overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: การลง XP Driver ของ CQ40-151TU (CQ40-108TU ด้วย)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    โคราช

    Default การลง XP Driver ของ CQ40-151TU (CQ40-108TU ด้วย)

    จาก CQ40-108TU เดิม
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=311253

    หลังจากลง XP แล้ว จะได้ Device Manager ตามรูป (ไม่ต้อง Flash BIOS)

    Card Reader SP40221.EXE
    Bluetooth SP40204.EXE
    Broadcom Wireless SP39912.EXE หรือ ใหม่กว่า SP41680.EXE
    QuickLuanch SP39425.EXE หรือ ใหม่กว่า SP40139.EXE
    Wireless Assistant SP39041.EXE

    IDT HD Audio SP39671.EXE หรือ ใหม่กว่า SP41616.EXE
    MODEM SP39689.EXE
    LAN Realtek PCIE_Install_5708_1222.zip

    Intel Chipsets 9.0.0.1008
    Intel 4 Series VGA + HDMI 14.37.0.5009
    รูป รูป
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร
    Last edited by superkid; 25 Mar 2009 at 00:58:07.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ทำตามรูป
    devcon.exe

    แก้ไข !!!
    ให้ใช้ restart_sound.cmd ตัวเดียวจะดีกว่า
    มีบรรทัดเดียว เรียกตอนเข้า Windows ครั้งเดียว
    devcon restart "pci\ven_8086&dev_293e"

    ผมแก้ไขให้แล้วครับ ให้ใช้ Restart_Sound.cmd
    devcon.exe restart "pci\ven_8086&dev_293e"
    ตอนเข้า Windows จะเป็น Double Click, เอาไว้ใน Start Up, หรือจะใช้ gpedit.msc ก็ได้
    หลังจากใช้แล้ว ถ้ายังไม่ได้ลง Driver ให้ลง Drivers ให้เรียบร้อย

    NOTE
    สำหรับท่านที่ใช้ remove และ rescan แล้วเกิดปัญหาเครื่อง Shutdown ใน 1 นาที ตอน Detect Hardware
    1.ให้ Uninstall Driver Modem ออก ตัวเดียว
    2.หา Regseeker 1.55 กด Find in Registry
    พิมพ์ agere system เมื่อเจอแล้ว ลบออกให้หมด แล้ว Restart เครื่องใหม่
    รูป รูป
    Last edited by superkid; 25 Mar 2009 at 00:36:34. Reason: ทำให้ง่ายขึ้นหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    ผมจะลองดู
    วันนี้ลง xp บน priesario CQ40-151TU
    แต่ยังขาดไดรเวอร์เพียบเลย
    จะลองดูใหม่
    หรือต้อง Flah Bios ป่าวก็ไม่รู้
    จะทำ Ghost ก่อนมันก็มองไม่เห็น CD

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณ คุณ superkid มากค่ะ ลองทำตามแล้วลง driver ครบแล้วค่ะ
    ใช้รุ่น cq40-116tu ก็ลงได้ค่ะ เย้ๆ ค่อยยังชั่วหา driver ปวดตามาหลายวันแล้วค่ะ
    ไม่ต้อง flash bios นะคะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    ผมทำแล้วไม่ผ่านอะคับ มันลงไดร์เวอร์ที่โหลดมาไม่ได้เลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    เสียงหายตลอดเลยอะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2009

    Default

    สรุปครับ ถ้าจะลงวินโดส์เอกพี รุ่น cq40-cq45 ต้องแฟชไบออสครับ จึงจะลงไดรเวอร์ได้สมบูรณ์ครับ
    และการลงต้องทำแผ่นโมหรือจะเอาแผ่นoriginal สำหรับรุ่น cq40-cq45 ในเวบmoolandxp.com เพราะเขาจำทำการรวมไดรเวอร์ซาต้าสำหรับฮาร์ดดิสรุ่นใหม่แล้ว การลงวินโดส์ด้วยแผ่นโมหรือแผ่นออริจินัลก็ตามจะลงวินโดส์ผ่าน แต่ขาดไดรเวอร์เสียง ถึงมีไฟล์ไดรเวอร์ซาวก็ตาม ต้องแฟชนะครับจึงจะสมบูรณ์ครับ เพราะรุ่นนี้ออกมาสำหรับวิสต้า แต่เมื่อเรามาใช้เอกพีต้องแฟชสถานเดียว เป็นไบออสรุ่น f11c ผมทำมาหลายเครื่องแล้ว ผ่านฉลุยครับ
    บ๊อบครับ เมลมาคุยได้ใครสนใจที่ yodde40@hotmail.com

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2009

    Default

    มีวิธีที่ไม่ต้องมาคอย remove "UAA Bus" ได้ไหมครับ?
    เพราะตอน boot เครื่องใหม่ก็ต้องมา click 2 ทีอยู่ดี

    ถ้า Flash BIOS จะหายขาดจากการต้องมาคอย remove UAA Bus ไหมครับ??

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2009

    Default

    ทำได้แล้วครับ โดยการ Flash BIOS ลงมาเป็น F11.c อย่างที่คุณ bob123bob บอก

    XP ราบรื่นเลยครับ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ขอ Link Download BIOS รุ่น F11.c หน่อยครับ หายากเหลือเกิน...

    ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    โคราช

    Default

    http://www.canthotourist.net/BiosCQ40-F.11C.rar
    ประมาณ 4.54 MB หรือที่
    http://www.megaupload.com/?d=V44VJTOO
    บางคนก็ใช้ F.14 ก็ใช้ได้
    ftp://ftp.hp.com/pub/softpaq/sp41501-42000/sp41537.exe

  13. #13

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2009

    Thumbs up

    ขอบคุณมากมายค่ะ กว่าจะทำได้หาอ่านอยู่หลายเว็บเลยค่ะ
    แม้ว่าจะมีการถาม new hardware ทุกครั้งที่เปิดเครื่อง แต่ก็ถือว่าดีมากเลยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยาก flash bios

  15. #15
    CAAD2's Avatar
    Join Date
    28 May 2009
    Location
    จ.เพชรบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by pongspat View Post
    Driver for Compaq CQ40 & CQ45
    Driver For AMD Windows XP 32 Bit ลองไปใช้ดู
    ได้เวลา CQ40/AMD คืนชีพ ขอบคุณมากครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ขอขอบคุณด้วยครับ เยี่มจริงๆ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2009

    Default

    bios f.11c ลงยังไงครับ รู้สึกว่าจะทำทาง dos

  18. #18
    OverclockZone Member tomminho's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ ชลบุรี *สถานที่นี้จะนัดเจอแ

    Default

    ไปให้ทางhpทำให้มันบอกทำเสร็จแล้วแต่พอมาเปิดดูมัุนไม่ทำอะไรเลย เลยต้องมาทำเองเซ็งวะรอเป็ฯอาทิตย์

  19. #19
    OverclockZone Member tomminho's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ ชลบุรี *สถานที่นี้จะนัดเจอแ

    Default

    ิbios ยังเป็นเวอร์ชั่นเก่าอยู่เลย สงสัยว่ามันขี้เกียจ หรือมันทำไม่เป็น อุสส่าถามแล้วว่าพี่ลองเทสเสียงยัง บอกได้เรียบร้อยแล้ว ไอ้หัว..........ดอ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2010

    Default

    แฟส bios ไม่เป็นอ่าครับไม่กล้าทํากลัวเครื่องพังสอนขั้นตอนการแฟสหน่อยได้ใหมครับ (T..T)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •