overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: อาการแบบนี้เมนบอร์ดเสียใช่มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2006

    Default อาการแบบนี้เมนบอร์ดเสียใช่มั้ยครับ

    ี้ ใช้ M/B กิ๊กกาไบ๊ Ga-945gzm-s2

    ใช้งานมา2ปีกว่าๆ

    อยู่ดีๆก็เปิดเครื่องไม่ติดครับ

    เลยยกไปที่ร้าน เพื่อซื้อเพาเวอร์ซัพพายใหม่

    ช่างก็เปลี่ยนให้ แล้วเปิด ก็โอเค ติดแล้ว

    (คิดในใจว่า กะแล้วต้องเป็นที่เพาเวอร์)

    กลับมาบ้านก็มาเปิดใช้งาน ก็ใช้ได้ปรกติ

    ใช้เสร็จก็ปิด แต่พอวันถัดมาจะมาเปิด

    กลับเปิดไม่ได้ซะงั้น อาการเหมือนทีแรกเลย

    เปิดเท่าไรก็ไม่ติด

    ถอด HDD การ์ดจอ ดีวีดีไดร์ฟ พัดลมที่ใส่เพิ่มฯลฯ

    ก็ไม่ติด ลองถอดเพาเวอร์ฯออกจากบอร์ดแล้วใช้

    เข็มกลัดสองอันจิ้ม ไฟก็เข้า

    ลองสลับสวิทซ์ ที่ F-Panal ของบอร์ด

    เอาสวิทของรีเซตมาเสียบที่เพาเวอร์สวิทแทน

    ปรากฎว่า ไฟที่คีย์บอร์ดติดขึ้นมาแว่บนึง

    แล้วก็ดับสนิทศิษย์ส่ายหน้า

    เลยลองวิธีสุดท้าย ใช้ไขควงจิ้มที่ pin เมนบอร์ดเลย

    ค่อยๆบรรจง แตะ ....ที่ขั้วของสวิทเพาเวอร์
    (เปิดคู่มือดูแล้ว มั่นใจว่าแตะถูกขั้วแน่นอน)

    ..... เงียบกริบ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

    เมนบอร์ดผมพังแล้วใช่มัืยครับ

    ปล.ปรกติ เวลาเสียบปลั๊ก แต่ยังไม่ได้เปิดเครื่อง

    ไฟที่คีย์บอร์ด ตรงปุ่มนัมล็อคมันจะติดเลย

    แต่ตอนนี้ไม่มีอะไรติดเลยครับ

    ปล2.ผมไม่มีตังค์ซื้อเครื่องใหม่ แต่เมนบอร์ใหม่

    พอไหวครับ ช่วยแนะนำผมทีนะครับ(งบ2500)

    เอาที่มันใช้กับอุปกรณ์พวกนี้ได้อ่ะครับ

    CPU: CORE2 E43000@1.8
    VGA: XFX8600GT
    HDD :Sata250GB + 160 GB(IDE)
    Power :500w (วัตต์ไม่เต็ม)
    RAM: DDRII 1กิ๊กสองอัน (คนละยี่ห้อ)


    ..... หลักๆก็แค่นี้ครับ ขอบคุณมากครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member CrossAngle's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2008

    Default

    ดันๆ

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    GA-G31M-ES2L 1,6xx ฿

    ว่าแต่ท่านต่อสวิทย์แล้วกดเปิดเครื่องติด
    แต่เอาไขควงจิ้มแล้วไม่ติด

    ผมคิดว่าท่านจิ้มไม่ถูกนะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2006

    Default

    ... ตอนเอาสวิทรีเซต มาเสียบแทน

    ทีนี้ปุ่มรีเซตที่หน้าเคส ก็กลายเป็นปุ่มเปิดเครื่อง

    ตอนนี้แหละที่ผมเสียบปลั๊ก แล้วไฟมันแว๊บขึ้นมา

    แล้วมันก็ดับ .. คือผมนึกว่าสวิทที่เคสมันเสียอ่ะคับ

    ก็เลยลองทำดู

    ... วิธีสุดท้ายคือเอาอะไรไปแตะที่พิน2อัน

    แตะเบาๆหรือรูดขึ้น แต่อย่ารูดขึ้นๆลงๆ(เค้าบอกมา) .....

    ก็เปิดดูคู่มือบอร์ด ว่าพินอันไหน(ที่ตัวMBก็มีเขียนบอกไว้)

    ... ครับ ถ้าผิดขั้นตอนไหน ช่วยบอกผมทีครับ

    ผมก็ทำตามในเนตอ่ะครับ เสริทหาเอา.....

    ขอบคุณครับผม
    Last edited by kpx17b; 7 Dec 2008 at 14:17:34.

  5. #5
    OverclockZone Member vitseed's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    ปทุมธานี - นนทบุรี

    Default

    บอร์ด A8N5X ของผมก็ไปเพราะอย่างนี้ล่ะ
    เปิดเครื่องละเงียบ

  6. #6
    OverclockZone Member Godstep's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ลองดูที่แรมอาจหลวม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •