overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: Ram 8 Chip กะ 16 Chip อันไหนดีกว่ากัน แล้วแตกต่างกันอย่างไงเหรอครับ

  1. #1
    Banned
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default Ram 8 Chip กะ 16 Chip อันไหนดีกว่ากัน แล้วแตกต่างกันอย่างไงเหรอครับ

    คือว่าผมอยากทราบว่า Ram แบบ 8 Chip กับ 16 Chip มันแตกต่างกันอย่างไงอ่ะครับ แล้วแบบไหนดีกว่ากัน Ram แบบ 8 Chip ใช่ที่ว่ามันมีตัว Chip ติดอยู่บนแผ่น PCB 8 ตัวหรือเปล่าอ่ะครับ แล้วส่วน 16 Chip จะติดอยู่บนแผ่น PCB 16 ตัว ใช่อย่างนี้หรือเปล่าอ่ะครับ ช่วยอธิบายให้ความรู้น้องหน่อยนะครับ ขอบคุณพี่ชาว OCZ ทุกๆคนครับผม ขอบคุณครับ...

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    แบบไหนดีกว่าไม่รู้ครับ (แต่ที่เคยใช้ก็ไม่เห็นต่าง) คงต่างตรงความสามารถในการ OC มั้งครับ (เดา)

    แบบ 8 Chip ใช่ที่ว่ามันมีตัว Chip ติดอยู่บนแผ่น PCB 8 ตัวหรือเปล่าอ่ะครับ แล้วส่วน 16 Chip จะติดอยู่บนแผ่น PCB 16 ตัว ใช่อย่างนี้หรือเปล่าอ่ะครับ
    ใช่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ผมว่ามันก็เหมือนกันนะ แค่มีเม็ดแรมมากกว่า




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ประสิทธิภาพเหมือนๆกันครับ เมื่อใช้งานจริงๆไม่รู้สึกต่างกันเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    บาง board เก่าๆ สมัย socket 370 ถ้าขนาด mem สูงๆจะรับได้เฉพาะแบบ 2 หน้า ซึ่งก็คือ 16 เม็ด
    เช่นบอกว่า รับ max 768 มี 3 slot => 1 slot max 256 มันจะบอกประมาณว่าถ้าใส่ 256 ต้องใช้ ram 2 หน้านะ

  6. #6
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ThePing View Post
    คือว่าผมอยากทราบว่า Ram แบบ 8 Chip กับ 16 Chip มันแตกต่างกันอย่างไงอ่ะครับ แล้วแบบไหนดีกว่ากัน Ram แบบ 8 Chip ใช่ที่ว่ามันมีตัว Chip ติดอยู่บนแผ่น PCB 8 ตัวหรือเปล่าอ่ะครับ แล้วส่วน 16 Chip จะติดอยู่บนแผ่น PCB 16 ตัว ใช่อย่างนี้หรือเปล่าอ่ะครับ ช่วยอธิบายให้ความรู้น้องหน่อยนะครับ ขอบคุณพี่ชาว OCZ ทุกๆคนครับผม ขอบคุณครับ...
    ถูกครับ --- ถ้าสมมุต 128mb มี 8 ตัว เม็ดนึง ก่ มี 16 mb ถ้ามี 16 เม็ด ตัวนึงก่มี 8 mb


    คงรู้็กันหมดแล้วนี่ว่า จา พูดทำไมนี่ เรา- -"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •