overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4

Thread: อาการแบบนี้มีใครเคยเจอมั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default อาการแบบนี้มีใครเคยเจอมั่งครับ

    คือว่าวันนี้ผมไปซ่อมคอมของพี่แถวบ้าน คือเขาบอกว่าเปิดไม่ติด ผมก็กะว่าคงไม่มีอะไร

    พอลองเช็คดู เปิดไม่ติดจริง ก็เลยเช็ค power supply ดูก็ปกติ

    คือเช็คโดยต่อสาย เขียว+ดำ พักลมทำงาน

    พอดูไฟที่ mainborad ก็ติด com ยี้ห้อ svo...... รุ่น อะไรไม่แน่ใจ

    แต่สเปก dual core 2.0 + Ram 1GB +hdd250GB +VGA8400 +borad ASUS

    หาไปหามา ก็บังเอิญไปโดนสายไฟที่ลง บอร์ด สาย24pin ดันติดซะงั้น ผมก็ลองเช็คดู

    มันก็แน่นดีนะ แล้วก็เลยถามพี่เขาดู ว่าเป็นนานยังเขาบอกว่า นานแล้ว คือเวลาใช้เขาไปขยับ

    สายac หลังเครื่องมันเลยติด "ผมว่ามันสะเทือนสายด้านในมันเลยเข้าที่" พี่เขาพึ่งซื้อมาได้ประมาณ 6

    เดือน พอเอาไป ที่ it ci..... ส่งซ่อมดันไปเปิดต่อหน้าคนรับซ่อมติดซะงั้น ก็เลยอยากถาม

    ผู้ที่เคยเจออาการดังกล่าวนี้ ว่าสรุปแล้วเกิดจากสาเหตุอะไรแน่ กับการไปขยับสาย แล้วติด

    เพราะว่าผมจะไปส่งเครม จะได้แจ้งเขาให้ตรงจุด เพื่อจะได้ซ่อมให้จบไป เพราะไปซ่อมที่มันไกลครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ขอเพิ่มเติมครับ ผมลองเปลี่ยนสาย ac แล้วก้เปิดไม่ติด

    แต่พอขยับสาย 24pin ในเครื่องดูดันติด

    ผมเลยสันนิฐานว่าน่าจะเป็นเพราะ สาย psu ขาดในหรือป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ลองยืม PSU เพื่อนมาใส่จิ ถ้าติดก้อสายนั่นแหละ

  4. #4
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    อยากลองอยู่แต่เครื่องมันมีประกัน เลยไม่อยากไปรื้อมาก

    เดี๋ยวพรุ่งนี้ผมไปลองเครมก่อนเดี๋ยวจะกลับมาบอกอีกทีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •