overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: สงสัยi7

  1. #1
    OverclockZone Member turbofever's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2008

    Default สงสัยi7

    คืออยากทราบว่า

    1. i7มันเป็น4คอร์แท้ๆหรือป่าว หรือเป็นคอร์2ควอสรุ่นใหม่

    2. ใช้กับแรมDDR2ได้หรือไม่

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ใช้กับ DDR3 ได้อย่างเดียวคับ โดยดูจากบอร์ด ส่งข้อแรกน่าจาเปนสี่คอร์แท้ ๆ เลย ไม่แน่ใจงิ

  3. #3
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    ใช้กับแรมDDR3 เท่านั้น

  4. #4
    OverclockZone Member ko..'s Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    1.ตัดมาให้ดูจากบทความรีวิว i7 ของทีมงาน Ocz นะครับ
    ...สำหรับ Nehalem นั้นจะเป็นซีพียูในแบบ Quad-Core แท้ตัวแรกจากทางอินเทล โดยจะแตกต่างไปจาก Quad-Core ในยุคสมัยของ Conroe หรือ Penryn ที่จะเป็นซีพียู Quad-Core ในแบบ 2 die แต่สำหรับ Nehalem แล้วนั้นจะเป็นแบบ Quad-Core หรือ 4 แกนบน die เดียว...
    ...และก็ยังคงมีเทคโนโลยีอีกอย่างหนึ่งที่ตกทอดมาจาก Penryn นั่นก็คือการใช้ High-K Matal Gate นั่นเอง อีกหนึ่งอย่างที่มีการกลับมาของอินเทลถึงแม้ว่าอินเทลได้หันหลังให้กับ Netbrust แล้วก็ตาม ซึ่งก็คือการกลับมาของ Hyper-Threading โดยจะมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการในวันนี้ว่า SMT (simultaneous multi-threading) ซึ่งก็เท่ากับ Nehalem ในวันนี้จะมีเทรดสำหรับประมวลผลมากถึง 8 เทรดจากซีพียู 4 แกน...

    ประมาณนั้น
    2.ใช้ได้กับแรม DDR3 ครับ และควรจะเป็น Ram Volt ต่ำด้วย(ต่ำกว่า 1.65)ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแรมที่มาในแบบ Triple ครับ รายละเอียดลองไปอ่านดูนะครับ
    http://www.custompc.co.uk/news/60498...e-i7-cpus.html

  5. #5
    OverclockZone Member kupong's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    Korat

    Default

    nehalem 4คอร์แท้


    Core2Quad เอา Core2 2ตัว มาประกบกัน

  6. #6
    OverclockZone Member zuneoh's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    บ้านส่วนตัว

    Default

    แท้งับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    แวะมาดู

  8. #8
    OverclockZone Member nguan08's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    4แท้ 8 เทียมคับ

  9. #9
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    เท่ากับ8คอร์เทียมหลอ
    เซงเลยบุยๆ
    เอเอ็มดีก็คอแท้นี่

  10. #10
    OverclockZone Member overp4's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    กทม. ดอนเมือง

    Default

    สรุปว่าใช่งี้ปะครับใครรู้ตอบด้วยครับ
    E8400 = 2 คอแท้
    Q9550 = 2 คอแท้ 4 คอเทียม (2 core 2 HT) ใช่ปะหรือไง งง หรือ (2 core 4 HT)
    i7920 = 4 คอแท้ 8 คอเทียม (4 core 8 HT)

  11. #11
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by overp4 View Post
    สรุปว่าใช่งี้ปะครับใครรู้ตอบด้วยครับ
    E8400 = 2 คอแท้
    Q9550 = 2 คอแท้ 4 คอเทียม (2 core 2 HT) ใช่ปะหรือไง งง หรือ (2 core 4 HT)
    i7920 = 4 คอแท้ 8 คอเทียม (4 core 8 HT)
    E8400 = 2 คอร์แท้
    Q9550 = 4 คอร์ แบบ 2+2
    i7 920 = 4 คอร์แท้ 4 คอร์เทียม
    Last edited by Hector; 9 Dec 2008 at 18:58:28.

  12. #12
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    E8400 มันไม่ได้ประกบกันหลอครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Comscience2k's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Hector View Post
    E8400 = 2 คอร์แท้
    Q9550 = 4 คอร์ แบบ 2+2
    i7 920 = 4 แท้ 4 คอร์เทียม
    อันนี้อธิบายได้ถูกต้องครับ

  14. #14
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    เพิ่งรู้ว่า อี8400ไม่ได้ประกบแต่ดันเป็น คอแท้555


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •