overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: phenom 9750 + m3n78-em ลากไม่เกิน 2.64 Ghz ครับเพราะอะไร

  1. #1
    OverclockZone Member msconfig's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default phenom 9750 + m3n78-em ลากไม่เกิน 2.64 Ghz ครับเพราะอะไร

    หลังจากได้ซื้อ Mainboard ใหม่เพราะตัวเก่าเน่าเกิน

    ผมลองลากดูตอนนี้ใช้ cpu frequency 222*12 = 2.664

    แต่ถ้าเมื่อไรปรับเกิน cpu frequency 224*12 = 2.688

    เข้า windows ได้แต่มันจะไม่ค่อยเสถียรเล่นเกมส์ก็ชอบเด้ง

    ใช้ Super Pi 32 Mb ก็ไม่ผ่าน

    Ram ปรับแบบ 5-5-5-15

    ตอนนี้ใช้ cpu frequency 222*12 = 2.664 อยู่ค่อยรัน Super Pi 32 Mb ผ่าน

  2. #2
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ไฟ CPU และ Ram ละใช้ไปเท่าไหร่ จับภาพ CPU-Z มาให้ชมหน่อยคับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันๆ รอเทพด้านล่าง

  4. #4
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ให้เดาว่า น่าจะเป็นค่า HT

  5. #5
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by msconfig View Post
    หลังจากได้ซื้อ Mainboard ใหม่เพราะตัวเก่าเน่าเกิน

    ผมลองลากดูตอนนี้ใช้ cpu frequency 222*12 = 2.664

    แต่ถ้าเมื่อไรปรับเกิน cpu frequency 224*12 = 2.688

    เข้า windows ได้แต่มันจะไม่ค่อยเสถียรเล่นเกมส์ก็ชอบเด้ง

    ใช้ Super Pi 32 Mb ก็ไม่ผ่าน

    Ram ปรับแบบ 5-5-5-15

    ตอนนี้ใช้ cpu frequency 222*12 = 2.664 อยู่ค่อยรัน Super Pi 32 Mb ผ่าน
    9750ตัวนี้HT Link เดิม1800 ลองลดลงครับจาก1800เหลือ1600 จากนั้นลองลาก224*12ดู HT จะได้1792(8*224) ลดNB Fre. ด้วยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    น่าเสียดายครับ น่าจะเพิ่มเงินอีกหน่อย เอา 9850BE มาคล็อก

    เพิ่มตัวคูณอย่างเดียว 15 x 200 = 3.0G ใช้แบบลืมไปเลยว่าคล็อก


    พยายามต่อไปครับ เอาใจช่วย สู้ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member msconfig's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ใช่ครับ ht link ทะลุ 2000 nb frequency ก็เท่ากัน

    ไฟ cpu 1.360-1390 ไฟแรม 2.0325 โดยประมาณ

    ที่ซื้อ 9750 ก็เพราะงบหมดแหะๆ
    Last edited by msconfig; 7 Dec 2008 at 12:01:24.

  8. #8
    OverclockZone Member msconfig's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ถ้าเล่นเกมส์เน้น ht link กับ nb frequency เยอะๆ

    หรือว่า ความเร็ว Cpu Ghz เยอะๆ ตัวไหนจะดีกว่ากันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by msconfig View Post
    ถ้าเล่นเกมส์เน้น ht link กับ nb frequency เยอะๆ

    หรือว่า ความเร็ว Cpu Ghz เยอะๆ ตัวไหนจะดีกว่ากันครับ
    ความเร็ว CPU เยอะ ดีกว่าครับ ทำให้การประมวลผล เร็วขึ้น

    HT และ NB Fre. มันจะช่วยในการส่งข้อมูล ถ้าตัวนี้เยอะ แบนวิท L3 กับ แรม จะเพิ่มขึ้น
    แต่ความเร็วในการประมวลผล จะขึ้นอยู่กับความเร็ว CPU

    จากที่มีคนพิสูจน์ มาให้ดูแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member msconfig's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    สงสัยตันที่ 2.68 ครับไปต่อมีแต่เข้า windows ไม่ได้ จอฟ้าค้างที่หน้า boot screen เลย

    แล้วถ้าเราอัดไฟแรมให้มัน Max เลยแรมจะแต็ปไหมครับเห็นคนพูดคำนี้บ่อยๆแล้วเสียว - -
    Last edited by msconfig; 7 Dec 2008 at 16:43:45.

  11. #11
    OverclockZone Member benzunseen's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    AMD ก็งี้เเหละครับ เเต่เเรงหายห่วง

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by msconfig View Post
    สงสัยตันที่ 2.68 ครับไปต่อมีแต่เข้า windows ไม่ได้ จอฟ้าค้างที่หน้า boot screen เลย

    แล้วถ้าเราอัดไฟแรมให้มัน Max เลยแรมจะแต็ปไหมครับเห็นคนพูดคำนี้บ่อยๆแล้วเสียว - -
    อาการไฟไม่พอครับ ต้องเพิ่มไฟเข้าไปครับ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าดันไงก็ไม่ไปให้ลดตัวคูณลงมานิดครับ แล้วกันบัสเพิ่มไปอีกหน่อยน่าจะได้ครับ


  14. #14
    OverclockZone Member inside-idea's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    ตามท่านวิกรยาวๆเลยครับ ไม่แต๊บแน่นอน แต๊บก็เครมยาวววๆคับ ^_^

  15. #15
    OverclockZone Member msconfig's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    เพิ่มไฟ cpu ทำไมมีให้เลือก 3 แบบ

    +50 mv

    +100 mv

    +150 mv

    แต่แรมสามารถกำหนดค่าได้แล้ว cpu จะกำหนดตรงไหนครับ

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เพิ่มที่ละสเตป จาก 50ไป150 ซิครับ พยายามใช้ค่าที่น้อยที่สุดเท่าที่มันจะใช้ได้ แต่ถ้าต้อง 150 แล้วดีก็ 150 นะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ผมว่าน่าลองลดตัวคูณ HT ดูครับ

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช่ครับ ผมลด HT ลงมาต่ำสุดเลยตอน OC แล้วได้ สปีดสูงสุดค่อยไล่เพิ่ม HT ขึ้นไปเท่าที่ระบบจะรับไหว

  19. #19
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    พูดแล้วก็ เสียดาย ไม่พูดดีกว่า


  20. #20
    OverclockZone Member msconfig's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ครับเดี้ยวมารายงานผลการ Oc

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •