overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เกี่ยวกับ Firefox

  1. #1
    OverclockZone Member Curly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default เกี่ยวกับ Firefox

    คือว่าผมเพิ่งจะเริ่มมาใช้ Firefox แต่มีปัญหาเรื่องตัวหนังสือมากเลยอะครับ คือว่าบางหน้ามันจะเล็กๆ บางทีก็ไม่เป็นภาษาไทย เลยอยากจะถามว่า สามารถตั้งค่า font ให้เป็น default ได้ไหม

    อีกอย่างคือ สมมุติเวลาผมจะโหลดอะไร พอกด save เสร็จมันจะมี window เล็กๆอันนึงมาให้กดว่า Clenup เป็นปุ่ม ทางขวาล่าง ทุกครั้ง ไม่ทราบว่ามันคืออะไร แล้วเอาออกได้ไหม

    ขอบคุณทุกท่านครับ ^_^

  2. #2
    OverclockZone Member megasawa's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ยินดีต้อนรับสู้วงการ FireFox ครับ

    แล้ว IE จะกลายเป็นลูกเมียน้อยในบัดดล

    http://www.gorya.com/forum/index.php/topic,73.html

  3. #3
    OverclockZone Member AAAke's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมใช้มานานและครับ ยังไม่เคยเจอปัญหา ตัวหนังสือเล็ก หรือ ว่า อาการแปลกๆเลยครับ ^^

    อีกอย่างๆ ไม่แน่อาจจะไม่ชิน เพราะ ie มันตัวใหญ่กว่า ??? ( จำไม่ได้อ่ะครับ เพราะว่าพอลง window ผมก้ลบ ie ทิ้งใช้ firefox มาตลอด ++ ชอบ extension ทะลุ block กระทรวงที่ซู้ดดดดด)
    Last edited by AAAke; 18 Sep 2006 at 22:03:51.

  4. #4
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    ผมใช้แต่ Opera หง่ะเร็วแรง อิๆ

  5. #5
    OverclockZone Member kaluu's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Curly View Post
    คือว่าผมเพิ่งจะเริ่มมาใช้ Firefox แต่มีปัญหาเรื่องตัวหนังสือมากเลยอะครับ คือว่าบางหน้ามันจะเล็กๆ บางทีก็ไม่เป็นภาษาไทย เลยอยากจะถามว่า สามารถตั้งค่า font ให้เป็น default ได้ไหม
    เข้าไปแก้ตรงฟอนท์นะ ผมจำไม่ได้แล้วว่าตรงใหน หาดู แล้วใส่ตรงช่อง minimum font ให้เป็นสัก11 หรือ 13 ส่วนประเภทฟอนท์ เอา tahoma ให้หมดนะ อ่านง่ายดี

    Quote Originally Posted by Curly View Post
    อีกอย่างคือ สมมุติเวลาผมจะโหลดอะไร พอกด save เสร็จมันจะมี window เล็กๆอันนึงมาให้กดว่า Clenup เป็นปุ่ม ทางขวาล่าง ทุกครั้ง ไม่ทราบว่ามันคืออะไร แล้วเอาออกได้ไหม
    เป็นแค่การลบรายการที่เราดาวโหลด จะclean ก็ได้ ไม่ต้องก็ได้

  6. #6
    OverclockZone Member Olooz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Hatyai

    Default

    ใช้ MyIE อ่ะ หุหุ เท่ดี!

  7. #7
    OverclockZone Member KAIETA's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ผมใช้ AVANT BROWSER ก็เร็วแรงดีคับ ไม่เชื่อลองดูคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปิด web ทุก web ได้เป็นปรกติ แต่เปิด mail ไม่ว่าจะเป็น yahoo,hotmail.....อื่นๆ พอเข้าไปแล้วมันไม่เป็นภาษาไทย

    1.หน้า hotmail ส่วนของ today จะเห็นเป็นไทยครับ
    2.แต่ส่วน colum mail จะไม่เห็นเป็นภาษาไทยครับ

    แก้ไขยังงัยได้บ้างครับ

    ขอบคุณครับ

    p4 1.8a@2.7
    mb p4t533-c
    ram rd pc1066 1g
    hdd 40g 7200rpm maxton
    vga fx5500 128bit+256mb

  9. #9
    OverclockZone Member kaluu's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ^
    ^
    มันเป็นที่ตัว encode ครับ ลองไปลบencode อื่นๆออก ให้เหลือแต่ของไทย

    แต่บางทีก็แก้ไม่ได้ ส่วนใหญ่เพราะฮอตเมล มันเขียนเวบอ้างอิงกับ IE เกินไป ตัวอื่นๆเลยมีปัญหา

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    คือว่าผมเพิ่งจะเริ่มมาใช้ Firefox แต่มีปัญหาเรื่องตัวหนังสือมากเลยอะครับ คือว่าบางหน้ามันจะเล็กๆ บางทีก็ไม่เป็นภาษาไทย เลยอยากจะถามว่า สามารถตั้งค่า font ให้เป็น default ได้ไหม
    -มันตั้งได้ครับ หรือไม่งั้นก็ กด Ctrl+เครื่องหมาย+หรือ- ก็ได้

    อีกอย่างคือ สมมุติเวลาผมจะโหลดอะไร พอกด save เสร็จมันจะมี window เล็กๆอันนึงมาให้กดว่า Clenup เป็นปุ่ม ทางขวาล่าง ทุกครั้ง ไม่ทราบว่ามันคืออะไร แล้วเอาออกได้ไหม
    -มันแค่โชวว่าที่เราโหลดเสร็จแล้ว จะรันเลยหรือจะลบออกนะ สะดวกดีออก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •