overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เซียนคอมช่วยด้วยครับ...ภาพไม่ขึ้นจอ

  1. #1
    OverclockZone Member kavin's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Cool เซียนคอมช่วยด้วยครับ...ภาพไม่ขึ้นจอ

    เซียนคอมช่วยด้วยครับ...ภาพไม่ขึ้นจอ

    อาการมีดังนี้ครับ เปิดแล้วเครื่องติดแต่ไม่มีเสียงตึด
    จอภาพไม่ขึ้นครับ ผมถอดทุกอย่างมาขัดแล้วใส่เข้าใหม่
    อาการก็ยังเหมือนเดิมครับ ไม่รู้มีอะไรเสียป่าว แต่ผมเพิ่งได้
    บอร์ดกับการ์ดจอมาใหม่ คิดว่าไม่น่าเสียครับ ส่วนอย่างอื่นไม่รู้
    คิดว่าไม่น่าจะเสีย ตอนนี้ไม่ได้เล่นคอมมาเป็นเดือนแล้วครับท่าน
    ใครพอมีความรู้ช่วยบอกทีครับ

    ขอบคุณหลายครับ

    สเปคเครื่อง
    CPU E8400
    VGA Galasy 9600GT
    MB P5QL-E
    RAM Kinton512*2 Bus 533
    PSU 500w DELUX



  2. #2
    OverclockZone Member kavin's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    โพสมา1คืนกับ1วันไม่มีใครช่วยตอบเลย

    ขอบคุณมากนะครับ

    สงสัยต้องไปขอความช่วยเหลือจากบอร์ดอื่นแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    อ้าา จอภาพไม่ขึ้น(ตัวจอใช่ไหมครับ)

    ไม่มีเสียงตึ๊ด เมนบอร์ด

    ทุกอย่างหมุน ดีใช่ไหมครับ เสียบสายถูกนะครับ

    ได้บอร์ดกับการ์ดจอ มาใหม่เหร่อครับ

    น่าจะเป็น สายที่เสียบไม่ถูกหรือเปล่าครับ ลองเช็คดูอีกที

    เสียบแน่นหรือเปล่า อะไรประมาณนี้อ่ะครับ*

    สู้ ๆ*

  4. #4
    OverclockZone Member keidnoi's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองถอดแรมออก แล้วเปิดเครื่อง ฟังเสียงดูว่ามันฟ้องหาแรมป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    Quote Originally Posted by keidnoi View Post
    ลองถอดแรมออก แล้วเปิดเครื่อง ฟังเสียงดูว่ามันฟ้องหาแรมป่าว
    ลองดูครับ เเล้วถ้ามีตัวสำรองพวกการ์ดจอ เมนบอร์ดอื่น เเรมอื่นมาลองด้วยจะดี จะได้ฟันธงตัวไหนมีปัญหาครับ

  6. #6
    ps000000
    Guest

    Default

    ลืมเสียบ ATX 4 Pin บนเมนบอร์ด แหงมๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member kavin's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นครับ

    จะลองดูอีกทีว่าได้หรือเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    เปิดติดแล้วไม่ดับแถมไม่ตุ๊ดไม่แต๊ด นี่ไม่บอร์ดก็แรมล่ะครับลองเช็คดู

  9. #9
    buncha
    Guest

    Default

    ^_^ตามข้างบน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    ลองเอาแรมย้ายตำแหน่งดูครับ ผมก็เคย

  11. #11
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ลืมเสียบ ATX 4 Pin บนเมนบอร์ด แหงมๆๆๆ
    อิอิ ผมก็เคยลืม

  12. #12
    OverclockZone Member kavin's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ครับท่านแล้วจะลองดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ได้ยังครับ ลองดูที่ Jumper ตรง Reset Bios ด้วยนะครับว่าอยู่ในตำแหน่ง Clear หรือเปล่า ถ้าใช่ให้เปลี่ยนใหม่ครับ ดูตามคู่มือเลย

  14. #14
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ตามข้างบน ถูกหมดเลย
    ถ้าไม่ได้ ลอยบอร์ดเลยท่าน ถอดออกให้หมดเหลือแต่ m/b+cpu+ram+vga+psu ติดแล้วค่อย
    เสียบอย่างอื่นเข้าทีละอัน

    ปล.ลองเปลี่ยน psu ดูดิ อิอิ
    Last edited by shushaval; 10 Dec 2008 at 23:11:11.

  15. #15
    OverclockZone Member kavin's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ผมลองถอดแรมออกแล้วเปิดเครื่อง ปรากฎว่าถามหาแรมอยู่ครับ
    แต่พอปิดเครื่องใส่แรมแล้วเปิดใหม่ ก็เหมือนเดิมครับ ภาพไม่ยอมขึ้น
    เหมือนเดิมครับ ไม่มีเสียงตึดด้วย หมดปัญญา เท่าที่เล่นคอมมา
    คราวนี้โดนหนักสุด ถ้าไม่ได้จริงๆๆเดี๋ยวจะส่งให้ร้านซ่อมเช็ดดูครับ

    ขอบคุณสำหรับทุกท่านที่ให้คำแนะนำและให้กำลังใจมาตลอดครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •