overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2016

    Default Please power down and connect the PCIe power cable(s) for this ghaphics card แก้ยังไง

    ขอถามปัญหาหน่อยครับเป็นมานานแล้วเศร้าใจมาก

    Untitled.jpg

    พอดีผมใช้คอมไปมาช่วงนึงคอมมันก็ขึ้นตามรูปครับ ผมก็เลยลองใส่ถอดใหม่ประมาณ 2-3 รอบ เอ้ย มันก็หายแต่พอปิดคอม เปิดมาเช้าวันถัดไป เป็นเหมือนเดิม ต้องทำแบบเดิม แต่พอหลังจากนั้นประมาณ 3 สัปดาห์ เป็นยาวเลยครับใช้ไม่ได้ เป็นเฉพาะ GTX 970 ที่ผมใช้ เลยต้องซื้อ gt430 มาลองว่ามันเป็นที่การ์ดจอหรอ แต่ปรากฎว่ามันขึ้นเหมือนกันเด้ะ ผมเลยเอาไปให้ร้านคอมซ่อม วันต่อมาผมไปเอาปรากฎว่า เขาติดพัดลัมตัวเล็กๆตรงเคสใต้การ์ดจอเพิ่ม บอกมันร้อน แล้วก็เปลี่ยนฮีทซิ้งตรง CPU ให้ใหม่ แถมคอมก็เปิดได้ปกติ (การ์ดจอที่ผมเอาไปให้ร้านดูเป็น GT430) ผมก็เลยคิด เอ้าแม่งเป็นที่แบบนี้หรอ ก็เลยกลับบ้านเอา GTX970 มาใส่ พร้อมคิดว่ามันจะติดแน่ๆ ปรากฎว่าเหมือนเดิมเลยครับ และไม่มีทีท่าว่าจะติด เศร้าใจมาก จะเล่นเกมที่อยากเล่นก็ไม่ได้

    ผมเลยอยากทราบไอ้ปัญหานี้เป็นได้แค่ตัว PSU กับ VGA รึเปล่าครับ หรือไอ้พวก เมนบอร์ดหรือเคสไม่ระบายอากาศดีก็เป็นสาเหตุนี้ได้ และถ้าเป็นที่ VGA กรณีนี้เคลมได้ไหมครับ
    มีเพื่อนๆคนไหนเคยเป็นไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2010
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    ลองกับการ์ดแบบไม่ต่อไฟเพิ่มก็ยังเป็น งั้นน่าจะเป็นที่บอร์ดจ่ายไฟไม่เข้าตัวการ์ด ลองถอดสายไฟที่บอร์ดออกมาดูก่อนแล้วเสียบกลับไปไหม่แน่นๆ และเช็คดูด้วยว่าพัดลมการ์ดจอหมุ่นไหม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2016

    Default

    แบบไม่ต่อไฟเพิ่มหายแล้วครับใช้ได้ปกติ (แต่ตอนที่ผมใส่ใหม่ๆตอนแรกไม่ได้เท่านั้นเอง) พัดลมการ์ดจอหมุนครับ แต่มันหมุนแบบ หมุนวิเดียวและก็ดับ แล้วก็วิเดียวดับ (ปกติมันจะหมุนเต็มที่ตัวนึง แล้วอีกตัวหมุนตอนร้อน น่าจะประมาณนี้ครับ)

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by Sukhoi47 View Post
    ลองกับการ์ดแบบไม่ต่อไฟเพิ่มก็ยังเป็น งั้นน่าจะเป็นที่บอร์ดจ่ายไฟไม่เข้าตัวการ์ด ลองถอดสายไฟที่บอร์ดออกมาดูก่อนแล้วเสียบกลับไปไหม่แน่นๆ และเช็คดูด้วยว่าพัดลมการ์ดจอหมุ่นไหม
    แบบไม่ต่อไฟเพิ่มหายแล้วครับใช้ได้ปกติ (แต่ตอนที่ผมใส่ใหม่ๆตอนแรกไม่ได้เท่านั้นเอง) พัดลมการ์ดจอหมุนครับ แต่มันหมุนแบบ หมุนวิเดียวและก็ดับ แล้วก็วิเดียวดับ (ปกติมันจะหมุนเต็มที่ตัวนึง แล้วอีกตัวหมุนตอนร้อน น่าจะประมาณนี้ครับ)

  4. #4
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ใช้พาวเวอร์อะไรอยู่ครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป ภูเก็ต (16/12/61)

    Default

    เหมือนไฟต่อการ์ดจอเพิ่มไม่พอ

  6. #6
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ไฟเลี้ยง vga ไม่พอ (อาจจะ psu ที่ต่อไฟเพิ่มเข้าการ์ดจอ หรือบอร์ดจ่ายไฟเลี้ยง slot ไม่พอ อย่างใดอย่างหนึ่งหรือสองอย่างก็ได้)

    ที่แน่ๆ ช่างมั่ว คราวหลังอย่าเข้าอีกเลยร้านนี้


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •