน่นเลย ~72 องศา C


  14. #14
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ฮาร์ดดิส 7 ตัว เลยหรือเนี่ย

  15. #15
    ผู้มาเยือน552
    Guest

    Default

    ก็บอกแล้วว่าให้ซื้อ DELL ก็หมดเรื่องไปละ
    poweredge 1950 ก็ได้ 150-170 K เอง

  16. #16
    r7026
    Guest

    Default

    ซื้อจากไหนมาเหรอครับ Xeon 3050 กะลังสนใจอยู่พอดี แล้วมี 3060 ไหมครับ
    อีกอย่าง มันจะใช้ได้กับบอร์ดที่รับ C2D ทั่วไปหรือเปล่าเนี่ย

  17. #17
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    ถ้าจำไม่ผิด ใช้กะ975Xได้คับ

    ถ้าจะเอาคงต้องสั่งเอาล่ะ

  18. #18
    แย่ๆ
    Guest

    Default

    เซ็ง มาก วันนี้ไปเจอ Xeon 3050 ที่ชั้น 3 พันทิบ ร้านหนึ่ง ( ที่ขาย Server เยอะๆ ) มีลุง กับป้า อยู่ 2 คน ถามจะขอซื้อ 3050 ในราคา 9พันกว่า กะจะเอามาใส่กับ Intel XBX2 ซะหน่อย แต่ป้า กะลุง แกไม่ยอมขายแต่ CPU แต่ขายพร้อมบอร์ด แถมยังเถียงว่าใช้กับ XBX2 ไม่ได้ ไล่ให้ไปโทรถาม อินเทล เองอีก เซ็งจริงๆ สงสัยแกคงไม่เคยเปิดดูเนต ว่าคนเขาเล่นกันไปถึงไหนแล้ว ไม่ยอมขาย แถมเถียงไม่ตกฟาก อีก เซ็ง เสียเวลาจริงๆ

  19. #19
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    รู้แล้วอ่ะ ทำไม มันเป็นServerมันจะต้องใช้ความเร็วเลยก็ร้อนอ่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    รู้แล้วอ่ะ ทำไม มันเป็นServerมันจะต้องใช้ความเร็วเลยก็ร้อนอ่ะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •