overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ผมใช้ E8500 กับ MSI NEO3-Fr CPU ไม่เต็มspeed

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default ผมใช้ E8500 กับ MSI NEO3-Fr CPU ไม่เต็มspeed

    ปิด C1E แล้วนะครับ แต่ก็ยังไม่เต็ม วิ่ง เท่าในรูปอะครับ ขอคำแนะนำทีครับ




    ไปถามห้อง OC เขาบอกว่าไม่มี 0.5 มันคืออะไรครับ
    ขอบคุณครับ
    Last edited by tg1985; 7 Dec 2008 at 15:26:51.

  2. #2
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tg1985 View Post
    ปิด C1E แล้วนะครับ แต่ก็ยังไม่เต็ม วิ่ง เท่าในรูปอะครับ ขอคำแนะนำทีครับ




    ไปถามห้อง OC เขาบอกว่าไม่มี 0.5 มันคืออะไรครับ
    ขอบคุณครับ
    น่าจะเป็นที่ตัวคูณครับ บอร์ดน่าจะเห็นแค่ตัวคูณ 9 แต่ E8500 ใช้ตัวคูณ 9.5 ครับ 333X9.5=3163.5
    แล้วบอร์ดมันปรับตัวคูณเป็น 9.5 ไม่ได้หรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pimmachote View Post
    น่าจะเป็นที่ตัวคูณครับ บอร์ดน่าจะเห็นแค่ตัวคูณ 9 แต่ E8500 ใช้ตัวคูณ 9.5 ครับ 333X9.5=3163.5
    แล้วบอร์ดมันปรับตัวคูณเป็น 9.5 ไม่ได้หรอครับ
    ขอรบกวนถามว่า เข้าไปปรับตรงไหนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    งานเข้าเลยเดี๋ยวหาก่อน ตรงลูกศรชี้ครับ


  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    แต่พอเข้าไปที่ bios ตรง cell ก็เห็นขึ้นว่า 333 x 9.5 อยู่นะครับ งง เลยทำไมถึงเห็นแค่ 9.0

  6. #6
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ลองปิด Intel EIST หรือยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    MSI ไม่มีให้ปิด EIST อะครับ

    เมื่อกี้ลองเข้าไปดู ตรง CPU Ratio มันเป็น 7 ลองไปปรับให้เป็น 9.5 แล้ว แต่ก็ยังเป็นเหมือนเดิมอะครับ

    งง มากๆ กับ MB ตัวนี้ -..-

  8. #8
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ไม่มีหรอครับรูปที่ผมเอาให้ดูมันบอร์ดรุ่นเดียวกับของคุณเลยนะครับ ลองดูดีๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    ตรงนั้นของผม มันเขียนว่า Intel C - STATE Tech : Disable ไว้อยู่แล้วอ่ะครับ ไม่รู้อันเดียวกันไหม อะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ไม่ใช่ครับในรูปที่ลงให้ดูเลยบรรทัดที่สามครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    นั้นละครับ ของผม บรรทัดที่ 3 มัน เป็นอันที่ผมบอก >..< ไม่มี EIST ก็ งง ว่าทำไมไม่มี ทั้งๆทีของคุณก็อันเดียวกัน ทำไงดีอ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    งงเหมือนกันครับไม่เคยเจอ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    มันจะเกี่ยวกับ เวอร์ชั่น bios ป่าวครับ แงๆ ทำไงดี

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    BIOS ผม v1.2 อะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    ได้แล้วครับผม ไป อัพ BIOS เป็น 1.5 มีตัวปิด EIST แล้ว x 9.5 แล้วครับ

    ขอบคุณ pimmachote มากนะครับที่ มาตอบคำถามให้

  16. #16
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ได้แล้วก็ลากต่อเลยครับเอาใจช่วย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    ผมจะลอง 400 x 9.5 ถ้าแค่นี้ ไม่ต้องปรับไรเพิ่มใช่ไหมครับ พอดีไม่มีความรู้เรื่อง oc เลยอะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •