overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: อยากจะ downclock ช่วยแนะนำทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว / รัชดา

    Default อยากจะ downclock ช่วยแนะนำทีครับ

    อาจจะมาแหวกแนวไปนิดนะครับ

    แต่อยากจะถามว่า ถ้าจะ downclock โดยที่จะมาทำเป็น pc ในรถ

    อยากถามว่าตัวไหนดีครับ X2 or LE ดีครับ

    ใครเคยลองมั่งครับ อยากรู้ว่าใช้ไฟเท่าไหร่ครับผม

    ขอบคุณครับ

    ปล. ถ้าใช้กับจอเล็กๆ พวก 7-9 นิ้ว เล่นแค่ DVD บอร์ดตัวไหนดีกว่าครับ ระหว่าง ชิพ780g Vs asrock พิมพ์นิยม

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    เคยเล่นพวก X2 ความเร็วเดิมๆ หรือลดเหลือ ซัก 2 Ghz เล่นไฟ 0.9-1.1 ได้อยู่นะ ขึ้นอยู่ที่แล้วแต่ตัว CPU ด้วยครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    มาดูด้วย อยากรู้ว่าจะประกอบมาหน้าตาเป็นยังไงมั่ง

    ` เท่าที่ทราบมา เล่น mkv ใช้แค่ sempron กับ 780g ก้ไม่กระตุกแล้วครับ
    Last edited by estrellas; 9 Dec 2008 at 15:08:43.

  4. #4

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Asrock ดีกว่ามั้ง บอร์ดมันเล็กดี เคยเห็นคนรู้จักเคยเอาไปทําอยู่ ก็ดีเหมือน เขาเรียกว่า Carputer อิอิอิอิอิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    เอ่อ...... ถามหน่อยนะ เอา PC ไว้ในรถ HDD มันจะไม่พังง่ายหรอครับ

  6. #6
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by Athlon_TFS View Post
    เอ่อ...... ถามหน่อยนะ เอา PC ไว้ในรถ HDD มันจะไม่พังง่ายหรอครับ
    HDD Laptop

    ไม่งั้น SSD เลย

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เดี่ยวก็พัง เดี่ยวผมค้น รูปมาให้ดู ลูกค้าผม HONDA JAZZ ตัดคอนโชล ยัด 478 P4 3.0 ลงไป LCD 17" เอิ้กๆๆ

    3 เดือนเอง พัง HDD BAD กระจาย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว / รัชดา

    Default

    OS คงใช้เป็น Thumbdrive แบบมี OS อ่ะครับ (ป้องกันเรื่องการสั่น + ประหยัดไฟ แต่ข้อเสียคือ ช้ามาก)

    ส่วนไฟล์ต่างๆ ก็ผ่าน Thumb (ผมว่ามันสะดวกดีนะ ยกเว้นว่ามันช้า)

    ปัญหาหลักๆ ตอนนี้คงเป็นไฟหล่ะครับ เพราะไฟที่ได้จากช่องจุดบุหรี่ ผ่าน adapter ไฟมันไม่ค่อย stable

    ซึ่งอาจต้องใช้ UPS - แบบโม (เริ่มรกและ) ทำให้ไฟ stable และสำรองไฟ

    ส่วน Hidef คงไม่จำเป็นสำหรับเครื่องนี้ของผมครับ เพราะจอมันอันกระจึ๋งเดียวเอง (7-9 นิ้ว) ผมคงไม่ลง 15นิ้วอ่ะครับ มันใหญ่ไป

    ใครมีความคิดเห็นเช่นไร ช่วยแชร์กันได้นะครับ

    สุดท้ายขอบคุณทุกๆ ความเห็นนะครับ

    ปล. supply ขนาดเล้กๆ แบบไฟเต็มๆ ยี่ห้อไหนมีขายบ้างครับ แล้วก็ที่ไหนครับ จะได้แวะไปดู

  9. #9
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ถ้าเป็นผมนะ OS จะลงผ่าน HDD แบบ SSD หรือว่า ไปหาซื้อตัวแปลงที่ทำให้การ์ด CF เป็น HDD IDE หรือ SATA เอาครับ แรงดีเหมือนกัน ซื้อ CF แบบ Hi-Speed แท้ๆไว้ลง OS แต่ก่อนเคยทำเล่นๆอยู่ แต่ขี้เกลียดทำ

    ส่วน PSU แบบเล็กๆ ลองไปเดินหาดูที่อมร ดิโอสยามพลาซ่าครับ เคยไปซื้อมาของ Delta กับ เอ็นฮ้านมาอ่ะครับ
    ถ้าจำไม่ผิดไฟ 12 v. จ่ายได้ประมาณ 10 แอมแล้วอ่ะครับ ถือว่าพอได้เลย

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมเคยเอา UPS ไปไว้ในรถอ่ะครับ เอาสายที่ต่อกับแบตเตอร์รี่ภายใน UPS มาต่อกับแบตเตอร์รี่รถยนต์เลยครับ ใช้ได้ดีเลยทีเดียว แต่เสียตรงตอน Start เครื่องอ่ะครับ ไฟตก

    แต่มีวิธีแก้ครับ คือ ใช้แบตเตอร์รี่ UPS ต่อพ่วงกับแบตรถยนต์ โดยมี อุปกรณ์ไฟฟ้าตัวนึงเรียกกว่า ไดโอดมาต่อกระหว่างแบตรถยนต์ กับแบต UPS ให้ไฟรถยนต์ไหลทางเดียว คือ จากแบตฯ รถยนต์ เข้าไปแบตฯ UPS (ป้องกันไฟไหลกลับจาก แบตฯ UPS ไป แบตฯ รถยนต์ ตอน Start รถยนต์) เวลา Start รถยนต์ ไฟที่แบตฯ UPS จะไม่ตก ทำให้ UPS ส่งไฟ 220v นิ่งครับ

    ไดโอดควรเป็น ไดโอดของ ไดชาร์ท เพราะว่าทนแอมป์ได้สูง

  11. #11
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    นักโมทั้งนั้น จดๆๆๆๆๆๆ

  12. #12
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    สมัยก่อนที่ผมยัดคอมใส่รถเนี่ย สั่งมาเล่นจากนอกแพงโคตรๆ ยิ่ง CF สมัยก่อนความจุสูงๆไม่มีต้องเล่น Micro Drive แทนอ่ะครับ

    ตัวแปลง CF TO IDE เคยเห็นที่พันทิพย์ 500 บาทอ่ะครับ ส่วน CF TO SATA เคยเจอ 800 บาทครับ




    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  13. #13
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    จดๆ

    ก็สงสัยเรื่องต่อไฟอยู่ จะทำไงกันเนี้ย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว / รัชดา

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากๆนะครับที่แชร์ความคิดเห็นกัน

    ยังไงเดี่ยวจะทยอยหาของมาเป็นส่วนประกอบก่อนละกันครับ

    ปล. ผมยังหาซื้อ Monitor ขนาดเล็กที่มีพอรต์ต่อแบบ vga or hdmi or dvi เลยอ่ะครับ (ไปเดินฟอร์จูนมาเมื่อวาน สงสัยต้องไปพันทิพย์ ไม่ก็ ebay)

  15. #15
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    เหมือนจะยากนะเนี้ย

  16. #16
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by ipong View Post
    ขอบคุณทุกท่านมากๆนะครับที่แชร์ความคิดเห็นกัน

    ยังไงเดี่ยวจะทยอยหาของมาเป็นส่วนประกอบก่อนละกันครับ

    ปล. ผมยังหาซื้อ Monitor ขนาดเล็กที่มีพอรต์ต่อแบบ vga or hdmi or dvi เลยอ่ะครับ (ไปเดินฟอร์จูนมาเมื่อวาน สงสัยต้องไปพันทิพย์ ไม่ก็ ebay)
    ที่พันทิพย์ลองดูร้าน เจได ครับ มีของ Thermal Take เป็น Touch Screen ด้วย ใช้แทน Mouse ได้ด้วย ไม่รู้ว่าราคาเท่าไรนะครับ ขนาดเท่า CD-DVD-Rom 5.25 ช่องต่อรู้สึกว่ามี D-Sub (VGA)

    ไม่แน่ใจว่ามีหน้ากากครอบให้พอดีกับช่อง 1 Din หรือเปล่านะครับ ถ้าไม่มีก็ไม่ยากหรอก ให้ร้านทำเครื่องเสียง ทำหน้ากากครอบไปก็ได้อ่ะครับ

    เห็นในเว็บนอกที่เค้านิยมเอาคอมยัดในรถ มีคนเอามาใส่กับ แลมโมรุ่นอะไรจำไม่ได้ จำได้แต่ว่าเครื่อง V10 ด้วยของ TT เนี่ยอ่ะครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •