overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ช่วยดูให้ทีคับ มัน Restart เองคับ เพิ่งเปลี่ยน VGA 9800GTX+ มานะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2007

    Unhappy ช่วยดูให้ทีคับ มัน Restart เองคับ เพิ่งเปลี่ยน VGA 9800GTX+ มานะคับ

    ช่วยดูให้ทีคับ มัน Restart เองคับ เพิ่งเปลี่ยน VGA 9800GTX+ มานะคับ คือตอนแรกใช้ 3870 อยู่นะคับ พอเปลี่ยนการ์ดเสร็จเครื่องมัน Restart เองนะคับ บางครั้งก็เล่นได้สักพักถึงจะ Restart บางครั้งเปิดมาก็ Restart เลย ผมใช้ PSU 400 W ของ G-View อยู่นะคับไม่รู้ว่าไฟไม่พอหรือป่าว ลองถอดแรมมาทำความสะอาดแล้วก็ไม่หาย อุณภูมิ CPU 34 C, GPU 42 C บางครั้งมันก็ Restart ก่อนที่จะเข้า Windows เสียด้วยซ้ำคับ ถ้าลง Windows ใหม่จะหายป่าวคับ ตอนมันจะ REstart จะขึ้นว่า No signal input ที่หน้าจอด้วยคับ

    แต่ก่อนใช้ 3870 ก็ไม่เป็นนะคับ

    จะลองเปลี่ยน PSU ดีป่าวคับ ใช้ของอะไรดีคับ

    E8400, Gigabyte 9800GTX+ Zalman 1GB, RAM 2GB, Combo 1, Fan 4, Keyboard+mouse wiless, Joy wirless
    Last edited by muhael; 8 Dec 2008 at 06:23:20.

  2. #2
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    1.ถอดปลั๊กออก แล้วถอดแบตเตอรี่บนเมนบอร์ด ออกทิ้งไว้ 10 วิ ( เคลีย CMOS ) ใส่กลับเข้าไปใหม่ เปิดเครื่อง
    2. เข้าเชฟโหมด กด F8 ย้ำๆๆๆ เลือก เมนู เชฟโหหมด กด Enter เครื่องจะทำการคืนค่าปกติให้ Windown
    3. ถอนไดร์เวอร์ การ์ดออกให้หมดแร้ว รีสตาร์ดเครื่อง ลงไดเวอร์ใหม่
    4. ใช้ยางลบ ลบแผ่นทองเหลือง บนแผง PCB เช่น แรม และ การ์ด
    Last edited by toi_125; 8 Dec 2008 at 07:08:41.

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    PSU 400 W ของ G-View

    จบ (ดีที่ไม่ระเบิดเหมือน Enermax ท่านหนึ่ง)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    ลองทำตามที่ คุณ toi_125 บอก แล้วคับ ตอนนี้ยังไม่มีอาการ Restart แล้วคับ

    ขอบคุณอย่างแรงคับ.... เกือบเสียตังซื้อ PSU ใหม่ละเรา
    Last edited by muhael; 8 Dec 2008 at 09:02:21.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    ถึงกับระเบิดเลย หรือคับ แล้วเราจะระเบิดใหมนิ

  6. #6
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ระวังจะเข้าสุภาษิตโบราณ
    เสียน้อยเสียยาก
    เสียมากเสียง่าย

  7. #7
    OverclockZone Member popkongkang's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นสุภาษิตนี้มากกว่า ไม่เห็น...ไม่หลั่งน้ำตา เหอๆๆเตือนกันแล้วนะท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    พูดซะ... น่ากัว ถ้าจะเปลี่ยน PSU ตอนนี้ใช้ตัวใหนดีคับ แนะนำทีคับ ที่ดูๆ อยู่ก็มี

    RaidMax Hybrid 2 RX-530SS 530W
    Coolermaster Real Power Pro 550W
    POWER SUPPLY ENERMAX 460W REAL POWER
    POWER SUPPLY DELUX DLP-35A 500W

    แนะนำทีคับ...

  9. #9
    OverclockZone Member zuneoh's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    บ้านส่วนตัว

    Default

    ท่าทางไฟจะไม่พอนะนั่น ลองหาPSUดีๆมาใส่ น่าจะหายๆ

  10. #10
    OverclockZone Member nudragon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    Naval&Marine Architech

    Default

    ไฟไม่พอหละมังครับ

    ลองซื้อ watt แท้ๆมาใช้ดู

  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Coolermaster Real Power Pro 550W ตัวนี้เลยครับ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ระวังด้วย เครื่องราคามันหลายหมื่นนะครับ
    ขนาด PSU ดีๆ ยังเเต๊บ (เจอไฟกระชากหนักๆ นะ) นับประสาอะไรกับ PSU ติดเคส
    ดังที่ท่านด้านบนบอกนั้น ละ
    เสียน้อยเสียยาก
    เสียมากเสียง่าย

  13. #13
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    Coolermaster Real Power Pro 550W ตัวนี้เลยครับ
    ตามนั้นครับ...icute 650/750 ก็ได้ตามงบเลยครับ...

  14. #14
    OverclockZone Member nooblism's Avatar
    Join Date
    20 May 2008

    Default

    ลองลงwindowsใหม่ดูก่อน ถ้ายังไม่หาย ก็ซื้อpsu และupsมี่มีปรับแรงดันไฟสำหรับป้องกันระยะยาว

    ถ้ายังไม่หายอีก ส่งแคม บอร์ดหรือไม่ก็ vga ถ้าแรมปกตินะ

  15. #15
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default

    เป็นผมเชียร์ Cooler master Real Power 550 วัตต์ เพราะมัน Peak ได้ถึง 660 วัตต์
    เอ๊ะ....ท่าน TWK ครับ PSU ของญาติผมที่แต๊ปไม่ได้เป็นเพราะของในเคสเยอะน่ะครับ(การด์จอยังใช้ Onbord เลย)คนละกรณ๊กัน

  16. #16
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default

    เป็นผมเชียร์ Cooler master Real Power 550 วัตต์ เพราะมัน Peak ได้ถึง 660 วัตต์
    เอ๊ะ....ท่าน TWK ครับ PSU ของญาติผมที่แต๊ปไม่ได้เป็นเพราะของในเคสเยอะน่ะครับ(การด์จอยังใช้ Onbord เลย)คนละกรณ๊กัน

  17. #17
    OverclockZone Member DMZ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    เปลี่ยน PSU ใหม่ดีกว่าครับ เพราะเครื่องของพี่ใช้ PSU GVIEW ที่ติดมากะเคสก็ restart บ่อยเหมือนกัน
    ตอนนี้เปลี่ยน PSU แล้วอาการหายไปเลยครับ

  18. #18
    ps000000
    Guest

    Default

    ระวังจะเสียหายหลายอย่างครับถ้าไฟไม่พอ

  19. #19
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default



    G-view ชื่อเสียง ไม่ค่อยจะดี ทั้งที่ฉลากว่าดีไว้เยอะ ลองกดค้นหาดู
    Last edited by acquiesce; 8 Dec 2008 at 20:47:27.

  20. #20
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    แนะนำ raidmax ใช้อยู่ อิอิ
    ถูกดีด้วย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •